TRON là gì? – Tin tức AZCoin

Cập nhật thông tin mới nhất về TRON là gì? – Tin tức AZCoin

TRON (TRX) là một nền tảng chia sẻ nội dung và giải trí dựa trên blockchain và phi tập trung, sử dụng giao thức ngang hàng (P2P). TRX được thành lập và phát triển bởi một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore có tên là TRON Foundation vào tháng 9 năm 2017, do Justin Sun lãnh đạo.

TRON

TRON được ra đời do kỳ vọng đầu tiên của nhóm sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp giải trí trên toàn thế giới, được định giá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Không chỉ vậy, mục tiêu của nhóm còn là tấn công vào thị trường ứng dụng phi tập trung, đây là xu hướng trong những thập kỷ tới.

Công nghệ nền tảng phân tán và phi tập trung điển hình của TRON cho phép các nhà sản xuất chia sẻ nội dung bỏ qua các trung gian như AppStore của Apple hoặc CH-Play của Google. Chủ sở hữu nội dung có thể nhận tiền trực tiếp từ khách hàng hoặc người mua.

Những người đã sử dụng các dịch vụ internet trực tuyến như mạng xã hội, cờ bạc trực tuyến và các hình thức giải trí khác rất thích hợp với nền tảng TRON.

Hãy tưởng tượng một cửa hàng truyền thông xã hội thế hệ tiếp theo mà bạn có thể xuất bản và chia sẻ nội dung với bất kỳ ai trên toàn cầu vào bất kỳ lúc nào. TRX là tiền điện tử chính thức của nền tảng TRON. Mọi người sử dụng đồng xu này để thanh toán cho việc sử dụng các dịch vụ giải trí hoặc nội dung được chia sẻ.

Berners-Lee, người sáng lập World Wide Web đã phải thú nhận rằng TRON không phải là một công cụ kiếm lợi nhuận chỉ dành cho các nhóm nhỏ, mà còn là một tài sản quý giá cho cộng đồng toàn cầu.

Việc sử dụng TRON

Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng tiền điện tử TRON là các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung toàn cầu được bảo vệ quyền sở hữu đối với nội dung mà họ tạo ra.

TRON đang dẫn đầu một phong trào đối với mạng lưới mở và phi tập trung cho phép mọi người sử dụng Internet như dự định ban đầu. Bạn có thể đặt lại dữ liệu dưới sự kiểm soát của mình, nơi bạn có quyền lựa chọn không tiết lộ hoặc kiếm tiền từ dữ liệu để thu lợi.

TRON được phát triển theo cách cho phép sử dụng bất kỳ ngôn ngữ cấp cao nào cho các hợp đồng thông minh, do đó trong tương lai các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào để xây dựng trên thiết kế phần mềm mở.

TRX sử dụng một mô hình giao dịch tương tự như cách sử dụng của Bitcoin. Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, các giao dịch TRX coin được thực hiện và ghi lại trên sổ cái công khai, do đó, rất dễ dàng để theo dõi các giao dịch của nó. Nó thậm chí còn tốt hơn Bitcoin trong đó TRON cung cấp một chức năng bảo mật bổ sung được gọi là mô hình UTXO.

Trong mô hình UTXO, có một đầu ra cơ bản, là số tiền được gửi đến địa chỉ của người dùng TRX cùng với một bộ quy tắc sẽ mở khóa số tiền đã đặt cụ thể đó. Và UTXO sẽ là sản phẩm đầu ra cuối cùng.

Một điều thú vị về TRON, khác với nhiều loại tiền điện tử khác, là TRX coin không thể được khai thác. Do đó, cơ chế khai thác không thể thực hiện được với TRON.

Thông tin tổng thể

Tên dự án Tron
Biểu tượng cổ phần TRX
Loại tài sản Đồng tiền
Dạng kết nối Chuỗi khối
Curr. Giá bán $ 0,01443
Curr. Cung cấp / Tổng cung 66,682,072,191 TRX / 99,281,283,754 TRX
ROI kể từ khi ra mắt 603,49%
Ngày ra mắt 2017
Trang web chính thức https://tron.network

Ưu điểm của TRON

TRON cho phép nhà sản xuất hoặc người sáng tạo kiểm soát dữ liệu của họ trong khi vẫn sử dụng mạng xã hội.

