Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 Michael Bloomberg cam kết xây dựng một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 Michael Bloomberg cam kết xây dựng một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 Michael Bloomberg đã đề xuất một kế hoạch cải cách tài chính để ngăn chặn các cuộc khủng hoảng trong tương lai, đề cập đến việc ban hành khung pháp lý cho tiền điện tử.

2020-us-tổng thống-ứng cử viên-michael-bloomberg-cam kết-xây dựng-một-khuôn khổ pháp lý-cho-tiền điện tử

Nguồn: Content.mikebloomberg.com

Michael Bloomberg đề xuất các quy tắc làm rõ tình trạng của tài sản tiền điện tử

Vào ngày 18 tháng 2, chiến dịch tranh cử của Bloomberg đã công bố kế hoạch cải cách tài chính, với trọng tâm là củng cố hệ thống tài chính Mỹ và tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Nhưng trong phần cuối cùng, Bloomberg cũng đề cập đến việc ban hành các quy định cụ thể hơn cho lĩnh vực tiền điện tử.

Cụ thể, đề xuất viết:

“Crypto đã trở thành một loại tài sản có giá trị lên đến hàng tỷ đô la, nhưng việc quản lý vẫn chưa được phát triển một cách nhất quán và toàn diện. Bên cạnh những tiềm năng của Blockchain, Bitcoin và ICO, vẫn còn rất nhiều lừa đảo, bong bóng và các hoạt động tội phạm ”.

2020-us-tổng thống-ứng cử viên-michael-bloomberg-cam kết-xây dựng-một-khuôn khổ pháp lý-cho-tiền điện tử1

Michael Rubens Bloomberg là một chính trị gia, doanh nhân và tác giả người Mỹ

Do đó, ứng cử viên của Bloomberg đã quyết định đưa tiền điện tử trở thành một phần của kế hoạch cải cách tài chính nếu ông trở thành chủ sở hữu của Nhà Trắng, cam kết thiết lập một khuôn khổ pháp lý hoàn chỉnh để quản lý các ICO, xác định các cơ quan sẽ chịu trách nhiệm quản lý, bảo vệ mọi người khỏi gian lận. các thủ thuật, làm rõ việc đánh thuế từ các hoạt động đầu tư tiền điện tử, cũng như đặt ra các điều kiện để các tổ chức có thể nắm giữ loại tài sản này.

Đối với tất cả những gì sẽ đòi hỏi, nó giải thích thêm rằng chính phủ sẽ tạo ra một khuôn khổ cho việc cung cấp tiền điện tử ban đầu, làm rõ trách nhiệm quản lý, làm rõ tình hình thuế của tiền điện. Và xác định các yêu cầu đối với các nhà đầu tư tổ chức muốn nắm giữ tiền điện tử. Có vẻ như những hành động này sẽ mang lại lợi ích ròng cho thị trường, có khả năng khẳng định hứa hẹn lâu dài của công nghệ. Tuy nhiên, tất cả chỉ xoay quanh người chiến thắng vào tháng 11.

Bloomberg là ứng cử viên mới nhất trong cuộc đua tổng thống năm nay để kêu gọi sự chú ý đến tiền điện tử. Trước đó, hai ứng cử viên khác là Eric Swalwell và Andrew Yang cũng từng đưa ra đề xuất tương tự nhưng cả hai đều tuyên bố bỏ cuộc.

Michael Bloomberg là tỷ phú đứng đầu Tập đoàn truyền thông Bloomberg của Hoa Kỳ, từng có kinh nghiệm hoạt động chính trị khi giữ chức Thị trưởng thành phố New York từ năm 2002 đến năm 2013.

Theo số liệu thăm dò mới nhất, Bloomberg hiện là ứng cử viên Dân chủ được yêu thích thứ hai trên thế giới, sau Bernie Sanders. Tỷ phú này cũng được cho là đã chi hàng triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình.

Trong một diễn biến liên quan, sàn giao dịch phái sinh trao đổi tiền điện tử FTX đã giới thiệu một loạt hợp đồng tương lai cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, cho phép người dùng dự đoán liệu Donald Trump có tiếp tục có thêm hay không. Nhiệm kỳ thứ hai hoặc một nhân vật mới sẽ là chủ sở hữu của Phòng Bầu dục.

Chính phủ Hoa Kỳ có quan điểm thù địch với thị trường tiền điện tử không?

Đầu tiên, Tổng thống Trump đã có một cách tiếp cận tích cực đối với thị trường tiền điện tử, với tuyên bố rằng ông không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin tuyên bố rằng việc thiếu quy định xung quanh công nghệ non trẻ là một vấn đề an ninh quốc gia.

Cách tiếp cận thù địch này chắc chắn không làm chậm thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nó cũng không giúp tiền điện tử khỏi sự mơ hồ về thuế từ IRS bên cạnh việc thiếu sự tham gia của các tổ chức vào thị trường.

Tuy nhiên, nếu Bloomberg – người đang lên kế hoạch về cách chính phủ sẽ xử lý tiền điện tử – giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới, thì điều đó sẽ có lợi cho Bitcoin.

Trước đây, Tổng thống Trump đã gửi một dòng tweet về Bitcoin, tuyên bố rằng đồng đô la Mỹ “thực sự” xấu. Những bình luận của Trump dường như được gây ra bởi bối cảnh lớn xung quanh việc Facebook tung ra sáng kiến ​​Libra của họ.

Ngay sau khi dòng tweet được đưa ra, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đã tổ chức một cuộc họp báo và nhấn mạnh rằng việc thiếu quy định xung quanh thị trường tiền điện tử là một vấn đề an ninh quốc gia, ông tiếp tục tuyên bố rằng việc cho phép các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin hoạt động là một tội ác.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address