Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang hứa sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang hứa sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử

Andrew Yang, một trong những ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, đã trình bày chi tiết cách kế hoạch của mình để điều chỉnh tiền điện tử mà không gây rủi ro cho sự phát triển của ngành.

Chiến dịch vận động tranh cử của Andrew Yang đã đạt được động lực khá lớn trong vài tháng qua. Yang đã hứa sẽ đưa ra Thu nhập cơ bản chung (UBI) là $ 1000 cho mỗi 18 năm cao hơn công dân của mình mỗi tháng. Ngoài ra, anh ấy kêu gọi cổ tức tự do và muốn mang lại khuôn khổ quốc gia về tiền điện tử.

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang hứa sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử

Cách Andrew Yang điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử nếu anh ấy trở thành chủ tịch

Andrew Yang hoàn toàn tin rằng công nghệ đã vượt xa sự hiểu biết của chính phủ Hoa Kỳ về nó. Trong một bài đăng trên blog ngày 14 tháng 11, Yang nói rằng chính phủ cho phép các công ty công nghệ khổng lồ phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, họ lại thiếu bảo vệ người dùng khỏi các công ty tương tự đang lùng sục dữ liệu.

Đặc biệt, ông chỉ ra rằng hiện tại không có khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tiền điện tử, các bộ phận khác nhau của chính phủ liên bang coi các tài sản kỹ thuật số như tài sản, hàng hóa hoặc chứng khoán. Yang gọi BitLicense của New York, chẳng hạn, là quy định “tồi tệ” và việc điều hướng các quy định khác nhau đã có tác động “làm lạnh” thị trường tài sản kỹ thuật số của Hoa Kỳ.

Hơn nữa, “Tiền điện tử đang có mức độ gian lận vì thiếu quy định”, Yang viết. “Các quốc gia khác, đi trước chúng tôi về quy định, đang dẫn đầu trong thị trường mới này và đưa ra các quy tắc mà chúng tôi cần tuân theo khi chúng tôi bắt kịp.” Bài đăng cũng nhấn mạnh các loại tiền kỹ thuật số hiện đại diện cho một lượng giá trị khổng lồ và hoạt động kinh tế “vượt xa phản ứng của chính phủ”.

Andrew Yang, do đó, đã đề xuất các giải pháp sáng tạo cho nhiều vấn đề hiện tại, điều này đã gây được ấn tượng với rất nhiều người. Ông đề xuất quy định việc sử dụng dữ liệu và quyền riêng tư bằng cách thiết lập dữ liệu như một quyền tài sản.

Hơn nữa, Yang có kế hoạch thành lập Bộ Công nghệ và hồi sinh Văn phòng Đánh giá Công nghệ, một văn phòng của Quốc hội Hoa Kỳ đã giải thể vào năm 1995. “Bộ này đặt tại Thung lũng Silicon và ban đầu tập trung vào Trí tuệ nhân tạo (AI) và sẽ được lãnh đạo bởi một Bộ trưởng Công nghệ, người sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác công tư để giải quyết các mối đe dọa đang nổi lên và tối đa hóa lợi ích của đổi mới công nghệ cho xã hội, ”Yang nói.

Cụ thể, để cung cấp sự rõ ràng về các quy định về tiền điện tử, anh ấy sẽ định nghĩa mã thông báo là gì và khi nào thì nó là bảo mật; xác định cơ quan liên bang nào có quyền quản lý đối với tiền điện tử; cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng; và làm rõ các tác động về thuế của việc sở hữu, bán và giao dịch tiền điện tử. Yang là một người ủng hộ công nghệ blockchain, trước đây, anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy muốn hiện đại hóa việc bỏ phiếu bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Những người ủng hộ tiền điện tử nghiêng nhiều hơn về phe tự do tin rằng Yang chỉ là một nhà xã hội chủ nghĩa khác đang lên kế hoạch phân phối lại của cải giống như ông ta muốn cung cấp cho mọi đồng tiền của người Mỹ với kế hoạch thu nhập cơ bản chung (UBI) nhưng tiền sẽ được lấy từ người khác.

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang hứa sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử

Lập kế hoạch áp dụng “cách tiếp cận thế kỷ 21”

Ông nhấn mạnh rằng các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ hiện đang thiếu hiểu biết cơ bản về blockchain, tiền điện tử và các công nghệ khác như trong các phiên điều trần của quốc hội với các CEO công nghệ như Mark Zuckerberg của Facebook. Ông tiết lộ thêm, “Thật xấu hổ khi thấy sự thiếu hiểu biết của một số thành viên Quốc hội khi nói về công nghệ, và bất kỳ ai theo dõi Quốc hội chất vấn Mark Zuckerberg đều nhận thức rõ điều này”.

Theo đó, ứng cử viên tổng thống có kế hoạch áp dụng “cách tiếp cận của thế kỷ 21” để nâng cao “kiến thức và năng lực của chính phủ đồng thời sử dụng các chỉ số đo lường mới để xác định khả năng cạnh tranh và nhanh chóng xác định các công nghệ mới nổi cần được điều chỉnh”.

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address