Thị trường tương lai Bitcoin đạt khối lượng 5 tỷ đô la mỗi ngày

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường tương lai Bitcoin đạt khối lượng 5 tỷ đô la mỗi ngày

Thị trường Bitcoin đã phát triển bao gồm hợp đồng tương lai – loại sản phẩm tài chính phái sinh đơn giản nhất.

Tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai là các hợp đồng phái sinh tài chính buộc các bên phải giao dịch tài sản ở một mức giá và ngày xác định trước trong tương lai. Người mua phải mua hoặc người bán phải bán tài sản cơ sở ở mức giá đã định, bất kể giá thị trường hiện tại tại thời điểm hết hạn.

Các thị trường này chiếm một phần đáng kể của thị trường giao ngay. Ngày nay, thị trường này đã đạt khối lượng giao dịch hàng ngày là 5 tỷ đô la.

Khám phá giá bitcoin chuyển sang thị trường tương lai

Vào năm 2019, do tác động của hợp đồng tương lai được nhận thức, cơ chế phát hiện giá của bitcoin đã thay đổi. Các thị trường này mời các nhà giao dịch chỉ đặt cược vào biến động giá mà không cần quan tâm nhiều đến sự khan hiếm BTC hoặc việc áp dụng tài sản trong thế giới thực.

Và các giao dịch được thực hiện dựa trên giá đô la của nó vì BTC nổi tiếng là không ổn định. Thông tin mới nhất cho thấy khối lượng giao dịch tương lai đạt 5 tỷ đô la một ngày.

Cả hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt của CME, giao dịch hoán đổi vĩnh viễn trên BitMEX và OkEX, và hợp đồng tương lai bitcoin được giao trên Bakkt và Binance JEX đều thuộc khối lượng này.

Thị trường kỳ hạn cạnh tranh với việc khám phá giá giao ngay

Tác động của hợp đồng tương lai là đáng chú ý nhất trong việc chống lại cá voi BTC. Trong thời kỳ biến động cao đối với bitcoin, thị trường kỳ hạn đã tăng giá chóng mặt, phá vỡ kỷ lục trước đó của tuần trước và tiếp tục chuỗi kỷ lục trong những tháng qua. Khoảng hai tháng sau khi ra mắt, Bakkt hiện giao dịch hơn 2.000 BTC mỗi ngày.

Ngay cả những người giao dịch không có quyền truy cập vào Bitcoin thực tế cũng có thể đặt cược vào giá. Đồng thời, bằng cách bán trực tiếp, cá voi có thể cố gắng tác động đến thị trường giao ngay. Thị trường tương lai cũng không thể phản ánh nhu cầu thực tế đối với BTC ngoài việc đầu cơ giá.

Khối lượng giao dịch bitcoin vẫn ở mức gần 18 tỷ đô la trong 24 giờ, vẫn với sự phổ biến của thị trường giao ngay. Nhưng thị trường kỳ hạn cũng phản ứng ngay lập tức với tốc độ tăng trưởng hàng ngày. Trong những ngày qua, hợp đồng tương lai Bakkt đã thiết lập một loạt các kỷ lục về giao dịch và lãi suất mở.

Khối lượng Bakkt vẫn còn biến động nhưng điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang chờ đợi bên lề, đặc biệt là trong thời gian BTC biến động cao hơn. Như thống kê của Skew cho thấy, những ngày qua thị trường tương lai đã ngay lập tức phản ứng với khối lượng giao dịch cao hơn vào tháng 11, khi giá BTC công bố những động thái hàng ngày ấn tượng hơn.

Hợp đồng tương lai BTC đã đưa ra một bước phát triển mới về tâm lý thị trường. Mặt khác, vì hoạt động của bot và cá voi có thể thay đổi giao dịch trong vài giờ, nên thị trường giao ngay không thể đoán trước được.

Bitcoin giao dịch ở mức trung bình là 7.589,05 đô la, với thị trường tương lai BitMex là 7.600,50 đô la. Chỉ có BitMex chịu trách nhiệm về 2,4 tỷ đô la trong khối lượng được báo cáo vào thứ Sáu.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address