Vitalik Buterin: Giá Bitcoin sẽ giống như hai mươi năm nữa kể từ bây giờ

Cập nhật thông tin mới nhất về Vitalik Buterin: Giá Bitcoin sẽ giống như hai mươi năm nữa kể từ bây giờ

Người sáng tạo Ethereum (ETH) Vitalik Buterin có ý tưởng về trạng thái của Bitcoin (BTC) sẽ như thế nào trong hai mươi năm kể từ bây giờ.

quan trọng-buterin-bitcoin-giá-sẽ-trông-như-hai mươi năm nữa-kể từ bây giờ

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin

Trong một cuộc phỏng vấn mới với nhà kinh tế học Noah Smith, Buterin nói rằng trong trung hạn, ông nghĩ rằng tài sản tiền điện tử sẽ trở nên biến động như vàng hoặc thị trường chứng khoán, thoát khỏi giai đoạn bong bóng lớn và sụp đổ trong quá khứ.

Người có tầm nhìn xa về tiền điện tử cũng nói rằng mặc dù tiền điện tử có thể đáp ứng một số câu chuyện quan trọng trong hai thập kỷ tới, việc áp dụng chính thống sẽ là yếu tố lớn nhất trong việc xác định số phận của tài sản kỹ thuật số. “Nếu, vào năm 2040, tiền điện tử đã tiến mạnh mẽ vào một số ngách: nó thay thế thành phần giá trị lưu trữ của vàng, thì nó sẽ trở thành một loại ‘Linux của tài chính’, một lớp tài chính thay thế luôn có sẵn và cuối cùng trở thành phụ trợ của những thứ thực sự quan trọng nhưng không hoàn toàn chiếm được vị trí chủ đạo, thì cơ hội để nó biến mất hoặc chiếm lĩnh hoàn toàn thế giới vào năm 2042 sẽ nhỏ hơn nhiều và các sự kiện riêng lẻ sẽ ít có ảnh hưởng hơn nhiều về khả năng đó. “

Về phía trước, Buterin nói rằng anh ấy lo ngại về tính bảo mật trong tương lai của Bitcoin. Với việc phần thưởng khối giảm dần về 0 theo thời gian, người sáng lập Ethereum nói rằng hệ sinh thái khai thác có thể mất động lực để giữ an toàn cho mạng.

“Một hệ thống đồng thuận tiêu tốn một lượng điện khổng lồ không chỉ không tốt cho môi trường mà còn yêu cầu phát hành hàng trăm nghìn BTC hoặc ETH mỗi năm. Tất nhiên, cuối cùng, việc phát hành sẽ giảm xuống gần bằng 0, tại thời điểm đó, điều đó sẽ không còn là vấn đề nữa, nhưng sau đó Bitcoin sẽ bắt đầu giải quyết một vấn đề khác: làm thế nào để đảm bảo rằng nó vẫn an toàn ”.

Buterin nói rằng có thể có thời điểm Bitcoin có thể bị buộc phải chuyển sang ít nhất một cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần lai để khắc phục các lỗi bảo mật trong hệ sinh thái khai thác của nó.

“Trong trường hợp của Bitcoin, tôi lo lắng vì hai lý do. Đầu tiên, về lâu dài, bảo mật Bitcoin sẽ hoàn toàn đến từ phí và Bitcoin không thành công trong việc đạt được mức doanh thu phí cần thiết để đảm bảo cho những gì có thể là một hệ thống trị giá hàng nghìn tỷ đô la. Phí bitcoin vào khoảng 300.000 đô la mỗi ngày và không thực sự tăng nhiều trong 5 năm qua… ”, ông nói thêm. “Thứ hai, bằng chứng công việc cung cấp ít an toàn hơn cho mỗi đô la chi cho phí giao dịch so với bằng chứng cổ phần và việc Bitcoin di chuyển khỏi bằng chứng công việc dường như là không khả thi về mặt chính trị. Tương lai sẽ như thế nào khi có 5 nghìn tỷ USD Bitcoin, nhưng chỉ cần 5 tỷ USD để tấn công chuỗi? Tất nhiên, nếu Bitcoin thực sự bị tấn công, tôi hy vọng rằng ý chí chính trị để chuyển sang ít nhất là bằng chứng cổ phần lai sẽ nhanh chóng xuất hiện, nhưng tôi cho rằng đó sẽ là một sự chuyển đổi đau đớn. ”

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address