Trung Quốc có kế hoạch ra mắt CBDC, hệ thống ví kỹ thuật số ở Bắc Kinh

Cập nhật thông tin mới nhất về Trung Quốc có kế hoạch ra mắt CBDC, hệ thống ví kỹ thuật số ở Bắc Kinh

Chính phủ Trung Quốc vừa công bố các kế hoạch mới cho khu vực thí điểm thương mại tự do Bắc Kinh, trong đó phác thảo các thử nghiệm đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC).

Vào ngày 21 tháng 9, chính phủ Trung Quốc đã công bố “Kế hoạch chung về Khu thí điểm Thương mại Tự do Bắc Kinh”, phác thảo một loạt các biện pháp liên quan đến tiền kỹ thuật số và fintech.

Cùng thúc đẩy việc nghiên cứu và phát triển các nền tảng công nghệ di động cơ bản và nền tảng công nghệ blockchain;

Cùng thúc đẩy các đổi mới di động và các ứng dụng trực tuyến và ngoại tuyến của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đồng thời cùng thúc đẩy việc thiết lập hệ sinh thái ví đồng nhân dân tệ.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc trước đó cho biết trong một bài báo đăng vào ngày 19 tháng 9 rằng họ đã “hoàn thành các bước chuẩn bị kỹ thuật” cho CBDC và rằng nó đã “đáp ứng các điều kiện để triển khai”.

PBOC bắt đầu nghiên cứu về một loại tiền kỹ thuật số theo luật định vào năm 2014 và đến tháng 1 năm 2017 đã thành lập Viện Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số của riêng mình.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address