Zilliqa (ZIL) là gì? – Tin tức AZCoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Zilliqa (ZIL) là gì? – Tin tức AZCoin

Zilliqa (ZIL) là thế hệ mới của nền tảng công nghệ blockchain công cộng được thiết kế để vượt qua khả năng mở rộng và tốc độ xử lý giao dịch của các hệ thống giao dịch thanh toán tập trung hiện có. Zilliqa có khả năng xử lý hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây. Zilliqa là dự án do Đại học Quốc gia Singapore hợp tác với các quỹ đầu tư lớn trong nước như FBG và EPFL, GBBL nghiên cứu và phát triển.

Zilliqa hoạt động như thế nào?

Để mở rộng giao thức lên một cấp độ cao hơn, các nhân viên của Zilliqa sử dụng một cơ chế gọi là “sharding”, theo đó lượng thông tin giao dịch tăng tuyến tính với quy mô mạng. Giao thức Zilliqa chia số lượng nút khai thác trên mạng thành các nhóm gồm 600 nút. Mỗi nhóm được gọi là một phân đoạn.

Ví dụ, khi hoạt động với 1.800 nút, testnet được chia thành 3 mảnh. Khi hoạt động với 3.600 nút, có 6 phân đoạn. Khi có nhiều nút tham gia vào mạng hơn, Zilliqa có thể chia nhỏ mạng, tạo ra nhiều phân đoạn hơn. Mỗi phân đoạn xử lý một phần nhỏ các giao dịch của mạng. Nói một cách dễ hiểu, nếu có 6 phân đoạn, mỗi phân đoạn sẽ xử lý khoảng 1/6 giao dịch của mạng. Càng có nhiều phân đoạn, mạng càng phân chia tải đồng thuận giữa các phân đoạn, giữ cho nhu cầu tính toán ở mức tương đối ổn định.

Mỗi phân đoạn xử lý các giao dịch được chỉ định của nó thành một microblock song song với các phân đoạn khác. Vào cuối giai đoạn xử lý song song, được gọi là “DS epoch”, các microblock đó được kết hợp thành một khối đầy đủ được thêm vào blockchain.

Đặc điểm của Zilliqa

Nền tảng Zilliqa hoàn toàn giải quyết được các vấn đề mà các ứng dụng phi tập trung của Dapps yêu cầu do lượng giao dịch khổng lồ vượt quá khả năng của blockchain hiện tại. Ngoài việc cung cấp nền tảng blockchain của riêng mình, Zilliqa cũng cung cấp các tính năng như:

  • Công nghệ mài
  • Hợp đồng thông minh an toàn và luồng dữ liệu mô hình
  • Chi phí giao dịch thấp và khả năng tương thích với Ethash
  • Bảo mật định lượng cho người dùng DApps với các mức ngân sách khác nhau
  • Sử dụng ngôn ngữ lập trình Scilla mới
  • Thanh toán ổn định cho thợ đào với phương sai thấp
  • Chỉ sử dụng PoW cho bộ nhận dạng để tối ưu hóa sức mạnh

Lợi ích trong công nghệ Zilliqa

Mạng lưới blockchain sẽ mở rộng dọc theo lộ trình khi có nhiều nút tham gia vào mạng lưới.

Zilliqa sử dụng một thuật toán đồng thuận được gọi là Khả năng chịu lỗi Byzantine Thực tế (PBFT), một trong những thuật toán bảo mật cao nhất. Ngoài ra, Zilliqa sử dụng thuật toán Proof Of Work (PoW) để xác định danh tính của nút và chống lại các cuộc tấn công của Sybil. Điều này làm cho Zilliqa của tôi tiết kiệm hơn nhiều.

Phí giao dịch rẻ hơn trên internet, nhờ sự kết hợp của thuật toán PBFT và PoW.

Hợp đồng thông minh và ngôn ngữ hợp đồng thông minh riêng (Scilla).

Zilliqa sẽ bổ sung bảo mật danh tính cho các giao dịch và kết nối với các mạng blockchain khác trong tương lai gần.

Đội

Nhóm Zilliqa là sự kết hợp tuyệt vời của các cá nhân có chuyên môn về khoa học máy tính, kinh doanh và marcom. Một đội đánh giá cao sự xuất sắc nhưng với sự khiêm tốn.

Amrit Kumar – Chủ tịch kiêm Giám đốc Khoa học

Amrit Kumar – Chủ tịch kiêm Giám đốc Khoa học
Ông là Tiến sĩ tại Đại học Grenoble-Alpes và là kỹ sư từ Ecole Polytechnique, Pháp.

Kenneth Bok – Trưởng phòng Chiến lược và Tăng trưởng
Ông từng là Giám đốc điều hành FinTech, nhà lãnh đạo tư duy và doanh nhân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ & tài chính, xác định các mô hình, chiến lược kinh doanh sáng tạo mới và thúc đẩy các sáng kiến ​​tăng tốc kỹ thuật số mới. Anh ấy hiện đang lãnh đạo phát triển kinh doanh tại Zilliqa, một công ty blockchain ở Singapore.

Han Wen Chua – VP, Tăng trưởng hệ sinh thái
Một người theo chủ nghĩa tự do thực dụng đang tìm cách xây dựng một cộng đồng các nhà phát triển và doanh nhân tích cực trong hệ sinh thái blockchain APAC.

Phần kết luận

Zilliqa là dự án được nhiều nhà đầu tư đánh giá là altcoin có tiềm năng lớn trong tương lai. Với những đồng tiền cơ sở và xử lý tốc độ giao dịch, khả năng mở rộng luôn là dự án được cộng đồng quan tâm, bởi tính ứng dụng thực tế trong thanh toán, tốc độ giao dịch là rất quan trọng. Điểm yếu của hầu hết các nền tảng Blockchain hiện tại là khả năng mở rộng và tốc độ xử lý giao dịch.

Bạn có thể kiểm tra giá ZIL tại đây.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address