Tổng quan về vụ Watford LLC Group SEC yêu cầu đình chỉ vì tính minh bạch kiểm toán

Cập nhật thông tin mới nhất về Tổng quan về vụ Watford LLC Group SEC yêu cầu đình chỉ vì tính minh bạch kiểm toán

Đầu tư luôn là hình thức sinh lời đầy rủi ro, rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng nhiều. Vì vậy, không khó để bắt gặp những trường hợp nhà đầu tư Việt Nam thường xuyên rơi vào cảnh không biết làm thế nào và trông chờ vào ai sau khi dại dột giao hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng vào tay các chủ đầu tư dự án mập mờ. Đây là câu chuyện của các nhà đầu tư của Watford LLC Group. Mọi thứ từ hôm qua đến giờ như một tổ ong khi đại diện dự án tại Việt Nam thông báo rằng tập đoàn hiện đang hoạt động theo yêu cầu của SEC, để kiểm toán tính minh bạch của công ty. Điều này có đúng không, hay nó chỉ là cái cớ cho một trò lừa đảo xuất cảnh?

Watford là gì?

Watford LLC Group là một tập đoàn đang phát triển năng động, như đã mô tả, có một quy trình kiểm soát có thẩm quyền và quản lý hiệu quả, và điều này đã góp phần vào sự phát triển nhanh chóng của công ty. Thực chất, đây là một công ty cổ phần, bao gồm các công ty con hoạt động đa ngành nghề.

  • Công ty khai thác vàng Goldminebmd
  • Công ty sản xuất và phân phối năng lượng thay thế NMWenergy
  • Công ty thu gom và tái chế chất thải EDV-Recycling
  • Công ty dược phẩm chế độ ăn kiêng cần sa

Richard Watford là người sáng lập Watford LLC. Định hướng của ông là điều hành công ty theo mô hình kinh doanh “Mọi người đến với công ty” để loại bỏ gian lận và tránh thất thoát tài chính cho các nhà đầu tư. Ông đã tạo ra các trung gian, nhà thầu và hệ thống tương tác của bên thứ ba, chỉ để lại hai liên kết chính trong quy trình làm việc – khách hàng và công ty. Vì mô hình này, các nhà đầu tư đang cảm thấy bất an vì công ty sụp đổ hoặc biến mất không dấu vết; họ sẽ không biết cầu cứu ai.

Tình hình của Watford LLC Group

Hôm qua, ngày 28 tháng 9 năm 2020, đại diện của Watford LLC Việt Nam đã thông báo như sau:

“Vấn đề của Watford LLC CHỈ là làm rõ vấn đề. CHỈ KHÔNG ĐƯỢC ĐÓNG CỬA. Đối với Watford LLC, được chính quyền Bang Washington, DC cho phép, không được hoạt động bất hợp pháp. Watford LLC phải nộp đủ thuế khi gia hạn đăng ký kinh doanh. Tôi hy vọng bạn là Cổ đông của Watford LLC nhìn thấy vấn đề thực sự MỤC TIÊU Hôm nay, Watford LLC được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SEC) yêu cầu Kiểm toán Do cuộc khủng hoảng COVID, giá cổ phiếu của các công ty con của Watford LLC vẫn tăng. Ngược lại, thị trường chứng khoán quốc tế đã phải đóng cửa để đảm bảo tính minh bạch của các công ty con của Watford LLC. Không phải Watford LLC, một trò lừa đảo nhà đầu tư ”.

Và thực sự, khi truy cập vào trang web của dự án, chúng ta có thể thấy tuyên bố từ SEC như sau:

“Đối với Ủy ban Chứng khoán, dường như lợi ích công cộng và bảo vệ Nhà đầu tư yêu cầu tạm ngừng giao dịch chứng khoán. Inc. (“Watford LLC”) do lo ngại về tính đầy đủ và chính xác của thông tin công khai về Watford LLC, bao gồm điều kiện tài chính và hoạt động của nó, nếu có, do thiếu niêm yết cổ phiếu trên tổ chức phát hành dịch vụ truyền thông NASDAQ có cổ phần giá đã tăng trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Ủy ban cho rằng lợi ích công cộng và bảo vệ nhà đầu tư yêu cầu ngừng giao dịch chứng khoán của công ty trên. VẬY, ĐƯỢC ĐẶT HÀNG theo Mục 12 (k) của Sở Giao dịch Chứng khoán. Luật năm 1934, theo đó việc kinh doanh chứng khoán của công ty trên bị đình chỉ ”.

tổng quan-của-watford-llc-nhóm-trường-hợp-giây-được-yêu-cầu-đình-chỉ-vì-kiểm-toán-minh-bạch

Sau thông báo này, nhiều nhà đầu tư đã rơi vào trạng thái hoang mang tột độ và lo lắng dự án sẽ bị treo vĩnh viễn. Tuy nhiên, sau đó, hàng loạt “tay chân” của Watford đã trấn an người dùng. Họ đưa ra những lý do như “SEC thường làm điều đó với các công ty và tập đoàn Mỹ quá lớn”, “Đây không phải là lần đầu tiên SEC nghiêm ngặt như vậy”, “Công ty càng được kiểm tra thì càng minh bạch. thêm “,” bất kỳ công ty nào cũng sẽ được kiểm tra “,…

Cụ thể, một trong những người có tiếng nói trong cộng đồng Watford Việt Nam cho biết:

“Nếu có thời gian, mọi người nên tìm hiểu thêm về Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Đây không phải là lần đầu tiên SEC gây khó khăn, kiện tụng, điều tra với các tập đoàn lớn trên. VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT CỦA NÓ LÀ TẤT CẢ CÁC ĐỒNG TIỀN BAO GỒM CHO BAN CHỨNG KHOÁN MỸ CHỈ CÓ SN VÀ HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG.) ”

Họ không sai nhưng dường như đang đánh tráo khái niệm. Nếu một công ty hoạt động đàng hoàng và niêm yết đúng giá cổ phiếu (không phải giá cổ phiếu tăng từng giây, từng phút như trên) thì việc bị cơ quan chức năng “sờ gáy” là rất phức tạp. Không có gì lạ khi hầu hết các công ty ở Mỹ ngày nay đều bị đóng băng vì đại dịch COVID-19, nhưng Tập đoàn Watford vẫn hoạt động bình thường, nếu không muốn nói là đang phát triển nhanh chóng. Đây thực sự là một điều kỳ lạ, không chỉ các cơ quan chức năng mà ngay cả một người dân bình thường cũng nhanh chóng đặt nghi vấn.

Cộng đồng Watford Việt Nam khá đông, hiện đã hơn 1.800 người, dù dự án mới hoạt động được gần nửa năm. Thậm chí có người chia sẻ đã đầu tư vào dự án gần nửa tỷ đồng. Và một khi một công ty gặp vấn đề khi tuân theo yêu cầu kiểm toán từ SEC, giá cổ phiếu của công ty đó chắc chắn sẽ giảm đáng kể. Chỉ cần hình dung đơn giản như vậy cũng đủ hiểu mức độ thiệt hại lớn như thế nào!

Để tránh tình trạng đó, đội tuyển Việt Nam Watford đã làm rất tốt công việc tư duy của các nhà đầu tư. Còn hiện tại, tình hình vẫn tạm gọi là ổn định. Chúng ta hãy tiếp tục chờ xem điều gì sẽ xảy ra sắp tới nhé!

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address