Trái phiếu bitcoin ở El Salvador đang bị các nhà đầu tư tổ chức đánh giá cao

Cập nhật thông tin mới nhất về Trái phiếu bitcoin ở El Salvador đang bị các nhà đầu tư tổ chức đánh giá cao

Việc ra mắt trái phiếu bitcoin ở El Salvador phụ thuộc rất nhiều vào các nhà đầu tư bán lẻ khi nó ra mắt, nhưng sự hoài nghi về thể chế đe dọa sự thành công của dự án.

Trái phiếu Bitcoin El Salvador chuẩn bị tung ra trong bối cảnh tâm lý trái chiều

Một doanh nhân Jose Pais dự định mua khoảng 200 đô la trái phiếu bitcoin để hỗ trợ quốc gia vì “đó là một vụ đặt cược lớn và hấp dẫn”. Thật vậy, có vẻ như Tổng thống Nayib Bukele đang trông cậy vào các cá nhân như Pais và các nhà đầu tư bán lẻ trên toàn thế giới, vì sự thành công của trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin sẽ ra mắt vào tuần này.

Anh ấy hy vọng sẽ huy động được 1 tỷ đô la cho đất nước để mua thêm Bitcoin và tài trợ cho “Thành phố Bitcoin” được cung cấp bởi năng lượng địa nhiệt, với bất kỳ khoản tiền dư thừa nào sẽ trả hết nợ.

Kể từ năm ngoái, trái phiếu chủ quyền của quốc gia Trung Mỹ đã nằm trong thùng rác và chính phủ đang phải vật lộn để trả các khoản nợ hiện có. Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã thúc giục chính quyền của Bukele thu hồi trạng thái sáu tháng tuổi của Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp do lo ngại rằng thâm hụt ngân sách của đất nước có thể lên tới 5% trong năm nay.

Carlos Acevedo, cựu lãnh đạo ngân hàng trung ương của đất nước, nhận xét: “Nếu đây là một thất bại, rất nhiều cánh cửa sẽ đóng lại, ngay cả khi các nhà đầu tư tổ chức đang theo dõi trái phiếu từ xa.

Bukele đặt cược vào Bitcoin phần lớn đã thất bại, vì chỉ có hai phần trăm tiền gửi tháng Giêng được gửi từ ví kỹ thuật số, ngay cả khi chính phủ trước đây đã chốt các khoản chuyển tiền đắt đỏ bằng fiat như một lý do để theo đuổi bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Có vẻ như nhiều người dân không tin tưởng bitcoin hoặc không quen với nó. Alejandro Jimenez, một nhân viên tại một trung tâm cuộc gọi, cho biết điều này, “Tôi không chắc chắn về cách sử dụng nó, tôi sợ rằng nó lên xuống thất thường; nó rất dễ bay hơi. ”

Ngoài kiều hối, 0,01% khoản nợ được trả bằng Bitcoin và một giám đốc điều hành ngân hàng cấp cao cho biết một đối thủ cạnh tranh cho biết họ đã xử lý một số lượng giao dịch “không liên quan”. Tuy nhiên, chính phủ vẫn duy trì rằng tháng 11 và tháng 12 năm 2021 đã chứng kiến ​​20% giao dịch trong lĩnh vực du lịch liên quan đến Bitcoin.

Sự bí mật của Bukele về việc mua bitcoin cho thành phố khiến một số người khó chịu. Ruth Lopez, một quan chức cấp cao của tổ chức phi lợi nhuận chống tham nhũng Cristosal cho biết: “Chính sách rõ ràng nhất của chính phủ là không minh bạch với tiền công.

Các chủ ngân hàng và nhà đầu tư cho biết trái phiếu sẽ được phát hành bởi công ty năng lượng nhiệt La Geo, và người Mỹ sẽ không được phép mua trái phiếu bằng Bitfinex, vì họ bị cấm sử dụng các dịch vụ của nó. Salvador sẽ được phép mua trái phiếu thông qua Bitfinex

Các nhà phân tích tin rằng lợi ích của trái phiếu bị hạn chế, vì trái phiếu chính phủ mang lại lợi nhuận cao hơn so với phiếu giảm giá 6,5% của trái phiếu bitcoin.

“Nếu El Salvador có tài chính công vững chắc… thì [the bitcoin bond] Acevedo nói. “Bất kỳ ai thực hiện một phân tích lạnh lùng sẽ chỉ mua bitcoin trực tiếp.”

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address