Trong khi giá Bitcoin giảm mạnh, giá Tether (USDT) đã tăng đáng kể

Cập nhật thông tin mới nhất về Trong khi giá Bitcoin giảm mạnh, giá Tether (USDT) đã tăng đáng kể

Giá Bitcoin đã giảm 40% giá trị trong 24 giờ qua và đang được giao dịch ở mức $ 4,735. Nhưng có vẻ như đà giảm của Bitcoin và thị trường crypto vẫn chưa dừng lại khi tâm lý bán tháo đang bao trùm thị trường.

Thị trường tiền điện tử giảm mạnh

Bitcoin đã bị bán tháo trong 24 giờ qua, trong khi các nhà đầu tư trên nhiều thị trường tài chính thế giới đang hốt hoảng bán mọi thứ vì lo sợ. Sự không chắc chắn từ tác động của coronavirus đã làm rung chuyển thị trường tài chính thế giới. Ngay cả những kênh đầu tư trú ẩn an toàn như vàng cũng đang trong thời kỳ suy thoái.

Sáng nay, Bitcoin đã dựng lên một cây nến đỏ khác là $ 1,600, bằng với mức giảm của chiều hôm qua. Vốn hóa BTC đã giảm hơn 57 tỷ USD trong vòng chưa đầy một ngày.

Trong suốt năm 2020, Bitcoin đã chứng kiến ​​mức độ biến động đáng kể, đặc biệt là kể từ tháng 2, sau khi đà tăng đầu năm 2020 chậm lại. Theo dữ liệu từ BitPremier, biến động BTC / USD trong 30 ngày đã tăng từ khoảng 2,2% lên 3,2%.

trong khi-giá-bitcoin-giảm mạnh-giá-của-tether-usdt-cưa-tăng

Biến động BTC / USD | Nguồn: BitPremier

Trong khi giá Bitcoin dường như đang củng cố chỉ dưới 8.000 đô la, ngày hôm đó đã chứng kiến ​​một đợt giảm giá lớn xảy ra trong vòng chưa đầy một giờ. Sự biến động của Bitcoin được thể hiện khi giá BTC giảm từ 7.360 đô la xuống 5.578 đô la trong một giờ, giảm tới 25%.

trong khi-the-bitcoin-giá-giảm mạnh-the-price-of-tether-usdt-saw-a-stair-tăng2

Nguồn: TradingView

Điều thú vị là trong khi giá Bitcoin giảm mạnh thì giá Tether (USDT) lại tăng rõ rệt. Nhu cầu tăng lên đối với sự gia tăng khi các nhà giao dịch cố gắng tận dụng sự chuyển động đi xuống của Bitcoin. Theo dữ liệu thị trường từ Skew, giá Tether tính theo đô la Mỹ đã ghi nhận sự biến động đáng kinh ngạc. Sự khác biệt và đặc biệt là sự gia tăng của Tether có thể được coi là một chỉ báo cho hoạt động giao dịch gia tăng khi các nhà giao dịch xem biến động giá là thời điểm lý tưởng để mua vào Bitcoin, với nhiều người hy vọng giá sẽ đảo chiều.

trong khi-giá-bitcoin-giảm mạnh-giá-của-tether-usdt-saw-a-stan-tăng1

Nguồn: Skew

Biểu đồ stablecoin được hỗ trợ bởi USD trên Skew cũng cho thấy nhu cầu ngày càng tăng khi giá USDT kỷ lục mức cao mới. Các stablecoin khác được hỗ trợ bằng USD như USDC và BUSD cũng tăng mạnh trong cùng thời kỳ.

trong khi-bitcoin-giá-giảm mạnh-giá-của-tether-usdt-saw-a-tăng-vọt3

Các stablecoin chính được hỗ trợ bởi USD | Nguồn: Skew

Nhiều người đã suy đoán rằng số lượng ngày càng tăng của các bản phát hành Tether là nguyên nhân của sự biến động như vậy trên thị trường Bitcoin. Kết quả của sự sụt giảm giá Bitcoin ngày hôm nay, hơn 60 triệu USDT đã được đào. Mặc dù không có mối tương quan thực sự giữa chuyển động giá của Bitcoin và USDT, nhưng luôn có sự biến động về giá của Bitcoin bất cứ khi nào có sự phát triển của USDT.

