Thống đốc ngân hàng trung ương Mexico hoãn ngày ra mắt CBDC đến năm 2025

Cập nhật thông tin mới nhất về Thống đốc ngân hàng trung ương Mexico hoãn ngày ra mắt CBDC đến năm 2025

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico đã công bố trước Thượng viện Mexico rằng CBDC sẽ được triển khai vào năm 2025.

Mexico sẽ ra mắt CBDC vào năm 2025

Victoria Rodriguez, thống đốc ngân hàng trung ương, nói rằng loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền mới sẽ giới thiệu nhiều công dân hơn đến hoạt động ngân hàng chính thức. “Đồng tiền kỹ thuật số tìm cách tạo ra các phương tiện thanh toán nhằm mục đích bao gồm tài chính, mở rộng các tùy chọn để thanh toán nhanh, an toàn, hiệu quả và có thể tương tác trong nền kinh tế và thực hiện các chức năng bổ sung cho phương tiện thanh toán (hiện có), chẳng hạn như cơ chế tự động hóa, khả năng lập trình , và sự đổi mới, ”cô nói.

Tiền tệ do ngân hàng trung ương phát hành sẽ không thay thế tiền giấy mà thay vào đó sẽ mở rộng tiện ích hiện có của tiền tệ quốc gia.

Theo Statista, chỉ 38,4% dân số Mexico có tài khoản ngân hàng. Như Wall Street Journal đã đưa tin, nền kinh tế phụ thuộc đáng kể vào tiền giấy trong hầu hết các giao dịch diễn ra trong khu vực phi chính thức của nền kinh tế. Nền kinh tế phi chính thức sẽ chiếm 22% Tổng sản phẩm quốc nội của Mexico vào năm 2020.

Theo Rodriguez, thông báo mới cũng chỉ ra rằng ngân hàng trung ương đã trở nên cởi mở hơn với khả năng điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số với mục tiêu chính là bảo vệ các công dân giao dịch. “Một số nhóm ngân hàng trung ương, trong đó Banxico tham gia, đang xem xét lại vấn đề quy định này để bảo vệ hơn nữa những người tham gia vào hệ thống tài chính.”

Vào tháng 12 năm 2021, Ngân hàng Trung ương thông báo rằng CBDC sẽ ra mắt vào năm 2024. Banxico, ngân hàng trung ương của Mexico, đã bắt đầu thảo luận với các tổ chức tài chính vào năm ngoái về các rào cản kỹ thuật liên quan đến việc ra mắt một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn. Ngân hàng cũng mô tả chiến lược sử dụng các yếu tố của phương thức thanh toán liên ngân hàng SPEI trong quá trình phát triển của mình và đang hoạt động song song với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Vào tháng 6 năm 2021, Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ ba ở Mexico, đã công bố việc xây dựng cơ sở hạ tầng để chấp nhận bitcoin tại ngân hàng của ông, Banco Azteca. Tuy nhiên, các quan chức từ ngân hàng trung ương, bộ tài chính và cơ quan giám sát chứng khoán cho biết vào thời điểm đó Bitcoin không được đấu thầu hợp pháp ở Mexico và các công ty tài chính có thể không cung cấp các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử. Các quan chức cho biết: “Mặc dù chúng có thể được trao đổi, nhưng chúng không thực hiện được chức năng của tiền, vì sự chấp nhận của chúng như một hình thức thanh toán bị hạn chế và chúng không phải là một nguồn dự trữ hoặc tham chiếu giá trị tốt”.

Thượng nghị sĩ Indira Kempis Martinez đã giới thiệu một dự luật vào đầu tháng này ủng hộ rằng chính phủ có trách nhiệm mở ra một kỷ nguyên tiền kỹ thuật số mới, cáo buộc chính phủ can thiệp vào những vấn đề như vậy. là một quyền con người cho công dân Mexico. “Sự can thiệp của Nhà nước Mexico vào nền kinh tế phải được các nhà điều hành luật pháp khác nhau đánh giá cao và coi đó là mối quan hệ bản địa và không thể tránh khỏi với các diễn ngôn về quyền con người, khả năng cạnh tranh và phát triển.”

Kempis đã sử dụng bitcoin để minh họa sức mạnh của một mạng lưới phi tập trung như Bitcoin trong khi thừa nhận rằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào được giới thiệu đều không được phân cấp. “Về giao thức, các máy tính hoạt động trên mạng, ghi lại các giao dịch của tài sản đường bộ, phải tuân theo các quy tắc phát thải để hạn chế các giao dịch và các quy tắc đó phải được thiết lập theo các giao thức được xác định trước,” dự luật lưu ý. “Có khả năng các máy tính mới có thể là một phần của mạng. Tuy nhiên, nó không phải là một tính năng cần thiết ”.

Kempis lập luận rằng việc thiết lập dự luật như luật sẽ đặt cơ sở cho đấu thầu hợp pháp bitcoin.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address