WisdomTree có kế hoạch phát hành stablecoin được quản lý của mình ở Hoa Kỳ với mục đích trở thành người đầu tiên

Cập nhật thông tin mới nhất về WisdomTree có kế hoạch phát hành stablecoin được quản lý của mình ở Hoa Kỳ với mục đích trở thành người đầu tiên

Vào ngày 13 tháng 1, hãng tin tức tài chính FNLondon đã báo cáo rằng WisdomTree Investments, một công ty quản lý tài sản truyền thống với hơn 60 tỷ đô la tài sản khách hàng, đã lên kế hoạch tung ra Stablecoin được quản lý tại Hoa Kỳ.

Văn phòng WisdomTree | Nguồn: pinterest

Theo báo cáo, stablecoin sẽ được gắn vào một rổ tài sản như vàng, tiền tệ fiat hoặc nợ chính phủ. Bên cạnh đó, WisdomTree cũng muốn Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt và điều chỉnh dự án mới của họ, mặc dù không rõ liệu có bất kỳ cuộc đàm phán nào với cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ đã bắt đầu hay không. Hơn nữa, nó không có thông tin bổ sung nào về đồng tiền ổn định sắp ra mắt được cho là được cung cấp.

WisdomTree dường như đặt cược lớn vào blockchain và tiền điện tử. Như một báo cáo gần đây rằng công ty đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệp, có tên là Securrency Inc., một trong những nhà xây dựng blockchain cấp tổ chức hàng đầu trong không gian tài chính và quy định. Hơn nữa, vào thời điểm đó, họ đã thông báo rằng họ đang tìm cách khai thác công nghệ blockchain cho thị trường ETF (quỹ giao dịch trao đổi). Đặc biệt, vào tháng trước, nó đã tung ra một sản phẩm giao dịch trao đổi bitcoin (ETP), được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ SIX và cho phép các nhà đầu tư có quyền truy cập vào BTC mà không cần phải nắm giữ trực tiếp.

Mục tiêu trở thành người đầu tiên trong số những người khổng lồ

Có vẻ như công ty muốn trở thành người đầu tiên trong số những người khổng lồ cung cấp sản phẩm này. Theo báo cáo, Jonathan Steinberg, người sáng lập và giám đốc điều hành của WisdomTree, chia sẻ rằng họ muốn đến sớm, ông nhấn mạnh rằng họ đã đến với ETFs 13 năm sau State Stree, điều này mang lại cho họ cơ hội đi trước State Street, Fidelitys , trên các đồng tiền ổn định được quy định.

Người quản lý tài sản WisdomTree có kế hoạch phát hành Stablecoin được quản lý của mình ở Hoa Kỳ với mục đích trở thành người đầu tiên

Jonathan Steinberg, Giám đốc điều hành của WisdomTree | Nguồn: ảnh chụp màn hình video, Youtube, WisdomTree ETFs

Trong số các đối thủ cạnh tranh, State Street – một ngân hàng giám sát đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini trong một dự án báo cáo tài sản kỹ thuật số, cũng như nhà quản lý quỹ Fidelity Investments cũng đã hoạt động tích cực trong không gian tiền điện tử.

Vào tháng 10 năm ngoái, Fidelity đã triển khai giải pháp lưu ký tiền điện tử rất được mong đợi của mình, tạo ra một hệ thống phần thưởng được mã hóa cho nhân viên của mình với chuyên gia mã thông báo bảo mật Tokensoft vào ngày 11 tháng 11 và thông báo sẽ mở rộng sang châu Âu với một chi nhánh mới tại Vương quốc Anh vào tháng 12.

Mặt khác, Facebook đã cố gắng thúc đẩy thông qua đồng tiền kỹ thuật số Libra của mình kể từ khi nó được báo cáo vào tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên, nó đã dẫn đến một cuộc chiến đang diễn ra với các cơ quan quản lý, dẫn đến việc một số người ủng hộ phải rút lui, chẳng hạn như MasterCard và Visa. SEC cũng nổi tiếng với việc từ chối hoặc trì hoãn và sau đó từ chối các đề xuất ETF.

Trong khi đó, như đã nói ở trên, WisdomTree đã ra mắt sản phẩm tiền điện tử đầu tiên của mình vào tháng 12 năm 2019 – một BTC ETP được hỗ trợ vật lý, WisdomTree BTC ETP (BTCW), được niêm yết trên SIX, Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address