Vị trí của người sáng lập Terra vẫn chưa được biết, nhưng Down Kwon cho biết anh ấy không chạy trốn

Cập nhật thông tin mới nhất về Vị trí của người sáng lập Terra vẫn chưa được biết, nhưng Down Kwon cho biết anh ấy không chạy trốn

Do Kwon, người sáng lập công ty blockchain hiện không còn tồn tại Terraform Labs, đã phá vỡ sự im lặng về lệnh bắt giữ gần đây của anh ta, tuyên bố rằng anh ta không trốn chạy luật pháp.

Do Kwon không ở Singapore

Một tòa án ở Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon vào thứ Tư tuần trước, như các báo cáo cho biết. Ngoài Do Kwon, trát cho phép bắt giữ năm cá nhân khác có liên quan đến Terra. Theo tòa án, Do Kwon và các cộng sự đã vi phạm các quy định của Đạo luật Thị trường vốn của Hàn Quốc.

Trong khi một số người ủng hộ, đặc biệt là toàn bộ Twitter Crypto, tin rằng Kwon hiện đang lảng tránh các nhà chức trách, thì ông chủ Terra đã đưa ra để xua tan những niềm tin như vậy. “Tôi không“ đang chạy trốn ”hay bất cứ điều gì tương tự,” Kwon nói trong một tweet hôm thứ Bảy, ba ngày sau khi báo cáo về lệnh bắt giữ xuất hiện.

Nói thêm, Kwon lưu ý rằng anh ấy và nhóm của anh ấy sẵn sàng thảo luận với các cơ quan có liên quan để tìm cách liên lạc. Theo ông, họ sẵn sàng hợp tác với yêu cầu của chính quyền vì họ “không có gì phải che giấu”.

“Chúng tôi đang trong quá trình tự bảo vệ mình ở nhiều khu vực pháp lý – chúng tôi đã giữ mình ở mức độ chính trực cực kỳ cao và mong muốn được làm sáng tỏ sự thật trong vài tháng tới,” Kwon nói thêm, gợi ý rằng bản thân có khuynh hướng tuân theo bất kỳ hình thức tranh tụng.

Tuy nhiên, về nơi ở của anh ta, ông chủ Terra vẫn là mẹ về vấn đề này, với lý do lo ngại về quyền riêng tư. Anh ta lưu ý rằng nơi ở của anh ta sẽ chỉ được tiết lộ cho những người là bạn bè của anh ta, những người mà anh ta có kế hoạch gặp gỡ hoặc người mà anh ta chơi trò chơi Web3 dựa trên GPS.

Chính quyền Singapore sẵn sàng làm việc với Hàn Quốc, nhưng Kwon có thể không còn ở trong nước
Trát lệnh này là sự cho phép chính thức đầu tiên về việc bắt giữ ông chủ Terra kể từ khi Terra sụp đổ, khiến nhà đầu tư thiệt hại hàng chục tỷ đô la.

Nhớ lại rằng, vào tháng trước, trong cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên sau vụ tai nạn xe Terra, Do Kwon nhận xét rằng anh đang hợp tác với chính quyền. Hơn nữa, Kwon đề cập rằng anh ấy đã chuyển đến Singapore, nhưng sẽ không tiết lộ nơi ở chính xác của anh ấy.

Một ngày sau khi lệnh này được công khai, các báo cáo đã xuất hiện cho thấy chính quyền Hàn Quốc đang tìm cách thu hồi hộ chiếu của Kwon. Theo một hãng tin địa phương, Dan Seong-han, Giám đốc Văn phòng Công tố quận Nam Seoul đã đệ đơn lên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, yêu cầu thu hồi giấy phép của Kwon cùng với 5 người khác.

Nếu hộ chiếu của Kwon bị thu hồi, nhà phát triển 31 tuổi sẽ giữ tư cách “người nước ngoài bất hợp pháp” ở Singapore nếu anh ta không có hộ chiếu khác. Ngoài ra, mặc dù không có bất kỳ điều khoản nào của hiệp ước dẫn độ với Hàn Quốc, các nhà chức trách Singapore đã thể hiện sự quan tâm hỗ trợ Hàn Quốc trong vụ kiện chống lại Kwon.

Mặc dù vậy, có vẻ như Kwon có thể sẽ không còn ở Singapore nữa. Lực lượng Cảnh sát Singapore cho biết hôm thứ Bảy rằng Giám đốc điều hành Terra không ở trong nước.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address