Trung Quốc ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?

Cập nhật thông tin mới nhất về Trung Quốc ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?

Trung Quốc hiện là trung tâm của sự chú ý đối với thị trường tiền điện tử và blockchain vào lúc này. Bằng chứng là làn sóng FOMO từ Trung Quốc đã đẩy giá các dự án thuộc về quốc gia này và Bitcoin tăng vọt. Do đó, không có lý do gì mà chúng ta không thể nghi ngờ rằng Trung Quốc có ảnh hưởng đáng kể đến giá Bitcoin.

Trung Quốc và ảnh hưởng của nó đối với giá Bitcoin

Để làm rõ lập luận này, chúng ta cần quay trở lại năm 2013. Vào ngày 5 tháng 12, thị trường tiền mã hóa có nhiều biến động khi Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính xử lý các giao dịch Bitcoin. Giá Bitcoin vào thời điểm đó đã giảm 20%, từ hơn $ 1100 xuống chỉ còn hơn $ 900. Và sự sụt giảm này chỉ kéo dài trong vài giờ.

Tiếp tục, vào cuối tháng 3 năm 2014, tạp chí tài chính Trung Quốc đưa tin Ngân hàng Trung ương Trung Quốc yêu cầu các ngân hàng địa phương đóng tài khoản giao dịch Bitcoin. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đã giảm 8%.

Bạn có nhớ vụ nổ Bitcoin năm 2017 không? Trước khi bước vào thời kỳ đó, Bitcoin đã phải vật lộn với các nhà chức trách Trung Quốc. Vào đầu tháng 9 năm 2017, các nhà quản lý Trung Quốc đã chính thức cấm ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu). Hơn nữa, nhiều nguồn tin cũng xác nhận rằng chính phủ đang có kế hoạch đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử.

Vào ngày 15 tháng 9, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Trung Quốc dường như đã xác nhận điều này trên Twitter và thông báo kế hoạch ngừng tất cả các giao dịch vào cuối tháng. Giá Bitcoin (có xu hướng giảm, có lẽ là do lệnh cấm ICO) đã giảm mạnh hơn, hơn 20% trong ngày.

Tuy nhiên, chính sách đàn áp của Trung Quốc vào thời điểm đó không cản trở Bitcoin. Nhờ sự ra đời của hợp đồng tương lai và sự thao túng của cá voi, giá Bitcoin đã tăng và đến tháng 12, nó đã tăng hơn gấp ba lần khi chu kỳ tăng giá tăng nhanh.

Sau chuỗi ngày tăng giá lên gần 20.000 USD, tin tức tiêu cực từ Trung Quốc dường như đã tác động đến Bitcoin. Vào đầu tháng 1 năm 2018, Trung Quốc dường như đang chuyển sang cấm khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, đây chỉ là tin giả vì vẫn có rất nhiều công ty khai thác Bitcoin đang hoạt động tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, giá Bitcoin đã giảm đáng kể sau khi tin tức này được lan truyền trên toàn thế giới. Và ngay sau đó, giá Bitcoin đã giảm gần 25% giá trị trong vòng 4 ngày tới.

Đến năm 2019, mọi thứ sẽ không thay đổi

Trong suốt năm 2019, Trung Quốc tiếp tục thể hiện ảnh hưởng khác biệt của mình đối với Bitcoin. Như chúng ta có thể thấy, ở phần đầu của biểu đồ dưới đây, giá Bitcoin và số lượng từ khóa tìm kiếm trên google Bitcoin tăng vọt cùng thời điểm mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dành nhiều lời khen cho Blockchain.

Và ở phần cuối của biểu đồ, chúng ta có thể thấy giá Bitcoin giảm ngay cả khi các tìm kiếm trên Yahoo tăng lên – có lẽ là một phản ứng trước những tin đồn chưa được xác nhận rằng văn phòng Binance ở Thượng Hải đã bị đóng cửa.

Thị trường Trung Quốc tiếp tục thể hiện ảnh hưởng rõ ràng của mình đối với Bitcoin, ngay cả trong năm 2019. Như chúng ta có thể thấy ở phần đầu của biểu đồ bên dưới, giá Bitcoin và tìm kiếm trên google cho từ khóa “Bitcoin” đã tăng vọt cùng thời điểm với Chủ tịch Trung Quốc. Tập Cận Bình đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho Blockchain. Và ở phần cuối của biểu đồ, chúng ta có thể thấy giá Bitcoin giảm ngay cả khi các tìm kiếm trên Yahoo tăng lên – có lẽ là một phản ứng trước những tin đồn chưa được xác nhận rằng văn phòng Binance ở Thượng Hải đã bị đóng cửa.

how-does-China -Ảnh-the-price-of-bitcoin

Nguồn: Longhash

Dưới đây là biểu đồ tương tự như biểu đồ trên nếu chúng ta xem xét các báo cáo về tiền điện tử trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc trong tháng qua.

how-does-china-effects-the-price-of-bitcoin1

Nguồn: Longhash

Một lần nữa, cần nhấn mạnh rằng không có cái nào trong số này là bằng chứng về việc giá Bitcoin phản ứng với tin tức thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, các mối tương quan – và AZCoin News chỉ liệt kê một vài trong số những mối tương quan quan trọng hơn ở đây – chắc chắn là đáng chú ý.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây không phải là lời khuyên giao dịch. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address