Thụy Sĩ sẽ đứng ngoài cuộc đua giải phóng đồng CBDC từ các chính phủ

Cập nhật thông tin mới nhất về Thụy Sĩ sẽ đứng ngoài cuộc đua giải phóng đồng CBDC từ các chính phủ

Không giống như Trung Quốc, Pháp hay Ý, Thụy Sĩ tuyên bố sẽ không đi theo xu hướng phát hành CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương). Đại diện của chính phủ Thụy Sĩ cho biết việc phát triển các đồng tiền mới này không mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống tài chính quốc gia hiện tại.

Ảnh chụp màn hình newsd.admin.ch

Thụy Sĩ sẽ bỏ lỡ làn sóng phát hành CBDC

Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ vừa công bố một báo cáo nghiên cứu về những thuận lợi và khó khăn khi quyết định ban hành CBDC. Theo báo cáo, CBDC sẽ không tạo ra cơ hội phát triển mới cũng như không mang lại lợi ích thiết thực nào cho hệ thống tài chính quốc gia. Thay vào đó, khả năng cao là đồng tiền này sẽ khiến tình hình kinh tế ở Thụy Sĩ trở nên bất ổn.

Phong trào giải phóng CBDC của các chính phủ dường như bắt nguồn từ Trung Quốc. Sau khi Facebook công bố dự án Libra của mình, Trung Quốc đã tích cực đẩy nhanh tốc độ phát hành đồng xu DC / EP của mình. Và mọi thứ càng cao hơn khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên tiếng ủng hộ blockchain và nói rằng công nghệ mới này sẽ mang lại nhiều đổi mới kinh tế cho đất nước.

Hơn nữa, khi nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng, một số quốc gia, dù muốn hay không, đều có thể cân nhắc khả năng phát hành tiền điện tử. Sau mười năm phát triển của Bitcoin, chúng ta có thể thấy tiền điện tử có lợi và có giá trị như thế nào đối với cuộc sống hàng ngày, bên cạnh việc đầu cơ. Hơn nữa, CBDC được cho là có nhiều lợi ích hơn. Điều này bao gồm việc cung cấp hệ thống thanh toán hợp lệ, giảm thiểu vi phạm thuế và rửa tiền. Nó cũng góp phần vào chính sách tiền tệ quốc gia ổn định hơn.

Tuy nhiên, Hội đồng Liên bang vẫn tin tưởng vào báo cáo của mình. Họ cho rằng bản chất có hại của CBDC vượt xa lợi ích của nó. Và không chỉ CBDC có thể mang lại những giải pháp tốt hơn cho Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, Hội đồng Liên bang đã cởi mở hơn trong việc tạo ra một đồng Franc kỹ thuật số, được thiết kế rõ ràng cho các nhà đầu tư trên thị trường tài chính. Theo báo cáo, một “mã thông báo bán buôn” do Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) phát triển và lưu hành sẽ giúp tăng hiệu quả trong thương mại, thanh toán xuyên biên giới và quản lý chứng khoán.

Sau khi phát hành báo cáo, Hội đồng Liên bang đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của những ưu và nhược điểm của việc ra mắt đồng Franc kỹ thuật số. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có kế hoạch đẩy nhanh sự phát triển của một CBDC. Không hổ danh là thiên hạ khó lường, chín người mười ý. Hãy cùng chờ xem các chính phủ sẽ tiếp tục có những động thái gì mới trong thời gian tới nhé!

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address