Việc mua lại Bitcoin chủ yếu là từ các sàn giao dịch tiền điện tử, đang được tập trung hóa?

Cập nhật thông tin mới nhất về Việc mua lại Bitcoin chủ yếu là từ các sàn giao dịch tiền điện tử, đang được tập trung hóa?

Trong một đoạn trích từ blog Bankless, người đồng sáng lập Coinmetrics, Nic Carter, đã tranh luận về vấn đề lòng tin vào cái mà ông gọi là “ngân hàng tiền điện tử” hay sàn giao dịch tiền điện tử. Cùng với sự phát triển của Bitcoin, các sàn giao dịch tiền điện tử này đã phát triển và biến thành các ngân hàng dự trữ đầy đủ. Và khi ngày càng có nhiều công cụ giao dịch ra đời, nhiều người dùng đang lựa chọn để lộ những trải nghiệm này thông qua giám sát tập trung.

Bitcoin và Ethereum có tập trung không?

Thuật ngữ tiền tệ phi tập trung biểu thị một loại tiền điện tử dựa trên logic toán học và kinh tế, được khai thác từ Blockchain và được lưu trữ trong ví kỹ thuật số của một người, với một khóa cá nhân.

Mặc dù khai thác là một chức năng phức tạp của chuyên môn máy tính, nhưng việc mua lại Bitcoin chủ yếu là từ các sàn giao dịch tiền điện tử này. Các sàn giao dịch tiền điện tử này đã phát triển cùng với ngành công nghiệp rộng lớn hơn và biến thành các ngân hàng dự trữ đầy đủ.

Các ngân hàng tiền điện tử này đã trở thành tài khoản cho một nguồn cung cấp lớn và ngày càng tăng của các loại tiền điện tử quan trọng. Khi các công cụ đặt cược, cho vay và các công cụ chịu lãi suất xuất hiện, nhiều người dùng đang lựa chọn để lộ những trải nghiệm này thông qua những người giám sát tập trung.

Giám sát Bitcoin có nghĩa là Bitcoin trong bất kỳ trung gian nào lưu trữ các loại tiền điện tử không thuộc sở hữu của mình, chiếm 20% tổng nguồn cung. Con số này sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa nếu loại trừ số xu đã mất. Và khi so sánh số Bitcoin đã ký gửi này dựa trên những người giám sát, Xapo và Coinbase chiếm một phần lớn.

bitcoin-mua lại-chủ yếu-từ-tiền điện tử-trao đổi-trở thành trung tâm

Nguồn: BTC có người giám sát, Bankless

Việc mua lại quyền giám sát đã được tăng tốc kể từ năm 2017 khi Bitcoin nhận được sự chú ý từ dòng chính. Carter gọi xu hướng này là một báo động trực tuyến, báo cáo rằng Bitcoin được lưu trữ đang tăng nhanh hơn nhiều so với nguồn cung Bitcoin.

Ethereum cũng tương tự như vậy. Ngoài một phần lớn trong số người giám sát, ETH vẫn có mặt trong Khối khởi đầu. Vào năm 2016, Poloniex và Kraken đã nắm giữ một phần đáng kể ETH trong kho quỹ của họ. Tuy nhiên, hiện nay việc phân phối đã được phổ biến rộng rãi trên các ngân hàng tiền điện tử, trong đó Bitfinex và Huobi chiếm phần lớn.

Sự chênh lệch nguồn cung giữa các giám sát viên này có giới hạn thấp hơn và không tính đến các sàn giao dịch nhỏ hơn và không thường xuyên. Mức độ pha loãng nguồn cung thực tế có thể cao hơn so với thực tế.

bitcoin-mua lại-chủ yếu-từ-tiền điện tử-trao đổi-được-trung tâm1

Nguồn: Bankless

Chúng ta có tin vào các cuộc trao đổi không?

Với dữ liệu về các ngân hàng tiền điện tử đang nắm giữ lượng Bitcoin và Ethereum đáng báo động, Carter đặt câu hỏi về tỷ lệ cá nhân tin tưởng vào các ngân hàng này tin tưởng chủ sở hữu của họ, đặc biệt là trong các sự kiện không lường trước được như phá sản hoặc mất khả năng thanh toán. Theo cách nói của ông, đây là một câu hỏi hóc búa về việc giảm thiểu niềm tin trong bối cảnh của các tổ chức nhận tiền gửi.

Carter kết luận:

“Chúng tôi đang ưu tiên giảm thiểu sự tin tưởng khi các giao thức mở được xem xét, nhưng ngay khi tài sản bị tạm giữ, chúng tôi sẽ loại bỏ chúng và cho rằng các khoản tiền là nguy hiểm. Và người dùng để đổ lỗi cho sự tin tưởng. một cuộc trao đổi ngay từ đầu. “

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address