Vụ kiện Ripple-SEC đang diễn ra không chỉ trong phòng xử án mà còn trên các kênh truyền thông

Cập nhật thông tin mới nhất về Vụ kiện Ripple-SEC đang diễn ra không chỉ trong phòng xử án mà còn trên các kênh truyền thông

Tổng cố vấn của Ripple Labs, Stu Alderoty, đã phản bác lại một ý kiến ​​gần đây của Chủ tịch Ủy ban An ninh và Giao dịch (SEC), Gary Gensler, lập luận rằng các cuộc tháo gỡ thị trường tiền điện tử của cơ quan quản lý không bảo vệ người tiêu dùng.

the-ripple-sec-Kiện-is-play-out-not-just-in-a-courtroom-but-in-media-channel-as-well

Stuart A Alderoty là Tổng cố vấn tại Ripple Labs

Tư vấn của Ripple: Các vụ phá sản của SEC khiến người tiêu dùng phải ôm túi

Trong một bài báo ngày 28 tháng 8 trên Wall Street Journal (WSJ) có tiêu đề “SEC muốn trở thành đồng tiền điện tử của Mỹ”, Alderoty tuyên bố SEC đang “gạt các cơ quan quản lý theo dõi của mình sang một bên” thay vì tập trung vào việc cung cấp sự rõ ràng về quy định cho tiền điện tử.

Ông đã đưa ra một ví dụ về việc “gỡ bỏ” BlockFi gần đây của SEC, dẫn đến việc công ty kết thúc “khối đấu giá” và hai công ty tương tự khác sẽ “hớ hênh”, lập luận: “Người tiêu dùng không được bảo vệ, họ đã được giữ lại trong túi. “

Bài báo này được đưa ra để phản hồi cho bài báo ngày 19 tháng 8 của Gensler “SEC đối xử với tiền điện tử như phần còn lại của thị trường vốn” cũng được xuất bản trên WSJ nhằm bảo vệ cuộc đàn áp của cơ quan quản lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, cố vấn của Ripple lập luận rằng SEC đã không cung cấp đủ rõ ràng về quy định tiền điện tử và thay vào đó tự tuyên bố mình là “cảnh sát bắt nhịp” đối với tiền điện tử.

Anh ấy tuyên bố chủ tịch đang “gạt các nhà quản lý đồng nghiệp của mình sang một bên” và lệnh điều hành của Chủ tịch Biden “điều hành trước” yêu cầu các nhà quản lý cộng tác về quy định tiền điện tử.

Lệnh điều hành, Alderoty gọi là “Đảm bảo phát triển có trách nhiệm trên tài sản kỹ thuật số”, được ký vào ngày 9 tháng 3 năm 2022 để đảm bảo rằng cả SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đều phối hợp và cộng tác để thiết lập một khuôn khổ quy định về tiền điện tử .

Tuy nhiên, Aldetory tuyên bố SEC đã không tuân theo lệnh hành pháp cũng như không cung cấp bất kỳ “sự rõ ràng về quy định nào đối với tiền điện tử” và thay vào đó là “bảo vệ nền tảng của mình với chi phí của hơn 40 triệu người Mỹ trong nền kinh tế tiền điện tử”.

Gensler lập luận trong bài báo của mình rằng luật an ninh liên bang của Hoa Kỳ được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư và “không có lý do gì để đối xử với thị trường tiền điện tử khác với phần còn lại của thị trường vốn chỉ vì nó sử dụng một công nghệ khác”.

Nhưng nhiều nhà phê bình không đồng ý, với nhà văn Roslyn Layton của Forbes đã gợi ý trong một bài báo ngày 28 tháng 8 rằng quyết định của SEC về việc tăng gấp đôi Nhân viên Tài sản Tiền điện tử và Đơn vị Mạng và phương pháp tiếp cận “quy định bằng cách thực thi” của SEC là những lý do ngược lại.

Đầu tháng, Luật sư Hoa Kỳ John Deaton cũng tuyên bố chơi xấu, trong đó Gensler và SEC đã cố ý nhắm mục tiêu vào tiền điện tử và rằng nó đã vượt quá mức đánh dấu về những gì họ hiện có thể làm để điều chỉnh tiền điện tử: “Nó không cần một hiến pháp chuyên gia luật để hiểu rằng SEC có thẩm quyền hạn chế đối với ngành công nghiệp tiền điện tử; cấm hành động của quốc hội, quy định hàng đầu về tài sản kỹ thuật số thuộc về Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai – cơ quan quản lý chính của các khoản đầu tư không được coi là chứng khoán truyền thống. ”

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address