WeChat sẽ hỗ trợ các chức năng thanh toán thí điểm bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Cập nhật thông tin mới nhất về WeChat sẽ hỗ trợ các chức năng thanh toán thí điểm bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Ứng dụng WeChat của Trung Quốc sẽ hỗ trợ thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số khi nó tham gia chương trình thử nghiệm. Chương trình cho các cộng đồng dân cư gần đây đã mở rộng bao gồm 11 thành phố bổ sung.

WeChat để hỗ trợ các chức năng thanh toán thí điểm bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Ứng dụng truyền thông xã hội nổi tiếng của Trung Quốc WeChat sẽ tham gia chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số, theo một thông báo được công bố vào ngày 7 tháng 4. Hỗ trợ tiền kỹ thuật số trên WeChat lần đầu tiên được tiết lộ vào đầu năm 2022, nhưng với thông báo gần đây, rõ ràng là nỗ lực cởi ra.

WeChat có hơn một tỷ người dùng và là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất ở Trung Quốc. Với sự hỗ trợ cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đồng nhân dân tệ sau này có thể tăng mức sử dụng. Ứng dụng này đã trở thành trung tâm cho nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm đặt đồ ăn và tìm taxi.

Với sự tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ khác, nó có thể là một lợi ích thực sự cho việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. CBDCs đã và đang trên đường trở thành một hiện tượng hàng ngày, với việc mở rộng chương trình thí điểm ngày càng tăng.

Chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số gần đây đã được mở rộng để bao gồm nhiều thành phố hơn và được sử dụng trong Đại hội thể thao châu Á sắp tới. Nó cũng đã được thử nghiệm trong Thế vận hội mùa đông gần đây. Không có nhiều thông tin về hiệu quả của nó trong một sự kiện sau đó, nhưng sự sẵn sàng sử dụng nó trong một sự kiện giới thiệu cho thấy sự tiến bộ.

Theo hầu hết các tài khoản, việc kiểm tra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã thành công. Kể từ khi ra mắt, nó đã đạt gần 14 tỷ đô la tổng khối lượng giao dịch, mặc dù một số báo cáo cho biết một số tài khoản chỉ được mở và chưa sử dụng.

Trong khi chương trình nhân dân tệ kỹ thuật số đang phát triển, thị trường tiền điện tử đang suy yếu. Chính phủ Trung Quốc nghiêm ngặt về việc sử dụng tiền điện tử và đã ngăn chặn kể từ khi ban hành luật vào năm ngoái. Chính phủ đã cấm nắm giữ và giao dịch tiền điện tử và khai thác.

WeChat gần đây đã tạm ngưng các tài khoản được liên kết với NFT, theo lập trường của chính phủ về tiền điện tử. Tòa án tối cao đã ra phán quyết rằng các sàn giao dịch tiền điện tử là hoạt động gây quỹ bất hợp pháp, điều này làm tăng thêm tình cảm tiêu cực ngày càng tăng đối với loại tài sản tiền điện tử trong nước.

Nó thậm chí đã cung cấp các giải thưởng tiền mặt trong một nỗ lực để kiềm chế thị trường. Trong khi điều này đang xảy ra, nó đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện nền kinh tế của mình.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address