  • TRON cho phép lan truyền dữ liệu mà không có bất kỳ giới hạn hoặc hạn chế nào. Người dùng được phép lưu trữ và tải lên dữ liệu, video hoặc âm thanh thông qua các kênh nội dung. Mỗi lần người dùng tải lên nội dung kỹ thuật số, anh ta sẽ được trả tiền cho nội dung đó bằng TRX coin.
  • Người tải lên được thiết lập để nhận lợi nhuận có giá trị tương ứng với đóng góp của họ. Người dùng có thể giữ nguyên dấu chân kỹ thuật số của họ. Điều này sẽ dẫn đến ít quảng cáo hấp dẫn hơn ở bên cạnh các trang web bạn đang duyệt. Giá trị thiết yếu mà TRON có thể mang lại là nó tập trung vào con người thay vì tổ chức.
  • Các giao dịch TRX có thể được theo dõi dễ dàng mà không gặp bất kỳ rào cản nào vì nó diễn ra trên một sổ cái công khai. Với mô hình UTXO, một bộ quy tắc có thể mở khóa một bộ lượng TRX cụ thể đã được gửi qua TRON.

Tương lai của TRON

Đặc điểm chung của tiền điện tử là chúng đã thể hiện bản chất năng động rộng rãi kể từ khi bắt đầu giao dịch và giá trị có thể dao động theo bất kỳ hướng nào. TRX có khả năng thành công nhất định khi so sánh với các loại tiền điện tử khác vì nó phục vụ cho một đối tượng rất cụ thể với mục đích cụ thể mà nhiều loại tiền điện tử khác không thể yêu cầu được.

TRON vẫn hoàn toàn mới và chỉ mới bắt đầu. Vậy bạn có thể lạc quan thái quá không?

TRON có thể gặp vấn đề trên con đường phát triển vì cách Justin Sun xử lý giao tiếp với công chúng, điều này đôi khi đã khiến các nhà đầu tư tức giận. Mọi người có thể coi Sun còn quá trẻ và ngây thơ để điều hành một blockchain có tầm cỡ như TRON.

Justin Sun từng được biết đến sau khi mọi người hỏi: “TRON coin là gì?”. Bất chấp điều đó, đồng tiền này mới chỉ ở năm thứ nhất trong lộ trình đến năm 2023. Nói cách khác, vẫn còn rất sớm đối với TRON, vì vậy những tin tức như thế này sẽ biến mất trong thời gian.

Justin Sun

Theo Wikipedia, Justin Sun, sinh năm 1990, là người sáng lập nền tảng TRON và là Giám đốc điều hành hiện tại của BitTorrent. Ông cũng là cựu giám đốc đại diện của Ripple, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ứng dụng xã hội di động Peiwo.

Justin Sun và Jack Ma

CEO Justin Sun của Tron (Phải)

Khi 26 tuổi, Sun được Jack Ma chọn vào học tại Đại học Hupan; ông là người trẻ tuổi duy nhất trong số những sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của Đại học Hupan. Ngoài ra, anh còn trở thành gương mặt trang bìa của Yazhou Zhoukan năm 2011, Davos Global Youth Leaders, năm 2014. CNTV 2015 Doanh nhân mới đáng chú ý nhất; được Forbes Trung Quốc bình chọn là 30 Under 30 từ năm 2015 đến năm 2017. Sun đã đặt giá thầu kỷ lục 4,5 triệu đô la để có một bữa trưa riêng tư với Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett vào tháng 6 năm 2019 (Wikipedia).

Phần kết luận

Sẽ rất thú vị khi xem tiến trình của dự án này, có khả năng phục vụ cho một trường hợp sử dụng tập trung hơn trong ngành giải trí. Có một số lượng lớn các thành viên có ảnh hưởng trong cộng đồng doanh nghiệp Trung Quốc đứng đằng sau nhóm phát triển TRON.

Với tầm nhìn rõ ràng, dài hạn của nhóm và cũng nhận được khoản đầu tư đáng kể từ cộng đồng cho nền tảng TRON, có thể lạc quan về dự án này là điều hợp lý. Tuy nhiên, không có lời khuyên nào về khía cạnh tài chính bên trong ranh giới của bài viết này.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address