Trung Quốc tăng cường kiểm duyệt tiền điện tử, nhưng một cơ sở truyền thông đóng cửa khác

Cập nhật thông tin mới nhất về Trung Quốc tăng cường kiểm duyệt tiền điện tử, nhưng một cơ sở truyền thông đóng cửa khác

Cơ quan kiểm duyệt internet của Trung Quốc đang mở rộng cánh tay của mình đối với các cơ sở truyền thông tiền điện tử, các nhóm khai thác và sàn giao dịch. Đây là một phần trong nỗ lực giảm thiểu sự tiếp xúc của người Trung Quốc với hệ sinh thái tiền điện tử.

Trung Quốc-tăng cường-kiểm duyệt tiền điện tử-nhưng-một-cơ sở-phương tiện truyền thông khác đã đóng cửa

Kiểm duyệt tiền điện tử của Trung Quốc được nhắm mục tiêu nhiều hơn

Chainnews, một trong những cơ sở truyền thông tiền điện tử lớn của Trung Quốc được thành lập vào năm 2017, hiện đang đóng tất cả các kênh sản xuất và phân phối nội dung. Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ internet của Trung Quốc đang từng bước thực hiện các bước tiếp theo để chặn địa chỉ IP của các thợ đào trong nước kết nối với các nhóm khai thác lớn.

Động thái này là một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc không nới lỏng sự kìm kẹp của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ngay cả khi những nỗ lực đàn áp nghiêm trọng nhất của họ kể từ mùa hè đã làm giảm lợi ích bán lẻ và buộc các doanh nghiệp, nhiều giám đốc điều hành, cắt đứt quan hệ với thị trường Trung Quốc hoặc chuyển ra nước ngoài.

Đầu tháng này, các ứng dụng di động và tên miền trang web của ít nhất ba phương tiện truyền thông tiền điện tử nổi tiếng của Trung Quốc Chainnews, ODaily và BlockBeats, hầu như không thể truy cập đồng thời. Kể từ đó, họ đã chuyển sang các kênh Telegram chính thức để cập nhật thông tin cho người dùng và thay đổi sang các miền web mới.

Tuy nhiên, có vẻ như tổng biên tập của Chainnews đã thay đổi quyết định và thông báo rằng nền tảng này sẽ đóng cửa hoàn toàn và bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những người đã gắn bó với nó trong suốt nhiều năm qua. Các cửa hàng khác như ODaily và BlockBeats vẫn đang hoạt động trên các miền web mới, nhưng các ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ không hoạt động. Điều này đã hạn chế khả năng tiếp cận độc giả trên mặt trận di động.

Một vài tháng sau khi thông tin giá thị trường phổ biến, tường lửa của Trung Quốc đã chặn các trang web như CoinMarketCap, CoinGecko và TradingView.

Theo một tài liệu gần đây của China Telecom, nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu của Trung Quốc đã đưa ra một giải pháp để phát hiện các IP của thợ đào trong nước được kết nối với URL của các nhóm khai thác. Theo đó, nó có thể cắt dịch vụ internet cho các IP cụ thể hoặc đưa URL của các nhóm khai thác vào danh sách đen theo cách thủ công để kết nối với các thiết bị riêng lẻ.

Các miền của mười nhóm khai thác lớn nhất theo hashrate gần như không thể truy cập được từ các IP của Trung Quốc. Trong số đó, F2Pool, ViaBTC, BinancePool và BTC.com đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm theo thời gian thực giảm khoảng 10% đối với Bitcoin hoặc Ethereum trong 24 giờ qua.

Cơ quan quản lý yêu cầu DiDi Global hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York

Lập trường quản lý của Trung Quốc ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn, đặc biệt là kể từ khi chính phủ Trung Quốc công bố kế hoạch 5 năm nhằm vạch ra các quy định chặt chẽ hơn.

Trong một diễn biến gần đây, các nhà quản lý Trung Quốc đã yêu cầu các giám đốc điều hành hàng đầu của Didi Global Inc. công bố kế hoạch hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York. Theo Bloomberg, quyết định này chủ yếu do lo ngại về việc rò rỉ dữ liệu nhạy cảm. Các đề xuất đang được xem xét bao gồm tư nhân hóa trực tiếp hoặc chuyển nhượng cổ phần ở Hồng Kông, sau đó là hủy niêm yết khỏi Hoa Kỳ.

Điều này có thể gây ra hậu quả lớn. Nếu tiếp tục, ít nhất nó sẽ là mức giá IPO là 14 USD. Việc chào bán thấp hơn ngay sau đợt phát hành lần đầu ra công chúng vào tháng 6 có thể dẫn đến các vụ kiện hoặc sự phản kháng của cổ đông.

Bloomberg cho biết: “Nếu có một đợt niêm yết thứ cấp ở Hồng Kông, giá IPO có thể sẽ giảm so với giá cổ phiếu ở Mỹ, 8,11 USD vào cuối ngày thứ Tư.

Bất kỳ khó khăn nào phát sinh từ quyết định này đều tạo ra khả năng giảm giá. Có thể là Bitcoin hoặc trong trường hợp này là Didi. Tại Tokyo, cổ phiếu của SoftBank Group Corp, cổ đông thiểu số lớn nhất của Didi, giảm hơn 5%. Tuy nhiên, dù bằng cách nào thì một trong hai phương án sẽ giáng một đòn nặng nề vào gã khổng lồ gọi xe, công ty đã thực hiện đợt IPO lớn nhất tại Mỹ của một công ty Trung Quốc kể từ Alibaba Group Holding Ltd. vào năm 2014.

Nhiều người cho rằng các động thái của Bắc Kinh chống lại Didi là đặc biệt tàn nhẫn. Vào tháng 12 năm ngoái, Didi đã cho phép khách hàng của mình thanh toán cho Didi Bike bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Tin tức được đưa ra sau khi hợp tác chiến lược với Viện Nghiên cứu Kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Bất chấp những lập luận như vậy, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc coi quyết định IPO của Didi là một thách thức đối với chính quyền trung ương.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address