Tron đang tung ra một stablecoin thuật toán phi tập trung được gọi là USDD

Cập nhật thông tin mới nhất về Tron đang tung ra một stablecoin thuật toán phi tập trung được gọi là USDD

Người sáng lập Tron, Justin Sun, đã công bố vào thứ Năm. Stablecoin sẽ không hoạt động giống như các loại tiền tệ truyền thống, chẳng hạn như Circle’s Tether (USDT) và USD Coin (USDC), giữ đô la (và các tài sản khác) trong tài khoản ngân hàng như một phương tiện hỗ trợ. Thay vào đó, USDD sẽ là một stablecoin thuật toán như TerraUSD (UST) và Frax Finance (FRAX).

Justin Sun ra mắt stablecoin thuật toán USDD trên Tron

Các stablecoin sẽ có một hệ thống tương tự như các stablecoin theo thuật toán này để giữ tỷ giá của chúng với đô la Mỹ. “Khi giá của USDD thấp hơn 1 USD, người dùng và nhà kinh doanh chênh lệch giá có thể gửi 1 USDD vào hệ thống và nhận TRX trị giá 1 USD. Khi giá của USDD cao hơn 1 USD, người dùng và nhà kinh doanh chênh lệch giá có thể gửi TRX trị giá 1 USD vào hệ thống phi tập trung và nhận được 1 USDD ”, Sun giải thích.

Người sáng lập Tron tuyên bố rằng thuật toán của USDD sẽ đảm bảo rằng stablecoin duy trì tỷ giá đô la Mỹ của nó bất kể điều kiện thị trường. Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được gọi là Tron DAO sẽ quản lý stablecoin của blockchain. Theo Sun, Tron DAO sẽ quản lý một khoản dự trữ với lãi suất 30%.

Tron DAO cũng sẽ cung cấp các khoản dự trữ lưu ký lên tới 10 tỷ đô la tài sản có tính thanh khoản cao làm tài sản thế chấp hỗ trợ cho USDD. Điều này tương tự như kế hoạch của người sáng lập Terraform Labs và Giám đốc điều hành Do Kwon để mua 10 tỷ đô la Bitcoin để làm nguồn dự trữ cho UST.

Sun không nói rõ tài sản nào sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp nhưng cho biết chúng sẽ là “tài sản có tính thanh khoản cao được huy động từ những người khởi xướng ngành công nghiệp blockchain”. Các tài sản sẽ được sử dụng như một khoản dự trữ để giúp giữ cho stablecoin được cố định với đô la Mỹ.

Kwon đã phản hồi một cách thuận lợi trước thông báo về stablecoin của Tron. Ông nói: “Các nền kinh tế phi tập trung xứng đáng nhận được tiền phi tập trung. Ông nói thêm rằng mọi blockchain sẽ sớm chạy trên các loại tiền tệ ổn định phi tập trung này.

Theo thông báo của Sun, USDD sẽ có sẵn trên Ethereum và BNB Chain khi được khởi chạy thông qua giao thức chuỗi chéo của mạng BitTorrent.

Giải thích cho sự cần thiết của một stablecoin bản địa trên Tron, Sun giải thích rằng việc mở rộng khối lượng giao dịch USDT trên mạng báo hiệu sự cần thiết của USDD. Stablecoin trước đây đã trở nên phổ biến trực tuyến từ các nhà giao dịch tìm cách khai thác cơ hội chênh lệch giá mà không phải trả quá nhiều phí giao dịch.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address