Thủ lĩnh tối cao OneCoin Konstantin Ignatov có thể sớm được phát hành

Cập nhật thông tin mới nhất về Thủ lĩnh tối cao OneCoin Konstantin Ignatov có thể sớm được phát hành

Theo AZCoin News, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã đạt được thỏa thuận hình sự với Konstantin Ignatov trong cuộc điều tra về OneCoin Ltd., một dự án tiền ảo có trụ sở tại Bulgaria, đạt được vào ngày 4/10.

OneCoin 1

Konstantin Ignatov, Lãnh đạo tối cao OneCoin

Ignatov là em trai của đồng sáng lập OneCoin, Ruja Ignatov, người được mệnh danh là “Cryptoqueen” với tư cách là Ông trùm của đường dây tiền điện tử đa cấp lừa đảo hơn 4 tỷ USD.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Ignatov sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc khác nếu liên quan đến OneCoin, ngoại trừ các vi phạm thuế có thể xảy ra. Ignatov đối mặt với 90 năm tù. Chi tiết về lời nhận tội của Ignatov đã được công khai.

OneCoin Konstantin Ignatov có thể sớm được phát hành

Tuy nhiên, trong một email gần đây với báo chí Na Uy, luật sư Per Danielsen của OneCoin tuyên bố rằng Ignatov có thể sớm được trả tự do.

Danielsen đã đại diện cho OneCoin ở Na Uy một thời gian nhưng trước đây anh ấy đã tuyên bố rằng OneCoin không có hoạt động kinh doanh nào ở Na Uy, mặc dù ít nhất 5000 nhà đầu tư liên kết OneCoin đã được ghi nhận vào thời điểm đó (2017).

Sau một sự kiện pháp lý gần đây ở Mỹ, cụ thể là vụ xét xử rửa tiền đối với Mark Scott và Konstantin Ignatov làm việc với các nhà chức trách Mỹ, báo chí Na Uy đã yêu cầu Danielsen bình luận.

Mark Scott bị kết tội rửa 400 triệu euro cho người sáng lập OneCoin Ruja Ignatova. Scott đã được trả 50 triệu euro để rửa số tiền gắn liền với OneCoin.

Tuy nhiên, Đanielsen đã đưa ra các lập luận từ chối trách nhiệm:

“Ignatov chưa bao giờ tuyên bố rằng Onecoin là lừa đảo. Anh ta chỉ làm chứng chống lại Luật sư Scott (Hoa Kỳ) và tuyên bố rằng luật sư này đã phạm tội gian lận chuyển tiền, nghĩa là chuyển tiền giữa các bang ở Hoa Kỳ mà không được phép ”.

Đáng kinh ngạc. Anh ta tuyên bố rằng không có mối liên hệ nào với Onecoin. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, Danielsen tuyên bố rằng Konstantin Ignatov, kẻ đã nhận tội 4 tội danh, sẽ sớm được trả tự do.

Ignatov hiện đang được trả tự do vì anh ta hợp tác với văn phòng công tố ở Hoa Kỳ. Do đó, anh ta không cần phải liên đới chịu trách nhiệm về Onecoin, và có thể sẽ sớm được phát hành.

Mặc dù nhiều đại lý đã công khai tuyên bố OneCoin là một trò lừa đảo và toàn bộ vụ kiện của DOJ chống lại Mark Scott đều dựa trên thực tế này, nhưng khi được hỏi về điều đó, Danielsen trả lời: “Bạn đã sai. Công tố viên Hoa Kỳ không nói rõ bạn đang đề cập đến điều gì. Lời khai của nhân viên cơ quan thuế theo hướng đó không phải là chứng cứ. Đó chỉ là suy nghĩ của nhân viên. Trên thực tế, nó không quan trọng bằng những bản tin thời sự. ”

Vì vậy, nhiều khả năng Konstantin Ignatov sẽ được trả tự do. Và Mark Scott bị kết tội rửa 400 triệu tiền quỹ đầu tư OneCoin bị đánh cắp, nhưng vụ này không liên quan gì đến OneCoin. Đây không hoàn toàn là một hoạt động gian lận, mặc dù nó là cơ sở của vụ kiện mà DOJ đang thực hiện đối với cả Scott và Ignatov.

Phản hồi của cộng đồng

Khi Per Danielsen tuyên bố rằng anh ta không liên quan đến vụ lừa đảo coin và Ignatov có thể sắp được tung ra, cộng đồng đã đặt ra câu hỏi liệu Danielsen có thực sự là một luật sư?

“Per Danielsen hoàn toàn nên bị điều tra vì đã nói dối công khai trên báo về trường hợp Tòa án Liên bang Hoa Kỳ ủng hộ một đồng tiền lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la.”

OneCoin 2

Một người dùng khác cho biết:

“Lời nói dối vô lương tâm và hoài nghi có lẽ là lý do tại sao Per Danielsen là“ luật sư đi tìm ”của OneCoin. Các luật sư thường chỉ kéo dài các sự kiện và luật lệ, và cố gắng xoay chuyển chúng theo hướng thuận lợi nhất có thể cho khách hàng ngay cả khi sự tín nhiệm căng thẳng – nhưng không nhiều người sẵn sàng đi xa như việc phát minh ra những câu chuyện ngụ ngôn hoàn toàn không phù hợp với thực tế. “

OneCoin 3

Đầu tháng 11, người dùng này cũng đặt câu hỏi về mâu thuẫn giữa việc Ignatov nhận tội và lời khai trước đó của Scott:

“Người bào chữa cho Mark Scott lập luận rằng Konstantin đã nói dối hoặc đánh giá sai sự thật liên quan đến chuyến thăm của Scott đến văn phòng của Sofia vì các email cho thấy Irina Dilkinska không ở Sofia vào thời điểm đó như Konstantin đã nói”.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address