Thư ký bệnh viện 75 tuổi rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Thư ký bệnh viện 75 tuổi rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo Bitcoin

Một nạn nhân gần đây của trò lừa đảo Bitcoin là Frances Foster 75 tuổi đến từ Vương quốc Anh. Cô ấy đã mất khoản tiết kiệm trong đời trị giá 11.000 bảng Anh khi bị những người từ công ty LTC Markets, được cho là làm việc từ Thụy Sĩ, dụ dỗ đầu tư vào Bitcoin.

Theo báo cáo của BBC, Frances Foster, đến từ Plymouth, làm nhân viên phụ trách khu khám bệnh trong một bệnh viện. Lần đầu tiên cô nhìn thấy một quảng cáo về Thị trường LTC trên trang web tin tức MSN. Sau lần đầu tiên trả 250 bảng Anh, cô ấy đã thanh toán nhiều hơn cho đến khi mất hết tiền. Cô ấy nói rằng một người nào đó từ công ty thậm chí đã gọi cho cô ấy vào tháng 12 để chúc cô ấy một “Giáng sinh vui vẻ”.

75 tuổi-bệnh viện-khu-phòng-nhân-viên-rơi-bẫy-những kẻ lừa đảo bitcoin
Nạn nhân của kẻ lừa đảo Bitcoin, Frances Foster. Hình ảnh qua BBC

£ 11,000 sẽ không bao giờ trở lại

Cô đã cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ bằng cách liên hệ với ngân hàng của mình và các tổ chức từ thiện gian lận, bao gồm cả ActionFraud, nhưng không giúp được gì. Cô ấy phải thừa nhận rằng tất cả tiền của cô ấy đã biến mất. Cơ quan quản lý tài chính cũng trả lời rằng Bitcoin là một “sản phẩm không được kiểm soát” ở Vương quốc Anh.

Cô ấy nói trong cuộc phỏng vấn rằng câu chuyện của cô ấy có thể giúp những người khác cẩn thận hơn trước khi đặt niềm tin của họ vào bất kỳ công ty tiền điện tử nào.

Chủ sở hữu của MSN, Microsoft cho biết họ đang làm việc với các đối tác và cơ quan của mình để giải quyết các kỹ thuật mà những kẻ lừa đảo sử dụng để đánh lừa mọi người để nền tảng này có thể xác định, chặn và xóa các quảng cáo lừa đảo hiệu quả hơn. Nó cũng nhắc nhở rằng người dùng phải cảnh giác và chỉ tương tác với những thương hiệu mà họ tin tưởng và công nhận.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address