Sự tăng trưởng kích thước khối bitcoin vẫn tự nhiên, đạt mức cao nhất mọi thời đại

Cập nhật thông tin mới nhất về Sự tăng trưởng kích thước khối bitcoin vẫn tự nhiên, đạt mức cao nhất mọi thời đại

Mạng Bitcoin tiếp tục được cải thiện về nhiều thông số và lần này, có nghĩa là kích thước khối đạt đỉnh, mang theo bộ giao dịch nặng nhất từng được ghi nhận.

Kích thước khối bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại

Một khối Bitcoin có một mức độ thay đổi, mặc dù các khối tương đối nhỏ thường lây lan. Không có mục tiêu hoặc giới hạn và mạng Bitcoin không đặt ra mục tiêu phân phối các khối lớn. Kỷ lục về BTC là hoàn toàn tự nhiên, đạt kích thước khối trung bình là 1.312 MB.

Ngoài ra, mạng Bitcoin đã trải qua sự tăng trưởng gần như liên tục về kích thước khối, quản lý để phân phối các khối lớn hơn thông qua tất cả các nút. Các khối lớn hơn bắt đầu được sản xuất vào một ngày hoạt động quan trọng khi hầu hết các khối đã được lấp đầy. Phí giao dịch cao hơn một chút ở mức 0,29 đô la, tăng từ mức thấp nhất mọi thời đại khoảng 0,05 đô la, nhưng các khối đầy đủ cho đến nay không xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Các khối lớn xảy ra vào thời điểm khoảng 55 – 60% tổng số địa chỉ BTC sử dụng giao dịch SegWit, chia nhỏ một phần thông tin. Việc áp dụng SegWit đã phát triển trong hai năm qua, với sự khởi đầu chậm chạp và đã ổn định ở mức hiện tại. Cho đến nay, sự kết hợp giữa số lượng giao dịch, khối lượng và việc sử dụng SegWit cho thấy rằng mạng Bitcoin đã quản lý để mở rộng quy mô.

Mặc dù hoạt động giao dịch cao, mạng lưới không gặp phải bất kỳ tắc nghẽn đáng kể nào. Vào tháng 12 năm 2017, hóa ra tắc nghẽn và khoản phí 100 đô la chỉ là một sự kiện tạm thời, gây ra bởi sự kết hợp giữa cường điệu trao đổi, cũng như có thể có các giao dịch spam. Tại một thời điểm, mạng Veriblock tải các giao dịch nhỏ và tăng số lượng giao dịch.

Hoạt động giao dịch tổng thể trên mạng Bitcoin vẫn tương đối thấp so với mức kỷ lục hàng năm vào giữa năm 2019. Nhưng mạng luôn mang lại giá trị đáng kể mỗi ngày, với 485.000 giao dịch đạt được trong 24 giờ qua.

Làm thế nào về Bitcoin Cash và Bitcoin SV?

Kích thước khối được tăng có chủ ý đối với hai trong số các fork Bitcoin: Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV). Dự án BSV đặc biệt tham vọng trong việc phân phối các khối lớn, vì nó nhằm mục đích xây dựng mạng lưới của mình ngoài các công ty khai thác chuyên biệt, nổi tiếng với các tài nguyên máy tính đáng kể. Nhưng việc phân phối một khối lớn vẫn còn khó khăn, và nếu không có ý định cụ thể, các khối lớn hơn đôi khi bị bỏ rơi.

Bên cạnh đó, số lượng giao dịch Bitcoin SV đã vượt qua Bitcoin và mạng lưới đã tạo ra các khối lớn hơn nhiều trong nhiều tháng, dựa trên những nỗ lực có chủ ý.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address