XRP, tiền điện tử gây tranh cãi, vẫn là cái tên quen thuộc sau khi sống sót sau cuộc suy thoái hỗn loạn

Cập nhật thông tin mới nhất về XRP, tiền điện tử gây tranh cãi, vẫn là cái tên quen thuộc sau khi sống sót sau cuộc suy thoái hỗn loạn

Theo theo một số báo cáo, XRP vừa tròn 10 tuổi. Ngoài Bitcoin và Dogecoin, nó là tiền điện tử OG duy nhất đã cố gắng duy trì trong số các loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

XRP tròn 10 tuổi: Đây là cách nó bắt đầu

Arthur Britto, David Schwartz và Jed McCaleb, những người đồng sáng lập Ripple Labs, đã làm việc trên XRP Ledger từ năm 2011. Cam kết đầu tiên của Schwartz bắt đầu từ tháng 11 năm 2011. Vào ngày 2 tháng 6 năm 2012, Britto đã gửi các dòng mã tạo ra 100 tỷ mã thông báo khi đó được gọi là “XNS”.

Tuy nhiên, lịch sử giao dịch sớm nhất của tiền điện tử gây tranh cãi đã bị xóa do sổ cái bị lỗi nhiều lần. Phiên bản hiện tại của Sổ cái XRP bắt đầu vào tháng 12 năm 2012. Tính đến hôm nay, hơn 72 triệu sổ cái đã được xác nhận trên Sổ cái XRP, với tổng số giao dịch vượt qua 807.000.

Một phần đáng kể trong số 100 tỷ token (20%) đã được tặng cho Britto, McCaleb và người đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen. Người thứ hai đã gia nhập các kỹ sư sau khi thành lập một công ty mới có tên là NewCoin (được đổi tên thành OpenCoin ngay sau khi ra mắt). OpenCoin sau đó được đổi thương hiệu thành Ripple vào năm 2013. Công ty đã nhận được phần lớn số token được khai thác trước (80%).

Mặc dù thu hút các cáo buộc về việc tập trung hóa, XRP đã trải qua một cuộc biểu tình lớn vào năm 2017, tăng hơn 32.000% và nhanh chóng trở thành tiền điện tử thứ hai. Vào cuối năm 2017, Ripple nắm giữ 55% tổng nguồn cung. Vào thời điểm đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ giữ các token ký quỹ trong 55 tháng để kiểm soát áp lực bán.

Vào cuối năm 2020, Ripple đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện vì cáo buộc bán XRP bất hợp pháp. Cơ quan quản lý cáo buộc rằng mã thông báo là bảo mật chưa được đăng ký.

Vụ việc được cho là sẽ gây hậu quả lớn cho toàn ngành vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address