Thị trường tiền điện tử có bảy tỷ phú trong danh sách Forbes 400 năm 2021

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường tiền điện tử có bảy tỷ phú trong danh sách Forbes 400 năm 2021

Theo danh sách Forbes 400 năm 2021, sáu tỷ phú tiền điện tử mới vừa lọt vào top đầu và họ là những người đã tạo dựng tài sản của mình trong thế giới tiền điện tử. Người nổi bật nhất là Giám đốc điều hành 29 tuổi của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried, với giá trị tài sản ròng là 22,5 tỷ đô la.

Sáu tỷ phú tiền điện tử mới tham gia Forbes 400 năm 2021

Septet tiền điện tử trong danh sách Forbes 400 năm nay có giá trị chung ước tính là 55,1 tỷ đô la. Và gần một nửa kho báu trị giá 22,5 tỷ USD đó thuộc về Sam Bankman-Fried. Trong hai năm, Bankman-Fried đã xây dựng một trong những nền tảng giao dịch lớn nhất trong ngành, xử lý 13,8 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng ngày. Như một minh chứng cho sự thành công của mình, vào tháng 7, FTX đã kết thúc đợt gây quỹ Series B trị giá 900 triệu đô la, vòng đầu tư mạo hiểm quan trọng nhất của tiền điện tử cho đến nay, với mức định giá 18 tỷ đô la.

Tổng giá trị tài sản là 22,5 tỷ đô la ròng, và anh ấy là người mới. Tỷ phú giàu nhất thế giới tiền điện tử đã chứng kiến ​​khối tài sản của mình tăng gần gấp đôi sau khi hợp đồng trị giá 900 triệu đô la của FTX kết thúc. Phần lớn tài sản của anh ấy gắn liền với vốn chủ sở hữu và mã thông báo (FTT) của FTX.

thị trường tiền điện tử-có-bảy-tỷ-phú-trên-danh-sách-của-2021-forbes-400

Tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried

Những người lần đầu tiên khác bao gồm Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, người mà sàn giao dịch đã ra mắt thị trường công khai vào tháng 4 với danh sách trực tiếp quan trọng nhất trong lịch sử (86 tỷ đô la), Cameron và Tyler Winklevoss, chủ sở hữu của đối thủ cạnh tranh Coinbase, Gemini, đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, và Jed McCaleb, đồng sáng lập Ripple.

Tổng giá trị tài sản ròng là 11,5 tỷ USD, và anh ấy là người mới sau Sam. Ông được biết đến với tư cách là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coinbase. thị trường tiền điện tử-có-bảy-tỷ-phú-trên-danh-sách-của-2021-forbes-400

Brian Armstrong

Sàn giao dịch đã tăng dần khối tài sản của anh ấy sau khi đưa công ty ra mắt công chúng vào tháng 4. Armstrong sở hữu khoảng 19% trong Coinbase.

  • Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss

Giá trị tài sản ròng: 4,3 tỷ đô la mỗi người. Điều đó có nghĩa là cả hai anh em sẽ có tổng giá trị tài sản 8,6 tỷ USD.

Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss

Vào tháng 4, người sáng lập song sinh của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã xuất sắc xuất hiện trên trang bìa tạp chí của tạp chí Tỷ phú thế giới năm 2021 của Forbes, được bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế. Với tiêu đề “Thương gia của Metaverse”, nó đã kiếm được 333.333 đô la trong một cuộc đấu giá trên nền tảng nghệ thuật kỹ thuật số Nifty Gateway của họ.

Ehrsam đồng sáng lập Coinbase với Armstrong vào năm 2012. Anh rời công ty vào năm 2017 nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị và lãnh đạo công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Paradigm. Bây giờ anh ấy có 3,5 tỷ đô la.

coinbase

Fred Ehrsam

Mặc dù là người mới nhưng mọi người đều quen thuộc với tên của anh ấy. McCaleb là người tiên phong ban đầu trong không gian blockchain, người đã giúp ra mắt ba công ty tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm Ripple và sàn giao dịch bitcoin lớn đầu tiên, Mt. Gox, mà anh ta đã bán trước khi nó bị tấn công nổi tiếng. Phần lớn tài sản của McCaleb đến từ cổ phần XRP của anh ấy với tư cách là người đồng sáng lập Ripple. Và có lẽ việc chuyển nhượng Ripple cho McCaleb đã đưa anh ta vào danh sách các tỷ phú tiền điện tử.

Tham gia bảy người trên trong Forbes 400 năm 2021 là Chris Larsen, một nhà đồng sáng lập Ripple khác. Năm ngoái, ông xuất hiện trong danh sách này với giá trị tài sản 2,7 tỷ USD. Ngày nay, tài sản của ông ước tính khoảng 6 tỷ USD.

thị trường tiền điện tử-có-bảy-tỷ-phú-trên-danh-sách-của-2021-forbes-400

Jed McCaleb và Chris Larsen

Sự gia tăng số lượng tỷ phú tiền điện tử cho thấy giá tiền điện tử liên tục đạt các kỷ lục mới. Kể từ khi phát hành danh sách năm ngoái vào tháng 9 năm 2020, giá Bitcoin đã tăng từ 10.128 đô la lên 50.078 đô la. ETH đã tăng gần 1.000% và tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã vượt qua 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên để đạt mức cao nhất là 2,4 nghìn tỷ đô la vào tháng 5.

Mặc dù vậy, bản chất dễ bay hơi của tiền điện tử, vốn đã chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng từ 29.000 đô la lên 64.000 đô la và 64.000 đô la trở lại mức thấp trong vòng vài giờ, là không thể phủ nhận.

Ngoài ra, khi ngành công nghiệp phát triển và trưởng thành, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang chú ý nhiều hơn đến không gian. Mặc dù thường được gắn thương hiệu FUD trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng chúng có xu hướng khiến thị trường đi xuống và nói chung là phần lớn tài sản chứng khoán được tích lũy bởi những người tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ đang sản sinh ra các tỷ phú với tốc độ chóng mặt.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 50,592.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address