Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui của Nhật Bản đầu tư vào ứng dụng thanh toán MoneyTap

Cập nhật thông tin mới nhất về Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui của Nhật Bản đầu tư vào ứng dụng thanh toán MoneyTap

Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), tổ chức ngân hàng lớn thứ hai ở Nhật Bản, đã hợp tác với SBI Holdings để xây dựng nền tảng dịch vụ tài chính dựa trên Blockchain, theo Nikkei ngày 30/1.

SMBC sẽ đầu tư vào một công ty liên quan thuộc SBI để phổ biến các dịch vụ sổ cái phân tán bao gồm tài trợ thương mại và chuyển tiền ngân hàng cá nhân. Megabank, công ty có cơ sở khách hàng lớn và Net Securities, công ty có thế mạnh về FinTech, sẽ hợp tác để đẩy nhanh các nỗ lực.

Là một phần của mối quan hệ ràng buộc, ngân hàng lớn đã quyết định đầu tư vào ứng dụng thanh toán được hỗ trợ bởi blockchain MoneyTap, được phát triển bởi Ripple và SBI Holdings. Điều này xảy ra sau khi Ngân hàng Fukushima và một loạt các tổ chức ngân hàng khu vực khác quyết định tích hợp ứng dụng.

MoneyTap cho phép người dùng gửi tiền với sự trợ giúp của số điện thoại hoặc mã QR. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nó không sử dụng mã thông báo XRP.

Công ty khởi nghiệp cho vay tiêu dùng Ấn Độ MoneyTap hôm thứ Hai cho biết họ đã huy động được tỷ rupee (70 triệu USD) trong vòng tài trợ chuỗi B do Aquiline Technology Growth (ATG), RTP Global và Sequoia Capital India dẫn đầu, cùng với các quỹ Nhật Bản và Hàn Quốc.

MoneyTap cạnh tranh với các công ty cho vay tiêu dùng như Capital Float, Paysense, FlexiLoans và Lendingkart. Đầu tháng này, gã khổng lồ công nghệ tài chính PayU do Naspers hậu thuẫn đã mua lại cổ phần kiểm soát của Paysense và công bố kế hoạch đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào công ty.

Ngoài MoneyTap, SMFG cũng sẽ đầu tư vào nền tảng Corda của R3 tại Nhật Bản. Điều này dự kiến ​​sẽ tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể cho việc chấp nhận Corda tại một trong những trung tâm tiền điện tử lớn nhất.

SBI Holdings đã thành lập một liên doanh blockchain tại Nhật Bản với công ty phần mềm có trụ sở tại Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2019.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address