Trên thực tế, theo một báo cáo nghiên cứu trước đây, 6 trong số 9 lần Tether được in vào năm 2019, Bitcoin đã ghi nhận thời gian phản hồi tích cực hơn 77%. Mặc dù sự kiện hôm nay không nhất thiết phải phù hợp với câu chuyện, nhưng thực tế là Tether đã được đúc và Bitcoin đã trải qua một đợt giảm mạnh thực sự khiến một số người ngạc nhiên.

Trong một diễn biến khác, số lượng Bitcoin từ năm 2010 đang lưu hành trên thị trường. Vậy, Satoshi Nakamoto có trở lại không? Hay là thời điểm xả hàng của cá voi trước khi khủng hoảng xảy ra? Đây chỉ là 50 BTC nhưng chúng tôi không biết bao nhiêu đã được chuyển. Nếu tính từ năm 2010, 50 Bitcoin có giá trị dưới 50 đô la…

trong khi-bitcoin-giá-giảm-mạnh-giá-của-tether-usdt-saw-a-tăng mạnh8

Các sàn giao dịch bị “tắc nghẽn” trong những ngày giá Bitcoin biến động mạnh nhất trong năm

Trong bối cảnh cơn bão từ đại dịch COVID-19 đang lan rộng trên các thị trường tài chính toàn cầu, thị trường tiền mã hóa đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại đang chịu áp lực từ các nhà giao dịch điên cuồng tìm cách chạm đáy hoặc tìm nơi ẩn náu khi màu đỏ tràn ngập thị trường.

Việc bán tháo Bitcoin một cách hoảng loạn và rủi ro đáng kể từ các Altcoin đã dẫn đến một số thời gian ngừng hoạt động của một số sàn giao dịch tiền điện tử. Vào ngày 12 tháng 3, Binance đã thông báo rằng lưu lượng truy cập vào nền tảng này lớn hơn gấp 5 lần so với mức đỉnh quan trọng nhất trước đó. Sàn giao dịch này phải xử lý 146.500 tin nhắn mỗi giây, cùng với yêu cầu cập nhật dữ liệu thị trường với 30 GB / giây từ một nguồn duy nhất. Bên cạnh sự cố tải lại, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance cho biết rằng hệ thống đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của người dùng. Kraken gần đây cũng đã phải bảo trì hệ thống.

trong khi-bitcoin-giá-giảm mạnh-the-price-of-tether-usdt-saw-a-stair-tăng4

Giá bitcoin tăng vọt trên các sàn giao dịch trong đợt biến động lớn nhất vào năm 2020

Trên Bitmex, sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles đã trải qua nhiều đợt thanh lý nhất trong 16 tháng, với tổng số tiền thanh lý là 702 triệu đô la, 698 triệu trong số đó là các đơn đặt hàng dài. Trong khi đó, mạng Ethereum đã bị đóng băng do tắc nghẽn nặng, với giá gas tăng vọt lên 3,7 đô la ngày hôm nay và các giao dịch phải chờ đợi hàng giờ để được xử lý. Binance đã tạm thời tăng lượng rút tiền đối với các mã thông báo ETH và ERC-20.

trong khi-giá-bitcoin-giảm mạnh-giá-của-tether-usdt-saw-a-tăng-vọt6

Trạng thái hiện tại của mạng là kết quả của việc các nhà giao dịch tìm cách bán bớt tài sản và các lệnh dài đang bị thanh lý cưỡng bức. ETH cũng đã giảm hơn 40%, mức giảm đáng kể nhất trong một ngày kể từ năm 2018. Giá Bitcoin, đồng thời, đã giảm xuống dưới 6.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm ngoái. Có thể nói, phân nửa phần thưởng khối còn chưa tới, giá đã phân nửa.

Vậy Bitcoin có còn được coi là tài sản trú ẩn an toàn?

Có một niềm tin rộng rãi giữa các nhà đầu tư rằng Bitcoin có thể được coi là một tài sản trú ẩn an toàn khi dầu mỏ, cổ phiếu, cổ phiếu và lợi suất trái phiếu giảm. Ngày nay, tất cả chúng ta đều coi đó là một niềm tin sai lầm. Như mọi khi, giữa sự biến động của tài sản đầu tư, vàng là nơi đáng tin cậy nhất với mức giảm 1%.

Hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử đang tìm kiếm nơi ẩn náu bằng cách chuyển đổi thành stablecoin, trong khi những người muốn bắt dao rơi vào mua với giá thấp để chuẩn bị cho biến động tiếp theo.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address