Sự tập trung của Gensler vào Ripple và XRP tiết lộ ý định mở rộng sự giám sát của SEC

Cập nhật thông tin mới nhất về Sự tập trung của Gensler vào Ripple và XRP tiết lộ ý định mở rộng sự giám sát của SEC

John Deaton, người sáng lập CryptoLaw, đã chỉ trích sự tiếp cận quá mức của SEC trong một op-ed xuất hiện trên Fox Business. Theo Deaton, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), đã kiên trì tìm cách mở rộng quyền hạn của cơ quan vượt quá những gì được pháp luật cho phép.

Vụ kiện của Ripple SEC: Tại sao “Lot is at Stake”, John Deaton trên Fox Business

Ông trích dẫn cách thức, trừ hành động của quốc hội, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), cơ quan quản lý chính của các khoản đầu tư không được coi là chứng khoán truyền thống, có trách nhiệm tiền tuyến trong việc điều chỉnh tài sản kỹ thuật số. Điều này có thể ngụ ý rằng SEC có thẩm quyền hạn chế đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tòa án Tối cao đã ban hành quyết định Howey Criteria nổi tiếng của mình vào năm 1946, phác thảo một bài kiểm tra bốn phần để thiết lập những gì đủ điều kiện như một hợp đồng đầu tư. Deaton tiếp tục nói rằng kể từ Howey, Quốc hội đã không thể ban hành bất kỳ luật mới nào sẽ điều chỉnh trực tiếp tiền điện tử. Điều này ngụ ý rằng Quốc hội dự định để CFTC đóng vai trò là cơ quan quản lý trên thực tế của ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông tuyên bố rằng Gary Gensler, chủ tịch của SEC, đã sử dụng sự thiếu rõ ràng bị cáo buộc này để khởi động một chiến dịch quy định bằng cách thực thi đã kéo Howey đến điểm vi phạm.

Vào tháng 12 năm 2020, trường hợp Ripple đã được Jay Clayton đưa ra vào ngày cuối cùng của ông với tư cách là Chủ tịch SEC. SEC đã đệ trình các cáo buộc chống lại các giám đốc điều hành Ripple vì bị cáo buộc bán XRP theo cách có thể đủ điều kiện để bảo mật theo Howey vì số tiền thu được được sử dụng, theo SEC, một phần để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh của Ripple. Do đó, họ được yêu cầu phải “tiết lộ” thông tin cho các nhà đầu tư về những giao dịch mua bán đó giống như một doanh nghiệp đại chúng sẽ làm.

John Deaton trước đây đã lưu ý trong các tweet rằng XRP cho đến nay là altcoin quan trọng nhất trong thị trường tiền điện tử do hành động của SEC chống lại nó. Ông chỉ ra rằng nếu Ripple Labs thua kiện, nó có thể nguy hiểm cho tất cả các loại tiền điện tử khác vì chúng có thể bị SEC dán nhãn là “chứng khoán chưa đăng ký”. Vụ kiện Ripple liên quan: John Deaton dự đoán Điều gây sốc có thể xảy ra sau các cuộc họp tóm tắt về phán quyết Theo lịch trình được cập nhật gần đây, cuộc họp tóm tắt về phán quyết dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address