Trình biên dịch Vyper của Ethereum 2.0 có nhiều lỗi nghiêm trọng nhưng 75% trong số 29 lỗi hiện đã được sửa

Cập nhật thông tin mới nhất về Trình biên dịch Vyper của Ethereum 2.0 có nhiều lỗi nghiêm trọng nhưng 75% trong số 29 lỗi hiện đã được sửa

Vyper cũng là một ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh giống như Solidity. Ban đầu, nó được thành lập bởi Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum. Thỏa thuận ký gửi cho Ethereum 2.0 sẽ sử dụng Vyper thay vì Solidity. Tuy nhiên, theo Consensys Diligence, trình biên dịch Vyper dựa trên Python đang xuất hiện nhiều lỗi nghiêm trọng. Trong đó, codebase có mức nợ kỹ thuật cao, điều này sẽ khiến việc giải quyết các vấn đề này trở nên phức tạp.

Trình biên dịch Vyper bị lỗi

Bởi vì trình biên dịch Vyper chưa sẵn sàng để sản xuất, nó đã được chuyển ra khỏi tổ chức Github Ethereum thành tổ chức của nó có tên là vyperlang.

Piper Merriam của Ethereum Foundation (EF) đã tuyên bố:

“Các nhà bảo trì hiện tại đang lên kế hoạch giải quyết các vấn đề một lần nữa. Và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi dự án. Hơn nữa, chúng tôi đã phát hành một số lượng lớn các bản sửa lỗi trong một phiên bản. 75% trong số 29 lỗi được xác định trong cuộc kiểm toán hiện đã được khắc phục ”.

Thỏa thuận ký gửi cho Ethereum 2.0 sẽ sử dụng Vyper thay vì Solidity. Đặc biệt, trình biên dịch là một loại trình dịch dịch vụ Cameron, biến mã có thể đọc được của con người thành mã có thể đọc được của máy. Tuy nhiên, theo Danny Ryan, điều phối viên của Ethereum 2.0, kết quả của cuộc kiểm toán này có thể không ảnh hưởng đến các hợp đồng tiền gửi.

Ryan nói:

“Điểm mấu chốt của các kỹ thuật xác minh chính thức ở cấp độ mã byte là loại bỏ trình biên dịch khỏi hình ảnh. Mặc dù trình biên dịch Vyper hiện không phù hợp để sản xuất, mã byte của hợp đồng tiền gửi đã được nhận mức độ phân tích và kiểm tra cẩn thận. Do đó, nó đã sẵn sàng để sản xuất ”.

ethereum-2-0s-trình biên dịch-vyper-có-nhiều-lỗi-nghiêm trọng-nhưng-75-trong-29-lỗi-hiện đã được sửa

Daniel Ryan, nhà nghiên cứu cốt lõi tại Ethereum Foundation và là người đóng góp đáng kể cho Ethereum 2.0

Tùy thuộc vào kết quả của cuộc kiểm toán, thỏa thuận tiền gửi sau đó sẽ xuất hiện đầu tiên trên testnet. Sau đó, điều đó sẽ cho phép toàn bộ testnet trên Ethereum 2.0 khởi chạy. Và nó dự kiến ​​sẽ chạy trong ít nhất ba tháng với điều kiện mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Sau ba tháng đó, điều này sẽ được thực hiện với người Ethereans sau đó có thể gửi ETH của họ để ký gửi hợp đồng, đốt và tiêu hủy chúng bằng cách gửi chúng đến một địa chỉ không ai có khóa riêng, vì vậy chúng không thể di chuyển. Đổi lại số ETH đã bị đốt cháy đó, người gửi tiền sẽ nhận được một lượng ETH tương đương trên Blockchain Ethereum 2.0 mới. Đây là nơi họ có thể đặt cược và kiếm một mức lãi suất thay đổi tùy thuộc vào số lượng cổ phần, dao động từ 5% đến 8% một năm.

Sau khi khởi chạy, chuỗi Proof of Work (PoW) hiện tại sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường. Bằng Tin tức AZCoin Justin Drake, nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation và là người đóng góp Ethereum 2.0, đã đề xuất ngày phát hành dự kiến ​​của Ethereum 2.0 vào năm 2020.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address