Tổng số Ethereum (ETH) bị khóa trong DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Tổng số Ethereum (ETH) bị khóa trong DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Kể từ tháng 12 năm 2017, số lượng Ethereum (ETH) bị khóa trong Tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng 22.400%, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4,5 triệu ETH.

tổng-ethereum-eth-lock-in-defi-hits-mới-cao nhất mọi thời đại

Tại sao Ethereum bị khóa DeFi lại tăng trưởng mạnh mẽ?

Trong tháng vừa qua, hơn 1.000.000 ETH (trị giá 146 triệu đô la) đã được gửi vào các sản phẩm của DeFi. Đặc biệt, chỉ riêng MakerDAO, nền tảng tín dụng phi tập trung đằng sau DAI, đã yêu cầu 500.000 ETH tiền gửi kể từ giữa tháng 11. MakerDAO hiện đang nắm giữ gần một nửa số ETH bị khóa trong DeFi. Và lý do là MakerDao đã tung ra Multi-World Collurance Dai (MCD). Đây là một nâng cấp đáng kể giúp mở rộng phạm vi các loại tài sản thế chấp được chấp nhận ngoài ETH. Đồng thời, MCD cho phép người dùng tạo ra sự quan tâm đến DAI.

Total-ethereum-eth-lock-in-defi-hits-new-all-time-high1

Đối mặt với những ồn ào gần đây xung quanh việc Ethereum Foundation đang có kế hoạch ngừng tài trợ cho hầu hết các nhóm nội bộ, sự tăng trưởng này là đáng khích lệ cho tương lai của hệ sinh thái Ethereum. Việc sử dụng ETH trong DeFi sẽ là chất xúc tác hấp dẫn cho sự phục hồi của giá ETH.

Trong đó, quý 3 năm 2019 ghi nhận số lượng địa chỉ mới tăng 1.589% so với quý 2, cũng như tăng 497% về số lượng cho vay phát hành.

Chúng tôi có 5 nền tảng DeFi hàng đầu như sau:

  • Maker – 2.300.000 ETH
  • Synthetix – 1.100.000 ETH
  • Hợp chất – 619.400 ETH
  • InstaDapp – 236.700 ETH
  • Uniswap – 180.100 ETH

Tuy nhiên, sự tiếp xúc lớn của Ethereum trên thị trường DeFi có thể không đi kèm với rủi ro. Nhà phát triển chuỗi khối, Micah Zoltu, đã cảnh báo về các lỗ hổng bảo mật trong MakerDAO. Lỗ hổng này sẽ cho phép những kẻ xấu chiếm đoạt hơn 340 triệu đô la ETH từ Maker, Synthetix, Compound và bất kỳ hệ thống tích hợp DAI nào.

Maker Foundation cho biết họ đã nhận thức được vấn đề này. Tuy nhiên, chính vì bài báo của Zoltu mà lỗ hổng sẽ bị khai thác nhiều hơn. Do đó, nền tảng đã đưa ra một giải pháp đề xuất phát triển mô-đun quản lý bảo mật người dùng, mô-đun này có thể được cung cấp cho các bên bị ảnh hưởng – bao gồm cả các nạn nhân tiềm năng của lỗ hổng – 24 giờ để bỏ phiếu hoặc phủ quyết các thay đổi.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address