Thẩm phán được SEC kêu gọi bảo vệ các tài liệu liên quan đến bài phát biểu của William Hinman

Cập nhật thông tin mới nhất về Thẩm phán được SEC kêu gọi bảo vệ các tài liệu liên quan đến bài phát biểu của William Hinman

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đệ trình để có các tài liệu được bảo vệ cho thấy cựu giám đốc tài chính của họ thừa nhận rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán.

Các tệp SEC để bảo vệ các tài liệu quan trọng liên quan đến trường hợp Ripple

William Hinman cho biết trong một tuyên bố vào tháng 6 năm 2018 rằng theo hiểu biết tốt nhất của mình, “các chào hàng và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán”.

Động thái mới bao gồm việc khẳng định lại trường hợp của SEC rằng các tuyên bố của Hinman thuộc đặc quyền của luật sư-khách hàng vì chúng được thực hiện như một cuộc trao đổi giữa các luật sư của Hinman và SEC. Thẩm phán Sarah Netburn đã bác bỏ kháng cáo vào tháng trước của SEC để lật lại phán quyết về bài phát biểu vào tháng 1 năm nay.

“Đặc quyền được áp dụng vì những tài liệu này, toàn bộ hoặc một phần, phản ánh thông tin liên lạc giữa Giám đốc Hinman và các luật sư của SEC yêu cầu và cung cấp lời khuyên pháp lý về một vấn đề thuộc thẩm quyền của SEC – khi một đề nghị hoặc bán một tài sản kỹ thuật số cụ thể cấu thành một hợp đồng đầu tư và do đó, một đợt chào bán chứng khoán như được định nghĩa trong luật chứng khoán liên bang – và tương ứng, giám đốc Hinman có thể nói gì về vấn đề này trong bài phát biểu, ”đề nghị nêu rõ.

Tháng 7 năm ngoái, Ripple đã tìm cách hỏi Hinman về suy nghĩ của anh ấy về Ethereum vào thời điểm đó để xây dựng một lập luận tương tự cho XRP. SEC đã đệ đơn từ chối yêu cầu của Ripple đối với Hinman để xuất hiện tại phiên luận tội, nói rằng nó sẽ thiết lập một tiền lệ để bình thường hóa việc loại bỏ các quan chức cấp cao của chính phủ.

SEC tiếp tục nói rằng họ không nói chuyện thông qua nhân viên mà là cơ quan thực thi. Do đó, bất cứ điều gì Hinman nói đều trở thành “có chủ đích” và đặc quyền. Thẩm phán Netburn đã đưa ra lập luận này, nói rằng bản chất duy nhất của vụ việc “liên quan đến các quyết định chính sách quan trọng trong thị trường của chúng tôi, số lượng tranh cãi là đáng kể và sự quan tâm của công chúng, trong trường hợp này, là đáng kể.”

Đặc quyền quy trình cân nhắc bảo vệ “các tài liệu phản ánh lời khuyên, khuyến nghị và cân nhắc bao gồm một phần của quá trình xây dựng các quyết định và chính sách của chính phủ” khỏi bị tiết lộ.

Một cơn bão khác đang bùng phát trên mặt trận Hinman khi người tố giác Empower Oversight yêu cầu tiết lộ các email từ SEC, trong đó Hinman đã trao đổi thư nhiều lần với công ty luật Simpson Thacher bất chấp sự kiểm duyệt của SEC vì lý do đạo đức. Simpson Thacher thuộc một tập đoàn có tên là Enterprise Ethereum Alliance.

SEC đã đệ đơn kiện Ripple và ban quản lý của nó vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc công ty đã bán chứng khoán chưa đăng ký để gây quỹ, trái với Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address