Việt Nam chính thức nghiên cứu và thí điểm sử dụng tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Việt Nam chính thức nghiên cứu và thí điểm sử dụng tiền điện tử

Cho đến nay, Việt Nam vẫn là một vùng xám vì các quy định về cách thức quản lý nó không rõ ràng. Bằng Tin tức AZCoin đưa tin, Việt Nam cũng đã thành lập nhóm nghiên cứu phát hiện và xử lý tội phạm sử dụng công nghệ cao. Và mới đây, Việt Nam đã chính thức có ý định xây dựng và thí điểm sử dụng tiền mã hóa trên blockchain.

Việt Nam chính thức nghiên cứu và thí điểm sử dụng tiền điện tử

Thứ nhất, đất nước này đang mở cửa cho người dân, doanh nghiệp và các tổ chức khác tham gia một cách thích hợp vào hoạt động của các cơ quan nhà nước, tương tác với các cơ quan nhà nước để cùng tăng cường minh bạch, nâng cao chất lượng dịch vụ, cùng giải quyết vấn đề và cùng tạo ra giá trị cho xã hội.

Theo quyết định này, Chính phủ Việt Nam cũng giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành đồng thời nghiên cứu, phát triển và làm chủ các công nghệ cốt lõi khác. Ví dụ, thúc đẩy nghiên cứu và phát triển các nền tảng mã nguồn mở cho chính phủ kỹ thuật số.

Sau đó, quốc gia này cũng chọn ưu tiên và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu một số công nghệ cốt lõi mà Việt Nam có thế mạnh, có khả năng bứt phá mạnh mẽ như mã QR, trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, thực tế tăng cường / thực tế ảo (AR / VR). ), và dữ liệu lớn để tạo điều kiện triển khai sớm các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến trong Chính phủ số.

Hiện Việt Nam là quốc gia có mức độ phát triển chính phủ điện tử và chính phủ số cao trên thế giới, nằm trong top 30 quốc gia theo xếp hạng của Liên hợp quốc.

Trước đó, quốc gia này đã ban hành một nghị quyết khác, chủ yếu tập trung vào danh sách các công nghệ được ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để tham gia tích cực vào Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, bao gồm cả blockchain.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address