Ý hạn chế thanh toán bằng tiền mặt, liệu giao dịch Bitcoin có phát triển?

Cập nhật thông tin mới nhất về Ý hạn chế thanh toán bằng tiền mặt, liệu giao dịch Bitcoin có phát triển?

Sau Hy Lạp, Ý là quốc gia tiếp theo phát động chiến tranh với mong muốn mở rộng văn hóa không dùng tiền mặt. Cụ thể, với quyết định mới, Hội đồng Bộ trưởng Italy sẽ hạ mức tối đa được phép thanh toán bằng tiền mặt. Một lần nữa, Bitcoin sẽ được chú ý nhiều hơn ở quốc gia này?

italy-hạn chế-tiền mặt-thanh toán-sẽ-bitcoin-giao dịch-phát triển

Ý thực hiện văn hóa không dùng tiền mặt

Chính phủ Ý đang cố gắng giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt. Nguyên nhân xuất phát từ việc trốn thuế và mong muốn xóa bỏ nền kinh tế phi chính thức. Họ đã hạ ngưỡng tối đa cho thanh toán bằng tiền mặt từ € 3.000 xuống € 2.000, bắt đầu từ năm 2020 và € 1.000 trở đi từ năm 2022. Do đó, nếu các nhà bán lẻ từ chối thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, họ sẽ bị phạt khoảng € 30.

Có vẻ như lý do giảm trốn thuế không đủ mạnh để Ý quyết định giảm thiểu tiền mặt cực đoan như thế này. Có vẻ như chính phủ đang cố gắng hạn chế việc sử dụng tiền mặt để duy trì quyền kiểm soát tiền và cách người dân sử dụng nó. Tiền mặt là hình thức cuối cùng của quỹ tư nhân. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó trong giao dịch trực tiếp mà không bị giám sát hoặc hạn chế. Tuy nhiên, có vẻ như sau năm 2020, người Ý sẽ không còn quyền tự do này nữa.

Khi tiền mặt ngày càng trở nên hạn chế, mọi người sẽ buộc phải sử dụng tiền kỹ thuật số. Các loại tiền mới này sẽ thuộc sở hữu của các ngân hàng, Fintech và các công ty thanh toán. Việc nhấn mạnh vào việc loại bỏ tiền mặt cũng phù hợp với kế hoạch đưa ra lãi suất âm của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Đây là chủ đề gây tranh cãi giữa các chuyên gia và nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là một chính sách nguy hiểm cho nền kinh tế. Tuy nhiên, chừng nào tiền mặt còn tồn tại, không có cách nào ngăn cản người gửi tiền rút tiền từ ngân hàng và cất giữ nó khỏi sự xói mòn của lãi suất âm.

Bitcoin sẽ là một tài sản trú ẩn an toàn?

Bitcoin được sinh ra để chống lại sự quản lý chính sách tiền tệ vô trách nhiệm từ các chính phủ. Trong năm qua, các chính phủ đã rất chú ý đến những gì mà các loại tiền kỹ thuật số có thể đạt được và nhiều người đã bắt đầu phát triển loại tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ. Liên minh châu Âu đang xem xét phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), trong khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc đang chuẩn bị thử nghiệm phiên bản kỹ thuật số của nó.

Cuộc tranh giành quyền lực là điều hiển nhiên, và các ngân hàng trung ương không muốn mất khả năng cung ứng tiền. Nếu sự kiểm soát của chính phủ đối với tiền và tiền tiết kiệm của một cá nhân vượt quá ngưỡng không thể chấp nhận được, sẽ có một chiếc phao cứu sinh bằng Bitcoin cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, vẫn còn đó một câu hỏi cũ. Liệu Bitcoin có trở nên phổ biến hơn ở Ý sau khi quyết định này có hiệu lực? Và liệu chính phủ Bitcoin có tiếp tục tăng thuế đối với người dùng tiền điện tử ở Ý khi các giao dịch Bitcoin ngày càng tăng ở Ý? Chúng ta hãy chờ xem.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address