Ủy ban Tổng thống Hàn Quốc: Chính phủ cần cho phép các dẫn xuất của Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Ủy ban Tổng thống Hàn Quốc: Chính phủ cần cho phép các dẫn xuất của Bitcoin

Ủy ban Tổng thống Hàn Quốc về Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (PCFIR) đã khuyến nghị đến văn phòng tổng thống Hàn Quốc để yêu cầu chính phủ Hàn Quốc cho phép các tổ chức tài chính tung ra các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như các dẫn xuất Bitcoin. Theo PCFIR, đây là một chiến lược trung và dài hạn để thể chế hóa tiền điện tử.

Hàn Quốc-tổng thống-ủy ban-chính phủ-nhu cầu-cho phép-bitcoin-phái sinh1

PCFIR đã đưa ra một số khuyến nghị liên quan đến quy định về tiền điện tử của đất nước

Hàn Quốc cần cho phép các công ty tài chính phát hành các dẫn xuất Bitcoin

Tài chính kỹ thuật số đang nổi lên như một hiện tượng toàn cầu cho cả lĩnh vực tài chính và ngành công nghiệp Blockchain – tiền điện tử. Và rất có thể vì lý do đó, ủy ban đã khuyến nghị chính phủ Hàn Quốc cho phép các công ty thương mại phát hành các sản phẩm tương lai dựa trên giá Bitcoin, như các tổ chức tài chính Mỹ đã làm. Bên cạnh đó, ủy ban khuyến nghị khu vực tài chính phát triển và giới thiệu một giải pháp lưu ký của Hàn Quốc để tránh chỉ dựa vào người giám sát nước ngoài trong quá trình xử lý tài sản tiền điện tử.

PCFIR nhấn mạnh rằng Bitcoin nên được niêm yết trực tiếp trên Sàn giao dịch Hàn Quốc – nhà điều hành chứng khoán duy nhất của quốc gia có trụ sở tại Busan. Ủy ban cũng khuyến nghị chính phủ nên xem xét giấy phép kinh doanh hoặc hướng dẫn cho các sàn giao dịch tiền điện tử và tích hợp các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử vào hệ thống tài chính trung và dài hạn.

Ủy ban cho biết:

“Tính đến tháng 5 năm 2019, giao dịch tài sản tiền điện tử hàng ngày đạt hơn 80 nghìn tỷ won (hơn 68 tỷ đô la) trên thế giới, vì vậy không còn có thể ngừng giao dịch tài sản tiền điện tử nữa. Chính phủ Hàn Quốc phải cho phép các Nhà đầu tư tổ chức giao dịch với tài sản tiền điện tử một cách thông minh và Quảng cáo bàn giao dịch tại quầy (OTC) dành riêng cho giao dịch của các nhà đầu tư tổ chức ”.

Ủy ban cũng yêu cầu chính phủ Hàn Quốc cho phép các tổ chức tài chính xử lý tài sản tiền điện tử và khuyến khích họ phát triển công nghệ lưu ký của Hàn Quốc.

Báo cáo cũng nêu rõ:

“Những người tham gia vào thị trường vốn truyền thống như công ty chứng khoán và ngân hàng nên phát triển và giới thiệu các giải pháp lưu ký trong nước để xử lý tài sản tiền điện tử cho thị trường lưu ký tài sản điện. Hàn Quốc sẽ không phụ thuộc vào nước ngoài ”.

Trong khi các nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc kêu gọi chính phủ cung cấp một khuôn khổ và cơ sở hạ tầng toàn diện hơn cho tài sản kỹ thuật số, một số lỗ hổng vẫn còn tồn tại. Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố rằng theo luật hiện hành, họ không thể đánh thuế thu nhập đối với lợi nhuận cá nhân từ các giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, điều này không ngăn cản cơ quan thuế Hàn Quốc áp đặt hóa đơn thuế trị giá 68,9 triệu đô la (80 tỷ won) đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn Bithumb. Sàn giao dịch được báo cáo đang xem xét kiện tụng hành chính để tránh chi phí.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address