Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng họ muốn chấp nhận sự đổi mới tiền điện tử, bắt đầu với NFT

Cập nhật thông tin mới nhất về Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng họ muốn chấp nhận sự đổi mới tiền điện tử, bắt đầu với NFT

Bộ Kinh tế và Tài chính của Vương quốc Anh cho biết họ có ý định sửa đổi khuôn khổ quy định hiện tại của mình để kết hợp các stablecoin được sử dụng làm thanh toán.

Chính phủ Vương quốc Anh tiến tới với khuôn khổ quy định về stablecoin để thanh toán

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đã yêu cầu Royal Mint phát hành NFT đánh dấu cách tiếp cận tương lai của chính phủ liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh tài chính toàn cầu Innovate Finance, Bộ trưởng Kinh tế Bộ Tài chính John Glen tiết lộ rằng Thủ tướng Rishi Sunak đã giao nhiệm vụ cho Royal Mint tạo ra một mã thông báo không thể thay thế vào mùa hè. Glen nói rằng NFT là “một biểu tượng của cách tiếp cận hướng tới tương lai mà chính phủ quyết tâm thực hiện”, nói thêm rằng sẽ sớm có thêm thông tin chi tiết.

Ông cũng tiết lộ rằng chính phủ Vương quốc Anh nhận thấy “tiềm năng to lớn trong tiền điện tử” và muốn quốc gia này trở thành một trung tâm toàn cầu cho ngành công nghiệp này. Anh ấy nói:

“Chưa bao giờ trong lịch sử thương mại có một phát minh được thổi phồng và bị hiểu nhầm là Công nghệ sổ cái phân tán và Blockchain. Vì lợi ích đơn giản, tôi sẽ sử dụng thuật ngữ tổng hợp là ‘tiền điện tử’ hoặc ‘công nghệ tiền điện tử’. Nhưng ý tôi là công nghệ cơ bản độc đáo, lanh lợi, giúp ‘tiền điện tử’ trở nên khả thi… và điều mà chúng tôi có thể khá chắc chắn là sẽ có những ảnh hưởng sâu sắc trên nhiều lĩnh vực. ”

Theo Glen, chính phủ Vương quốc Anh có một kế hoạch mới, chi tiết nhằm tạo ra một cảnh quan quy định linh hoạt và năng động có thể phù hợp với tất cả mọi người. Phần đầu tiên của kế hoạch đó là đưa một số stablecoin nhất định vào khuôn khổ thanh toán và tạo điều kiện cho các nhà phát hành và nhà cung cấp dịch vụ stablecoin hoạt động và phát triển doanh nghiệp của họ trong nước. “Trước tiên, chúng tôi muốn tập trung vào các lĩnh vực có tiềm năng và mối quan tâm trước mắt trong lĩnh vực tiền điện tử — do đó, chúng tôi làm việc trên stablecoin,” Glen nói với các đại diện ngành FinTech tại hội nghị.

Một tuyên bố hôm thứ Hai của Kho bạc HM gợi ý rằng chính phủ có kế hoạch xem xét điều chỉnh các stablecoin, mặc dù nó không nêu rõ chi tiết. “Với quy định phù hợp, stablecoin có thể cung cấp một phương tiện thanh toán hiệu quả hơn và mở rộng sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Việc sửa đổi mã số thuế để giúp tiền điện tử phát triển mạnh mẽ cũng nằm trong danh sách mong muốn của Vương quốc Anh. Tuyên bố của Kho bạc HM lưu ý rằng chính phủ có kế hoạch giải quyết các vấn đề thuế cụ thể liên quan đến các khoản vay DeFi và đặt cược để loại bỏ bất kỳ khuyến khích nào đối với ngành tài chính của đất nước đang thử nghiệm trong không gian.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address