Vitalik Buterin cam kết sẽ giúp giải thoát cho Virgil Griffith

Cập nhật thông tin mới nhất về Vitalik Buterin cam kết sẽ giúp giải thoát cho Virgil Griffith

Vitalik Buterin – người đồng sáng lập Ethereum, đã ủng hộ nhà phát triển bị ghẻ lạnh Virgil Griffith. Gần đây, các quan chức FBI đã bắt giữ nhà phát triển xấu số ở Los Angeles vào Lễ Tạ ơn sau khi anh ta công khai ủng hộ Triều Tiên trong nỗ lực phát triển tiền điện tử.

Vitalik Buterin, Đồng sáng lập Ethereum

FBI đã bắt anh ta vì cáo buộc giúp chính phủ Triều Tiên sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Virgil Griffith hoạt động tại Ethereum Foundation, một loại tiền điện tử cạnh tranh với Bitcoin. Anh ta đã bị các công tố viên liên bang buộc tội vào thứ Sáu khi phát biểu tại một hội nghị về tiền điện tử ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Buterin hỗ trợ Virgil Griffith miễn phí

Vào ngày 29 tháng 11, văn phòng Bộ trưởng Tư pháp cho Quận Nam New York và FBI thông báo rằng Virgil Griffith, một nhà phát triển người Mỹ, đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp ở cấp độ Quốc tế (IEEPA) khi đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. (CHDCND Triều Tiên).

Nguồn: Ảnh chụp màn hình của Justice.gov

Luật sư Geoffrey S. Berman của Mỹ nêu rõ: Theo cáo buộc, Virgil Griffith đã cung cấp thông tin công nghệ cao cho Triều Tiên. Được biết, thông tin này có thể được sử dụng để giúp Triều Tiên rửa tiền và trốn tránh các lệnh trừng phạt. Griffith đã vô tình gây nguy hiểm cho các lệnh trừng phạt mà cả Quốc hội và tổng thống ban hành với mục đích gây áp lực tối đa lên chế độ nguy hiểm của Triều Tiên khi bị cáo buộc làm như vậy.

Griffith, luật sư Hoa Kỳ Geoffrey S. Berman, đã đến Triều Tiên vào tháng 4 để tham gia Hội nghị về tiền điện tử. Nhưng ông đã bị Bộ Ngoại giao ngăn cản việc đi đến đất nước này để cung cấp hàng hóa, dịch vụ hoặc công nghệ.

Sau vụ bắt giữ, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã ký một bản kiến ​​nghị để trả tự do cho các lập trình viên người Mỹ. Anh ta cho rằng anh ta sẽ dễ dàng lùi bước và để Griffith phải gánh chịu hậu quả do chính hành động của mình gây ra. Nhưng, đó không phải là cách tiếp cận đúng.

Buterin đã xác nhận qua Twitter:

“Tôi từ chối con đường thuận tiện để ném Virgil vào gầm xe buýt, vì tôi tin chắc rằng điều đó sẽ sai. Tôi đang ký ”.

Buterin tin rằng tư duy địa chính trị cởi mở của Griffith đã giúp cải thiện mối quan hệ với Ether Ethereum Classic, Hyperledger và những người khác. Động thái này cung cấp một bài thuyết trình dựa trên dữ liệu có sẵn công khai về phần mềm nguồn mở. Điều này thực sự có nghĩa là “nghe ra” những gì “Kẻ thù ác tối đa” đã nói.

Buterin kết luận rằng:

Tôi hy vọng Hoa Kỳ thể hiện sức mạnh thay vì sự yếu kém và tập trung vào tham nhũng và tác hại mà nó và tất cả các quốc gia phải đấu tranh thay vì đi sau khi các nhà lập trình đưa ra tuyên bố công khai ”.

Một trong những nhân vật nổi bật nhất trong cộng đồng tiền điện tử là người đứng đầu Ethereum, người đã đến hỗ trợ Griffith và ký vào bản kiến ​​nghị mà Giám đốc điều hành tại Commerc.io Enrico Talin bắt đầu. Talin tin rằng Griffith là một người ôn hòa, điều đó chỉ cố gắng “thu hẹp khoảng cách”.

Talin đảm bảo:

“Virgil là một chàng trai mà khi một cuộc chiến xảy ra, anh ta lao vào và cố gắng phá vỡ nó. Đôi khi anh ta bị một cú đấm vào thời gian này. Anh ấy biết những rủi ro của công việc ”.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address