Yêu cầu Đơn vị Tội phạm Mạng IRS-CI cung cấp thông tin về tiền điện tử lấy quyền riêng tư làm trung tâm

Cập nhật thông tin mới nhất về Yêu cầu Đơn vị Tội phạm Mạng IRS-CI cung cấp thông tin về tiền điện tử lấy quyền riêng tư làm trung tâm

Không có gì ngạc nhiên khi Phòng Điều tra Hình sự (CI), cơ quan thực thi pháp luật liên bang hàng đầu thuộc Bộ Tài chính Hoa Kỳ, rất muốn theo dõi các loại tiền điện tử để đề phòng các hoạt động bất hợp pháp. Mặc dù việc truy tìm các blockchain công khai như Bitcoin và Ethereum rất dễ dàng, nhưng thành công đó vẫn chưa được nhân rộng trên các đồng tiền riêng tư, bộ trộn tiền và đôi khi là các giải pháp lớp 2.

irs-ci-cyber-Crime-cyber-unit-request-for-information-about-privacy-centric-cryptocurrencies

Cơ quan thuế Hoa Kỳ yêu cầu cung cấp thông tin về tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư

Yêu cầu Đơn vị Tội phạm Mạng IRS-CI được công bố gần đây có sẵn để xem công khai đang yêu cầu thông tin từ “các đối tác trong ngành” liên quan đến các tài sản tiền điện tử tận dụng các kỹ thuật bảo mật và các loại giao thức khác che giấu dữ liệu giao dịch. Yêu cầu cung cấp thông tin (RFI) được xuất bản vào ngày 30 tháng 6 năm 2020 và RFI được đặt tên là “Thử nghiệm truy tìm tiền điện tử IRS”.

Yêu cầu IRS-CI nêu rõ:

“RFI này được liên kết với một chương trình thử nghiệm của Ban Điều tra Hình sự IRS (CI). CI Cyber ​​Crimes đang yêu cầu thông tin về các hệ thống cho phép các nhà phát triển và người kiểm tra thực hiện nghiên cứu điều tra về các giao dịch sổ cái phân tán liên quan đến tiền điện tử bảo mật. ”

Theo tuyên bố, thông tin thu thập được “sẽ cho phép các nhà phát triển và người kiểm tra thực hiện nghiên cứu điều tra” về các tài sản kỹ thuật số hỗ trợ quyền riêng tư như Monero (XMR), Zcash (ZEC), Dash (DASH), Grin (GRIN), Komodo (KMD )), Verge (XVG) và Horizon (ZEN); giải pháp lớp 2 trên các blockchain công khai như Lightning Network (LN) và các chuỗi bên như Plasma và OmiseGo.

Tuyên bố nêu rõ:

“Việc có được các ứng dụng để cho phép điều tra theo dõi các đồng tiền riêng tư dễ dàng hơn và các giao thức khác cung cấp tính năng ẩn danh cho những kẻ bất chính sẽ cho phép điều tra hiệu quả hơn, cũng như thực hiện mức độ răn đe cao hơn bằng cách khó che giấu hoạt động tội phạm hơn”.

Nhu cầu về tiền riêng tư ngày càng tăng

Khi ngành công nghiệp blockchain tập trung vào các giải pháp an toàn hơn cho mục đích bảo mật của người dùng, sẽ có nguy cơ che giấu các hoạt động bất hợp pháp, tuyên bố cho biết. Monero (XMR) đã nhận được sự tiếp nhận trong ứng dụng tổng thể với báo cáo BEG vào tháng 4 rằng Triều Tiên hiện đang khai thác XMR.

Các nhà phát triển Bitcoin hiện đang tập trung vào việc tích hợp Chữ ký Schnorr, để nâng cao quyền riêng tư của người dùng sau khi tích hợp thành công giai đoạn đầu tiên trên fork của nó, Bitcoin Cash. Trên các giải pháp Lớp 2, LN và Raiden Network đã đề cập rõ ràng; chương trình điều tra của IRS sẽ tập trung vào thị trường bị bỏ quên trước đây. Lightning Labs gần đây đã tung ra một ứng dụng giám sát L2, “Eye of Satoshi”.

Phân tích chuỗi chuỗi khối đang nóng lên với các công ty hiện có trong lĩnh vực này như CextTrace, Chainalysis và Elliptic gần đây đã thêm các giao dịch Stellar trên radar của họ, tất cả đều cung cấp các tính năng cạnh tranh cho các chuỗi khối được giám sát.

Mặc dù IRS tin rằng lĩnh vực hiện tại có nguồn lực hạn chế để theo dõi đầy đủ các loại tiền tư nhân, Chainalysis gần đây đã công bố việc bổ sung các loại tiền điện tử như Dash (DASH) và Zcash (ZEC) vào trình giám sát blockchain của mình.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address