Trung Quốc đang cân nhắc thành lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Bắc Kinh

Cập nhật thông tin mới nhất về Trung Quốc đang cân nhắc thành lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Bắc Kinh

Trung Quốc đang xem xét thiết lập một sàn giao dịch mua bán tài sản kỹ thuật số ở Bắc Kinh. Là một phần trong kế hoạch của Hội đồng Nhà nước nhằm hỗ trợ các dịch vụ tài chính ở thủ đô, sàn giao dịch cũng sẽ thúc đẩy việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trung Quốc nghiên cứu ra mắt sàn giao dịch kỹ thuật số dựa trên nhân dân tệ ở Bắc Kinh

Những nỗ lực nhằm thúc đẩy sự phát triển của các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã được đẩy mạnh gần đây. Ví dụ, nội các đã yêu cầu các thử nghiệm nhanh hơn và buộc các ngân hàng tổ chức phải thiết lập cơ sở hạ tầng cần thiết với các công ty.

Những nỗ lực này bao gồm nỗ lực mới nhất của Trung Quốc để trở thành cường quốc blockchain hàng đầu trên thế giới trong vòng 5 năm tới bằng cách quốc hữu hóa ngành một cách hiệu quả bằng cách cấm tiền điện tử tư nhân và quảng cáo đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Đầu năm nay, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc và Văn phòng Ủy ban Các vấn đề Không gian Mạng Trung ương đã cùng ban hành các hướng dẫn phát triển blockchain, với hy vọng biến nó thành công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới bằng cách tích hợp nó vào nền kinh tế và xã hội Trung Quốc.

Điều này giúp bối cảnh hóa những nỗ lực mà Trung Quốc đã thực hiện trong năm qua để cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử ở nước này, mặc dù trước đó có tỷ lệ băm cao nhất trên toàn cầu. Tháng trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã ban hành một tuyên bố khác về tiền điện tử cấm bất kỳ doanh nghiệp nào liên quan đến tiền điện tử hoạt động ở Trung Quốc đại lục. Sau đó, nó đã thêm các công cụ khai thác tiền điện tử vào danh sách tiêu cực cấm bất kỳ khoản đầu tư nước ngoài nào vào các doanh nghiệp như vậy. Ngoài ra, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDCR) đã thêm hoạt động khai thác tiền điện tử vào danh sách đen của mình.

Trung Quốc đã và đang trong quá trình tạo ra phiên bản ảo của đấu thầu hợp pháp từ năm 2014. Một số thử nghiệm đã diễn ra ở nhiều thành phố vào năm ngoái, khuyến khích đồng nhân dân tệ kỹ thuật số giữa người tiêu dùng và thương nhân. Mặc dù phản ứng ban đầu không được nhiệt tình, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục thúc đẩy. Dự kiến ​​sẽ có một đợt triển khai rộng rãi hơn trong Thế vận hội Mùa đông được tổ chức vào năm sau tại Bắc Kinh.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address