Vitalik Buterin: Tiền tệ quyền riêng tư phi tập trung sẽ thuận lợi hơn cho nhiều người so với CBDC

Cập nhật thông tin mới nhất về Vitalik Buterin: Tiền tệ quyền riêng tư phi tập trung sẽ thuận lợi hơn cho nhiều người so với CBDC

Với việc nhiều chính phủ đang tìm cách phát triển tiền điện tử của họ, nhiều người lo ngại rằng các loại tiền kỹ thuật số thuần túy sẽ là thách thức để cạnh tranh với các nền tảng tài chính quốc gia. Mặc dù vậy, đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, cho biết trên podcast vào ngày 4 tháng 3 rằng tương lai của tiền số chắc chắn sẽ nằm ở sự phân quyền chứ không phải bất cứ thứ gì khác.

importantik-buterin-phi tập trung-quyền riêng tư-tiền tệ-sẽ-sẽ-thuận-lợi-hơn-nhiều-hơn-cbdc

Vitalik Buterin tin tưởng vào một tương lai của tiền tệ phi tập trung và an toàn

Buterin khẳng định rằng số hóa sẽ là điều không thể tránh khỏi và các đơn vị tiền tệ tư nhân là giải pháp thay vì các đơn vị do ngân hàng trung ương phát hành như CBDC.

Số hóa là không thể tránh khỏi và bảo mật là trên hết

Vitalik khẳng định:

“Thách thức lớn nhất đối với các ngân hàng trung ương và thậm chí cả các công ty nằm ở việc tập trung quyền lực, tập trung dữ liệu, khiến các tổ chức tập trung có thể kiểm soát các cá nhân liên quan.”

Người đồng sáng lập Ethereum cho biết các dự án tập trung thường có mục đích lấy hoặc thu lợi nhuận từ người dùng, vì vậy hầu hết mọi người vẫn sẽ chọn một hệ thống công bằng hơn và phi tập trung hơn.

Bằng Tin tức AZCoin được báo cáo liên tục, các dự án tiền điện tử do Ngân hàng Trung ương phát hành đã liên tục được công bố trong những năm gần đây. Gần nhất là dự án Đô la kỹ thuật số của Mỹ. Bên cạnh đó, DCEP đến từ Trung Quốc cũng là một chủ đề nóng được bàn tán liên tục. Libra của Facebook cũng là nguyên nhân khiến các ngân hàng phải nghiên cứu tiền điện tử một cách nghiêm túc.

Vitalik Buterin không lo lắng, nhưng còn mạng Ethereum thì sao?

Với sự ổn định của giá Ethereum (ETH) trong vài tuần qua, những người nắm giữ nhiều Ether đang tích cực tích lũy thêm ETH.

Theo báo cáo của Santiment, 100 đồng tiền hàng đầu có nhiều ETH nhất đã bắt đầu tích lũy nhiều tiền điện tử hơn, bất kể điều kiện thị trường như thế nào. Đây là một dấu hiệu cho thấy nhóm người nắm giữ này có cái nhìn tích cực về tương lai của Ethereum và đồng tiền này đang bị định giá thấp.

importantik-buterin-phi tập trung-quyền riêng tư-tiền tệ-sẽ-sẽ-thuận-lợi-hơn-nhiều-hơn-cbdc

Nguồn: Santiment

Bên cạnh đó, dữ liệu của TokenAnalyst cho thấy 10 sàn giao dịch hàng đầu đang nắm giữ 16,8% tổng nguồn cung ETH, khoảng 18,5 triệu đồng tiền (4,2 tỷ đô la). Các sàn giao dịch đó là Huobi, Binance, Bitfinex, Poloniex, Okex, Gemini, Kucoin, Bitstamp, Kraken và Bittrex. Huobi dẫn đầu danh sách với 4,75 triệu ETH trong số dư. Tiếp theo là Binance, Bitfinex và Kraken, với số dư lần lượt là 2,78 triệu ETH, 2,58 triệu ETH và 2,5 triệu ETH.

importantik-buterin-phi tập trung-quyền riêng tư-tiền tệ-sẽ-sẽ-thuận-lợi-hơn-nhiều-hơn-cbdc

Chờ đợi Ethereum 2.0

Cộng đồng Ethereum đang chờ đợi sự xuất hiện của Ethereum 2.0 để giải quyết các vấn đề thiết yếu như tốc độ giao dịch, khả năng mở rộng và bảo mật trên mạng.

Trong khi không chắc liệu các bản cập nhật mới có ảnh hưởng tích cực đến giá Ethereum hay không, giá trị của ETH đã tăng gần 50% sau khi testnet đi vào hoạt động vào năm ngoái.

Xét về giá hiện tại, ETH đã hoạt động không hề kém trong bối cảnh toàn bộ thị trường tiền điện tử có xu hướng tăng trưởng tích cực. Vào thời điểm báo chí, ETH đang được giao dịch ở mức 233 đô la, tăng gần 3% trong 24 giờ qua.

Nguồn: CoinMarketCap

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address