Thành viên Quốc hội Ấn Độ: việc chấp nhận tiền điện tử là không thể tránh khỏi

Cập nhật thông tin mới nhất về Thành viên Quốc hội Ấn Độ: việc chấp nhận tiền điện tử là không thể tránh khỏi

Tiến sĩ Subramanian Swamy, Thành viên Quốc hội Ấn Độ (MP) chia sẻ rằng việc người Ấn Độ chấp nhận tiền điện tử là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt, ông sẽ chủ trì một cuộc họp hội nghị tại Trụ sở của Liên hợp quốc tại Ấn Độ để thảo luận về việc áp dụng tiền điện tử trong nước.

Ấn Độ không nên bị bỏ lại phía sau trong giai đoạn kỹ thuật số này

Như cổng thông tin Sarkaritel đã báo cáo rằng Tiến sĩ Swamy đã hỗ trợ việc áp dụng tiền điện tử. Động thái này được đưa ra như một tuyên bố ủng hộ sau tuyên bố gần đây về tiền kỹ thuật số của Shaktikanta Das, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Theo đó, ông nhấn mạnh Ấn Độ không nên bị bỏ lại phía sau trong thời kỳ kỹ thuật số này của thế giới, “tiền điện tử là điều không thể tránh khỏi”, và bất kể số lượng tổ chức chống lại nó, tiền điện tử sẽ sớm được chấp nhận trên toàn quốc.

Tuần trước, thống đốc của RBI thông báo rằng ngân hàng trung ương đã kiểm tra nội bộ về triển vọng phát hành đồng rupee kỹ thuật số do RBI hậu thuẫn. Hơn nữa, ông cho biết tiền điện tử là một không gian mà tổ chức Tài chính Dự trữ chắc chắn sẽ “có một cái nhìn nghiêm túc vào một thời điểm thích hợp”.

Tuy nhiên, tổ chức này vẫn chưa mở rộng vòng tay với các loại tiền điện tử như BTC và ETH. Vào tháng 7 năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã cấm hoạt động của các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử ở nước này và hiện tại nó vẫn có hiệu lực. Nhưng Tòa án Tối cao dự kiến ​​sẽ tiếp tục xét xử các lập luận chống lại lệnh cấm này vào tháng Giêng năm sau.

Thành viên Quốc hội Ấn Độ: việc chấp nhận tiền điện tử là không thể tránh khỏi

Tiến sĩ Subramanian Swamy, thành viên Quốc hội Ấn Độ

Hội nghị kín về tiền điện tử tại LHQ Ấn Độ

Vào ngày 18 tháng 12, Tiến sĩ Swamy sẽ chủ trì hội nghị kín tại trụ sở của Liên hợp quốc Ấn Độ ở New Delhi, do Phòng thí nghiệm đổi mới công nghệ của Liên hợp quốc – UNTIL India và BEGIN India Think Tank sắp xếp.

Hội nghị sẽ thảo luận về triển vọng của việc áp dụng Tiền điện tử của Ấn Độ và các phương pháp, công nghệ và hệ thống phân phối tiền kỹ thuật số khiến các quốc gia không thể giám sát các hoạt động tiền điện tử. Ngoài ra, nó cũng sẽ cân nhắc các cách khác nhau để ngăn chặn việc sử dụng tiền tệ fiat để tài trợ khủng bố.

Như Tiến sĩ Swamy đã chia sẻ rằng hội nghị theo lịch trình về tiền điện tử do ông Deepak – người sáng lập BEGIN India Think Tank tổ chức là kịp thời nhất. Hơn nữa, He tuyên bố Trung Quốc thậm chí còn làm tốt hơn Mỹ khi bắt đầu chạy thử nghiệm tại hai thành phố về giao dịch kỹ thuật số. Ông nói thêm rằng đã đến lúc Ấn Độ, một siêu cường về công nghệ phần mềm, bắt đầu áp dụng tiền điện tử; nó sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Ông nhắc lại những lợi ích sẽ vượt xa những bất lợi của nó.

Chi tiết: “Tôi ủng hộ rằng Ấn Độ với tư cách là một siêu cường về phần mềm nên chấp nhận thực hiện chuyển đổi sang tiền điện tử.”

Bên cạnh đó, hội nghị có thể có sự tham dự của các nhà lãnh đạo từ các cơ quan điều tra và thực thi pháp luật chủ chốt của Ấn Độ, và các bộ phận CNTT của chính phủ trung ương và tiểu bang. Nhóm của BEGIN India Think Tank tập trung vào việc giải quyết các vấn đề xung quanh kỷ nguyên blockchain và tiền điện tử. Họ giúp các cơ quan điều tra và thực thi quy định cũng như các tổ chức ngân hàng nhận thức được tiền điện tử và công nghệ blockchain. Kapoor khẳng định:

“Chúng tôi cam kết giải quyết một loạt các vấn đề liên quan đến tiền điện tử, trên toàn cầu, bắt đầu từ Ấn Độ.”

Hơn nữa, ông tiếp tục nói “Từ những mặt trái của nó giúp làm suy yếu sự thống trị của các ngân hàng trung ương trong nền kinh tế của một quốc gia đến những khía cạnh tích cực về cách chính sách nên được xây dựng dựa trên công nghệ an toàn nhất cho đến thời điểm hiện tại mà về cơ bản đã được xây dựng để xóa bỏ sự kiểm soát của các chính phủ và ngân hàng trung ương ”; và “Chúng tôi phải làm việc để giữ các biện pháp bảo vệ.”

Mặt khác, trong số các vấn đề có thể được đề cập trong cuộc họp là cách chống lại tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Tiến sĩ Swamy chia sẻ rằng “với mục đích này, các hội nghị như vậy là cần thiết cho một nền dân chủ của Ấn Độ và chuyển sang giao dịch kỹ thuật số, có trật tự và chống giả mạo giống như trước đây, khu vực đã chuyển từ trao đổi sang kim loại quý sang ngoại hối giấy để Giao dịch”.

Hơn nữa, Kapoor cũng chia sẻ rằng hệ thống ngân hàng không thể theo dõi bất kỳ giao dịch tài chính nào và các cơ quan thực thi quy định cũng không thể đối phó với công nghệ tiền điện tử cao cấp. Ông cho biết thêm, các nhà điều tra thậm chí còn chưa hiểu cách xác nhận hoặc tính toán tổng giá trị tài chính bị bòn rút nên việc xác định và thu giữ nó một mình ”.

Mặc dù chính phủ Ấn Độ và các cơ quan thực thi pháp luật đã nỗ lực rất nhiều nhưng người sáng lập BEGIN Ấn Độ nói rằng không có trường hợp tiền điện tử nào được giải quyết thành công và cũng không có một phần nhỏ số tiền được thu hồi cho đến nay. Đáng báo động là “mỗi ngày trôi qua sẽ có một lượng lớn hơn tiếp tục được chuyển sang tiền điện tử và biến mất vào hệ thống nền kinh tế vô hình mỏng manh, sau đó làm tổn hại đến GDP của nó”, ông tiếp tục.

Trong khi đó, Học viện Cảnh sát Quốc gia Sardar Vallabhbhai Patel đã tổ chức một số khóa học giảng dạy cho các sĩ quan cảnh sát cấp cao về tiền điện tử.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address