Thụy Sĩ bày tỏ lòng thương xót đối với tiền điện tử Libra của Facebook

Cập nhật thông tin mới nhất về Thụy Sĩ bày tỏ lòng thương xót đối với tiền điện tử Libra của Facebook

Chính phủ Thụy Sĩ đã cố gắng thể hiện sự thân thiện hơn đối với dự án Libra do Facebook dẫn đầu sau khi cựu tổng thống của đất nước gọi dự án này là một thất bại.

Được xuất bản ngày 15 tháng 1, bản ghi nhớ của chính phủ nhấn mạnh chính phủ nước này không loại trừ khả năng một ngày nào đó Libra có thể nhận được sự chấp thuận của họ. Các quan chức Thụy Sĩ sẽ tiếp tục theo dõi dự án, đặc biệt chú ý đến phong độ mà Thiên Bình có thể có trong tương lai.

thụy sĩ-bày tỏ-nó-lòng-thương-xót-facebooks-tiền điện tử-thư viện
Hình ảnh qua Wikipedia

Điều đó có thể có nghĩa là chính phủ Thụy Sĩ muốn củng cố lập trường của mình đối với Libra và thể hiện sự công nhận của họ đối với giá trị của một giải pháp thanh toán quốc tế. Quốc gia mở cửa cho các dự án làm giảm chi phí giao dịch thanh toán xuyên biên giới và tìm cách thúc đẩy hòa nhập tài chính.

Tin tức được công bố vài tuần sau khi Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ và chủ tịch quốc gia Ueli Maurer gây bất ngờ cho các nhà quan sát trong ngành khi tuyên bố thẳng với truyền hình Thụy Sĩ vào ngày 27 tháng 12 rằng các nhà quản lý sẽ không chấp thuận Libra sớm.

Ông cho biết Libra sẽ không hoạt động ở dạng hiện tại vì các ngân hàng trung ương không hoan nghênh các loại tiền tệ khổng lồ sẽ hỗ trợ cho stablecoin. Anh cho biết do dự án hình thức này không thành công.

Thụy Sĩ ban đầu hoan nghênh dự án sau khi Hiệp hội Libra cho biết họ sẽ đặt trụ sở chính tại thủ đô ngân hàng Geneva của đất nước. Ban Thư ký Nhà nước về Tài chính Quốc tế của Thụy Sĩ hoan nghênh hành động này, đồng thời mô tả đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy Thụy Sĩ có thể đóng một vai trò trong một dự án quốc tế đầy tham vọng.

Phản ứng tích cực có thể phần nào là phản ứng trước áp lực quốc tế khi thái độ của các cơ quan quản lý đối với Libra trở nên vững chắc trong những tháng sau khi nó được tiết lộ.

Trước đây, các chính trị gia Hoa Kỳ bày tỏ lo lắng rằng Libra sẽ thách thức quyền tối cao của đồng đô la Mỹ và gây hại cho người dùng bằng công nghệ mới. Bộ trưởng tài chính Pháp cũng cho biết Libra sẽ gây tổn hại đến chủ quyền tiền tệ của các nước và Liên minh châu Âu nên dừng sự phát triển của nó.

Hiệp hội Libra cho biết họ đã lên kế hoạch xin giấy phép làm hệ thống thanh toán trong nước. Đáp lại, FINMA cho biết dự án có thể sẽ đối phó với các quy tắc ngân hàng nghiêm ngặt cùng với các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền khắc nghiệt. Giám đốc điều hành của FINMA sau đó đã giải thích rằng mặc dù luật pháp Thụy Sĩ không thể thương lượng, nhưng cơ quan quản lý có thể dừng một dự án như vậy và sẽ điều chỉnh Libra với một “tinh thần cởi mở”.

Mặc dù Libra trước đó đã xác nhận ngày ra mắt chắc chắn vào tháng 6 năm 2020, Bertrand Perez, giám đốc điều hành của Hiệp hội Libra, nó có thể được lùi lại một hoặc hai quý để đảm bảo các nhà quản lý hoàn toàn thoải mái với các giải pháp của nó.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address