Tin tặc đang phân phối ETH bị đánh cắp từ UpBit đến các địa chỉ ví khác nhau

Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tặc đang phân phối ETH bị đánh cắp từ UpBit đến các địa chỉ ví khác nhau

Vào ngày 27 tháng 11, Upbit của Hàn Quốc đã bị tấn công và gần 50 triệu đô la ETH đã được báo cáo là bị đánh cắp. Sàn giao dịch của đối phương nhanh chóng báo cáo sự việc và tuyên bố mọi tổn thất phải trả bằng tài sản riêng của họ.

Hơn một ngày sau khi vụ hack được báo cáo, 16,5 triệu đô la trong tổng số gần 50 triệu đô la ETH bị đánh cắp từ UpBit đã được chuyển và gửi đến một ví không xác định khác.

Tin tặc chịu trách nhiệm chính cho vụ hack Upbit gần đây dường như đang phân phối ETH mà họ đã đánh cắp. Whale Alert báo cáo rằng khoảng 109.270 ETH (16,5 triệu đô la) vừa được chuyển sang một ví khác không xác định.

Sổ cái minh bạch của Ethereum cho phép theo dõi dễ dàng, cho phép UPbit nhanh chóng xác định vị trí tiền. Tuy nhiên, số tiền bị đánh cắp không chỉ được chuyển đến một địa chỉ. Trên thực tế, chúng đã được chuyển đến 4 địa chỉ chính, có thể là một cách để phân chia chiến lợi phẩm 342.000 ETH giữa các hacker, khiến việc xác định các giao dịch trở nên khó khăn hơn. Chiachih Wu, VP nghiên cứu tại Pechshield, đã lưu ý điều này trong một tweet gần đây.

Tin tặc đã tạo ra năm địa chỉ khác nhau với số lượng ETH khác nhau trong mỗi địa chỉ. Họ có thể tiếp tục chia tiền của họ thành nhiều phần nhỏ hơn để tránh bị phát hiện. Như Chiachih Wu đã đề cập, các tin tặc đã cố gắng giảm tải Ethereum của họ trên cả Binance và Huobi, thử nghiệm gửi ít hơn một ETH để kiểm tra phản ứng của các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, việc đa dạng hóa nguồn tiền không mang lại nhiều lợi ích cho tin tặc, khi công ty nghiên cứu bảo mật Peckshield đã xác định được cả 4 địa chỉ và bắt đầu giám sát chặt chẽ các đồng coin được phát hành từ chúng. Công ty đã làm việc trực tiếp với UPbit để giúp trao đổi số tiền bị đánh cắp.

Giao dịch ra khỏi ví của UpBit Hackers. Nguồn: Etherscan

Tuy nhiên, Binance cho biết họ cam kết đóng băng mọi khoản tiền bị đánh cắp được gửi trên sàn giao dịch của mình. Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, nói rằng bất kỳ khoản tiền bị đánh cắp nào kết thúc trên sàn giao dịch của anh ấy sẽ ngay lập tức bị đóng băng. Zhao nói thêm rằng Binance sẽ làm việc với cả UPbit và những người chơi khác trong ngành để lấy lại tiền.

Do đó, ‘thử nghiệm’ của họ trên Binance có khả năng sẽ thất bại. Mặt khác, Huobi không cam kết đóng băng bất kỳ khoản tiền nào. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu các hacker sẽ thành công trong việc bán ETH của họ trên Huobi hay sẽ thử nghiệm trên các sàn giao dịch ít được quản lý hơn.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address