Tiền kỹ thuật số của Google có thể là mối đe dọa lớn đối với Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiền kỹ thuật số của Google có thể là mối đe dọa lớn đối với Bitcoin

Đầu năm nay, Google tuyên bố rằng đã chế tạo một máy tính lượng tử có thể giải quyết các phép tính toán học không thể thực hiện trước đây – với một số lo ngại rằng bitcoin có thể gặp rủi ro. “Quyền tối cao lượng tử” của Google có nghĩa là nó có thể thực hiện trong 200 giây điều mà một máy tính mạnh mẽ sẽ mất 10.000 năm và có khả năng phá vỡ mật mã của bitcoin.

Theo báo cáo này, ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử có thể bị kinh ngạc, tuy nhiên, có thể sẽ không. Ngoài ra, các công ty công nghệ lớn nhất thế giới – cùng với những công ty khác, bao gồm Apple và Amazon đã thể hiện sự quan tâm của họ đến bitcoin và không gian tiền điện tử, điều này khiến giá BTC đã tăng trong năm nay.

Điều quan trọng bây giờ là Google và Citigroup hợp tác. Họ cho biết họ đang có kế hoạch phát hành các tài khoản ngân hàng “kiểm tra thông minh” chính thức của riêng mình thông qua Google Pay – áp lực chồng chất lên các nhà phát triển bitcoin để cải thiện trải nghiệm người dùng và việc chấp nhận hoặc đối mặt với tình trạng dư thừa.

Theo kế hoạch của gã khổng lồ tìm kiếm, một tài khoản ngân hàng sẽ có tên mã là Cache và dự kiến ​​cho phép người dùng thêm các công cụ phân tích của nó vào các sản phẩm ngân hàng truyền thống, sẽ được tung ra vào khoảng năm sau, cùng với đối thủ bitcoin đã được lên kế hoạch của Facebook, Libra.

“Cách tiếp cận của chúng tôi là trở thành đối tác sâu rộng với các ngân hàng và hệ thống tài chính. Đây có lẽ là con đường dài hơn một chút, nhưng nó bền vững hơn. Nếu chúng tôi có thể giúp nhiều người làm nhiều việc hơn theo cách trực tuyến, điều đó tốt cho Internet và tốt cho chúng tôi ”Giám đốc điều hành của Google, Caesar Sengupta nói với tờ Wall Street Journal.

Ông cũng nói thêm rằng Google không có kế hoạch bán dữ liệu tài chính của người dùng tài khoản séc của mình. Nó hiện không chia sẻ dữ liệu từ dịch vụ Google Pay, dịch vụ có khoảng 11,1 triệu người dùng Hoa Kỳ vào năm ngoái, với các nhà quảng cáo.

Google đã có động thái sau khi một loạt sự việc xảy ra như ra mắt thẻ tín dụng Goldman Sachs của Apple vào mùa hè năm ngoái, ứng dụng gọi xe Uber cung cấp tài khoản ngân hàng và tín dụng cho tài xế và Amazon có kế hoạch giới thiệu tài khoản cá nhân cho khách hàng.

Trong khi BTC và các loại tiền điện tử lớn khác đã phải vật lộn để thu hút người dùng mới và sự chấp nhận bán lẻ với đầu cơ giá vẫn là động lực lớn nhất khiến bitcoin quan tâm.

Các nhà truyền bá bitcoin chỉ ra lý do dẫn đến thành công cuối cùng của bitcoin là người dùng có thể kiểm soát sự thay thế cho hệ thống tiền tệ fiat và nhấn mạnh sự cần thiết của một sự phi tập trung. Tuy nhiên, các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới đang tiến nhanh để triển khai nhiều tính năng được đánh giá cao nhất của bitcoin và tiền điện tử.

Bất chấp những lo ngại của công chúng xung quanh quyền riêng tư dữ liệu, bảo mật kỹ thuật số và sức mạnh của gã khổng lồ công nghệ, người dùng vẫn không từ bỏ dịch vụ của họ – dịch vụ tiền kỹ thuật số vượt trội của Google có thể là mối đe dọa lớn hơn đối với bitcoin so với vị thế tối cao của nó.

Máy tính lượng tử hoạt động như thế nào?

Máy tính lượng tử thực hiện các phép tính dựa trên xác suất trạng thái của một đối tượng trước khi nó được đo – thay vì chỉ 1s hoặc 0s – có nghĩa là chúng có tiềm năng xử lý dữ liệu theo cấp số nhân nhiều hơn so với các máy tính cổ điển.

Máy tính cổ điển thực hiện các phép toán logic bằng cách sử dụng vị trí xác định của một trạng thái vật lý. Đây thường là nhị phân, có nghĩa là hoạt động của nó dựa trên một trong hai vị trí. Một trạng thái duy nhất – chẳng hạn như bật hoặc tắt, lên hoặc xuống, 1 hoặc 0 – được gọi là một bit.

Trong tính toán lượng tử, các phép toán thay vào đó sử dụng trạng thái lượng tử của một đối tượng để tạo ra thứ được gọi là qubit. Những trạng thái này là các thuộc tính không xác định của một vật thể trước khi chúng được phát hiện, chẳng hạn như spin của một electron hoặc sự phân cực của một photon.

Thay vì có một vị trí rõ ràng, các trạng thái lượng tử không được đo lường xảy ra trong một ‘chồng chất’ hỗn hợp, không giống như một đồng xu quay trong không khí trước khi nó hạ cánh trong tay bạn.

Những chồng chất này có thể bị vướng vào những đối tượng khác, có nghĩa là kết quả cuối cùng của chúng sẽ liên quan đến toán học ngay cả khi chúng ta chưa biết chúng là gì.

Toán học phức tạp đằng sau những trạng thái bất ổn của ‘đồng xu quay tròn’ vướng víu này có thể được kết hợp với các thuật toán đặc biệt để tạo ra các bài toán ngắn mà máy tính cổ điển phải mất nhiều thời gian mới giải ra được … nếu chúng có thể tính toán được.

Các thuật toán như vậy sẽ hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề toán học phức tạp, tạo ra các mã bảo mật khó phá vỡ hoặc dự đoán nhiều tương tác hạt trong các phản ứng hóa học.

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address