Vụ kiện BitConnect hiện giảm xuống còn ba bị đơn

Cập nhật thông tin mới nhất về Vụ kiện BitConnect hiện giảm xuống còn ba bị đơn

Bitconnect bị nghi ngờ là một kế hoạch Ponzi vì cấu trúc tiếp thị đa cấp của nó và khoản thanh toán cao không tưởng (lãi gộp 1% hàng ngày). Lãi suất Bitconnect dao động rất lớn theo sự biến động của Bitcoin, mà giá trị của nó được gắn liền với. Vào ngày 31 tháng 1 năm 2018, Tòa án quận của Hoa Kỳ, Quận phía Tây của Kentucky, đã ban hành lệnh cấm tạm thời đóng băng tài sản của Bitconnect và “tiết lộ địa chỉ ví tiền điện tử và địa chỉ tài khoản giao dịch, cũng như danh tính của bất kỳ ai mà Bitconnect đã gửi tiền kỹ thuật số cho 90 ngày qua.

Tương lai của vụ kiện BitConnect vẫn còn đang đặt ra câu hỏi, sau khi số bị đơn giảm xuống chỉ còn ba người vào ngày 9 tháng 1. Họ từ chối yêu cầu gia hạn của các nguyên đơn để thực hiện dịch vụ thay thế.

Lệnh sau đó tiếp tục giảm các bị đơn của BitConnect, do nguyên đơn không thể phục vụ họ. Lệnh ngày 9 tháng Giêng đề cập đến các bị cáo nước ngoài ở Ấn Độ.

Những kẻ lừa đảo bitconnect ở Ấn Độ

Với những kẻ lừa đảo BitConnect của Ấn Độ, các nguyên đơn muốn kiện nhiều bị cáo Ấn Độ phải ngồi tù. Thẩm phán Middlebrooks nhận xét rằng dịch vụ qua đường bưu điện không hoạt động với Ấn Độ vì quy định quốc tế cấm dịch vụ được yêu cầu.

Ấn Độ đã phản đối việc cung cấp dịch vụ qua các kênh bưu chính, có nghĩa là yêu cầu của nguyên đơn về việc tống đạt các bị đơn Ấn Độ qua các kênh bưu chính phải bị từ chối.

Dịch vụ được cung cấp theo Công ước La Hay, nhưng Thẩm phán Middlebrooks lưu ý rằng các nguyên đơn đã khởi kiện vụ kiện này vào năm 2018 và thậm chí chưa bắt đầu thực hiện quy trình theo Công ước La Hay, một quá trình rất dài.

Do đó, tất cả các bị cáo ở Ấn Độ đã được xuất viện, bao gồm Nalin Kotadiya, Dhaval Mavani, Suresh Gorasiya, Guatam Lathiya, Satish Kumbhani, Divyesh Darji, Bitconnect, Ramadayal Purohit, Ranjeet Saxena, Sandip Balvantrai Naik, Smit Sandiphbhai Naikhai, và Naikhai Naikhai.

Tiếp theo là những kẻ lừa đảo Bitconnect Việt Nam

Các nguyên đơn yêu cầu tống đạt bị cáo Nay Minh hay còn gọi là ông Roberts và Lê Thị Thanh Huy hay còn gọi là bà Helen qua đường bưu điện có bảo đảm. Tuy nhiên, mặc dù việc gửi thư có thể phù hợp trong tình huống này, các nguyên đơn đã không chứng minh được đầy đủ rằng Roberts và Helen sẽ thực sự nhận được dịch vụ tại địa chỉ đã cung cấp.

Địa chỉ mà các nguyên đơn muốn gửi được cho là một quán cà phê mà Roberts và Helen mở bằng quỹ BitConnect. Thẩm phán Middlebrooks lưu ý;

Dựa trên thông tin được cung cấp, anh ta không thấy rằng phương thức tống đạt được yêu cầu sẽ thông báo một cách hợp lý cho Helen và Roberts về vụ kiện này. Bởi vì các nguyên đơn đã có gần hai năm để phục vụ các bị đơn đó, chúng tôi sẽ bỏ qua Helen và Roberts.

Đối với các bị đơn nước ngoài ở nơi khác, Thẩm phán Middlebrooks tuyên bố rằng đối với các bị đơn nước ngoài không được bảo lãnh còn tồn tại, tôi cũng thấy rằng họ nên bị sa thải vì những lý do nêu trong lệnh này liên quan đến sự chậm trễ vô cớ của nguyên đơn trong việc tống đạt hiệu lực.

Do đó, các bị cáo duy nhất còn lại là Trevor Brown hay còn gọi là Trevon James, Ryan Hildreth và Tanner Fox. Quyết định về việc liệu họ có bị sa thải hay không vẫn đang tiếp tục.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address