‘Thung lũng tiền điện tử của châu Á’ Philippines xác nhận kế hoạch xây dựng sân bay

Cập nhật thông tin mới nhất về ‘Thung lũng tiền điện tử của châu Á’ Philippines xác nhận kế hoạch xây dựng sân bay

Không chỉ Malta mà Philippines còn có một Thung lũng Crypto – được gọi là Thung lũng Crypto của Châu Á. Đây là sáng kiến ​​của Cơ quan Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA), cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm quản lý Đặc khu Kinh tế Cagayan và Freeport. Và trong kế hoạch phát triển nó thành vùng đặc quyền kinh tế, họ sẽ thiết lập một sân bay để giải quyết nhu cầu của các nhà đầu tư và các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa.

Một sân bay hiện đang được lên kế hoạch cho Thung lũng Crypto của Philippines

Cơ quan quản lý khu kinh tế Cagayan (CEZA) của Philippines đã xác nhận kế hoạch xây dựng một sân bay trong Thung lũng Crypto của Châu Á. Theo Quản trị viên kiêm Giám đốc điều hành Raul Lambino, sân bay này sẽ có giá từ 60 triệu đến 80 triệu đô la.

Lambino nói:

“Việc xây dựng một sân bay mới là cơ sở thiết yếu trong việc thiết lập và hiện thực hóa cái gọi là khái niệm Thung lũng Crypto Châu Á mà chúng tôi đã bắt tay vào thực hiện. CEZA hiện đang đàm phán với Bộ Giao thông và Vận tải. Hơn nữa, Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines sẽ chịu trách nhiệm cấp phép cho các sân bay mới. Hy vọng rằng sân bay sẽ có thể hoạt động trong ba năm tới ”.

philippine-crypto-thung lũng-của-châu Á-xác nhận-kế hoạch-xây dựng-một-sân bay1

Raul Lambino, Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA)

Thung lũng Crypto Châu Á là một sáng kiến ​​chung của CEZA và nhà phát triển tư nhân Northern Star Gaming and Resorts Inc. nhằm cung cấp một khu vực ổn định và an toàn cho các nhà phát triển Blockchain và các nhà khai thác trao đổi tiền điện tử. Chính phủ đã nỗ lực thúc đẩy hệ sinh thái fintech để thu hút cộng đồng tiền điện tử quốc tế và các công ty blockchain. Lambino tin rằng điều đó sẽ giúp Philippines trở thành một trong những điểm đến của các công ty liên quan đến Fintech và Blockchain.

Đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tiền điện tử

Theo Lambino, các nhà đầu tư và công ty hoạt động trong Đặc khu kinh tế Cagayan và Freeport đã bày tỏ lo ngại về việc thiếu sân bay vì họ cần đến thung lũng tiền điện tử càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, sân bay gần khu kinh tế nhất là sân bay quốc tế Cagayan North, cách đó 80 km.

Lambino nói:

“Trừ khi đường cao tốc được xây dựng, chúng tôi sẽ không thể giải quyết mối quan tâm của các nhà đầu tư muốn đến Thung lũng Crypto càng nhanh càng tốt. Để xây dựng đường cao tốc, sẽ mất ít nhất 10 đến 12 tỷ peso. Do đó, việc xây dựng sân bay mới thực tế hơn và nhanh hơn ”.

CEZA cung cấp hai loại giấy phép Trao đổi tiền tệ ảo nước ngoài: giấy phép chính và giấy phép thông thường. Nguyên tắc cho phép công ty tiến hành các hoạt động trao đổi tiền điện tử và fintech ra nước ngoài. Mặc dù sau này hạn chế họ chỉ hoạt động các sàn giao dịch tiền điện tử. Đầu tháng này, các nhà chức trách đã xác nhận rằng có 25 đơn vị được cấp phép chính về công nghệ tài chính từ châu Á và châu Âu. Tính đến tháng 9 năm 2019, 40 công ty đã được CEZA cấp phép.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương của Philippines, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), đã cấp phép cho 13 sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại nước này. Gần đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho BSP, bao gồm cả về tài sản tiền điện tử. IMF coi Philippines là một thị trường tiềm năng đáng kể cho tài sản tiền điện tử.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address