Vụ nổ Terra được cho là đã thu hút sự giám sát của SEC Hoa Kỳ

Cập nhật thông tin mới nhất về Vụ nổ Terra được cho là đã thu hút sự giám sát của SEC Hoa Kỳ

Terraform Labs đã thua kiện trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, có nghĩa là công ty phải trả lời trát đòi hầu tòa của SEC. Quyết định này là một bước quan trọng trong việc thiết lập quyền tài phán của các cơ quan quản lý và tòa án Hoa Kỳ đối với công ty, đặc biệt khi các báo cáo xuất hiện rằng SEC đang điều tra sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD.

SEC đang điều tra vụ nổ Terra trị giá 60 tỷ đô la

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã mở cuộc điều tra về vụ nổ Terra, theo Bloomberg. Cơ quan giám sát chứng khoán đang làm việc để xác định xem Terraform Labs, một nhà phát triển blockchain thất bại, có vi phạm các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư liên bang hay không.

Terraform Labs không biết về cuộc điều tra tiền điện tử LUNA của Terra. Vào thứ Tư, người đồng sáng lập Terra, Do Kwon, đã mất đơn kháng cáo chặn trát đòi hầu tòa của cơ quan cho một cuộc điều tra đang diễn ra khác về Mirror Protocol. Kwon đã được SEC phục vụ ngay trước một hội nghị tiền điện tử vào tháng 11 năm ngoái. SEC đang điều tra xem liệu Giao thức Mirror, cho phép phát hành tài sản tổng hợp đại diện cho cổ phiếu của các công ty lớn, có vi phạm luật chứng khoán hay không. Người sáng lập gây tranh cãi đã quyết định kiện cơ quan này, cáo buộc nó vi phạm các quy tắc của chính mình bằng cách tống đạt trát đòi hầu tòa không đúng cách. Nó cũng lập luận rằng thẩm quyền của cơ quan bị hạn chế vì Terraform Labs được thành lập ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm cho Vòng thứ hai đã phán quyết rằng trát đòi hầu tòa của SEC là hợp lệ. Do đó, Terraform Labs phải hợp tác với cơ quan quản lý. Một số cuộc điều tra đang diễn ra của SEC làm tăng thêm hàng loạt rắc rối pháp lý mà Terraform Labs và Kwon phải đối mặt.

Các nhà chức trách Hàn Quốc cũng tham gia vào dự án tiền điện tử thất bại. Cảnh sát địa phương đang điều tra cáo buộc tham ô đối với một nhân viên giấu tên.

Trong khi đó, Daniel Shin, đồng sáng lập Terraform Labs, bác bỏ cáo buộc gian lận, khẳng định công ty không bao giờ có ý định lừa đảo người dùng.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address