Tanzania có thể đang theo dõi El Salvador để chuẩn bị cho việc áp dụng tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Tanzania có thể đang theo dõi El Salvador để chuẩn bị cho việc áp dụng tiền điện tử

Một vài năm sau khi cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số trong biên giới của mình, Tanzania đã thay đổi quan điểm của mình. Theo Reuters, Ngân hàng Tanzania, ngân hàng trung ương của quốc gia, đã xác nhận rằng họ đã bắt đầu làm việc theo chỉ thị gần đây của Tổng thống về việc áp dụng tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương Tanzania đảo ngược lệnh cấm tiền điện tử trước đây

Vào tháng 11 năm 2019, Tanzania đã cấm tiền điện tử, nói rằng chúng không được pháp luật địa phương công nhận. Nhưng bây giờ, chủ tịch Samia Suluhu Hassan đã ban hành chỉ thị sẽ áp dụng tiền điện tử và nhấn mạnh sự cần thiết của loại tài sản mới này.

Tổng thống mới, người lên nắm quyền sau cái chết của người tiền nhiệm vào tháng 3, cho biết sự xuất hiện của các loại tiền kỹ thuật số ở quốc gia Đông Phi này là không thể tránh khỏi.

“Trong lĩnh vực tài chính, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của công nghệ blockchain hoặc tiền điện tử,” Hassan cho biết trong buổi khai trương chi nhánh ngân hàng trung ương mới ở thị trấn phía bắc Mwanza vào tháng này.

“Nhiều nước trên thế giới đã không chấp nhận hoặc bắt đầu sử dụng các loại tiền này. Tuy nhiên, tôi muốn khuyên ngân hàng trung ương nên bắt tay vào giải quyết những vấn đề đó. Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng. ”

Tuy nhiên, người phát ngôn của Tanzania không tiết lộ liệu ngân hàng trung ương có kế hoạch áp dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào hay không. Hoặc liệu họ có đang tìm cách phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình như Trung Quốc đã làm hay không.

Theo dữ liệu từ Useful Tulips, trong 7 ngày qua, Tanzania đứng thứ 7 về khối lượng giao dịch ngang hàng ở châu Phi cận Sahara. Nigeria vẫn chiếm hơn một nửa hoạt động giao dịch Bitcoin của khu vực.

tanzania-có thể-theo-el-salvador-để-chuẩn bị cho việc chấp nhận tiền điện tử

Nguồn: Hoa tulip

Sự phát triển này diễn ra ngay sau khi có tin tức phá vỡ điều đó, như Tin tức AZCoin El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa Bitcoin trở thành một giao dịch đấu thầu hợp pháp. Kể từ đó, một số quốc gia khác đã vạch ra kế hoạch tương tự, bao gồm Paraguay và Panama.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address