Sự sụp đổ của Bitmain có thể gây ra rắc rối cho Bitcoin Cash

Cập nhật thông tin mới nhất về Sự sụp đổ của Bitmain có thể gây ra rắc rối cho Bitcoin Cash

Nhà sản xuất khai thác tiền điện tử Bitmain đang trải qua một thời kỳ khó khăn. Một số báo cáo khẳng định họ đang nắm giữ 1 triệu Bitcoin Cash. Các nhà đầu tư BCH có nên thận trọng hơn không? Về cơ bản, nếu Bitmain bán 1 triệu BCH đó ra thị trường, thì giá Bitcoin Cash sẽ sụp đổ.

Sự sụp đổ của Bitmain

Bitmain được thành lập vào năm 2013 bởi Jihan Wu và Micree Zhan. Ngay sau đó, công ty đã nhanh chóng khẳng định vị thế thống trị của mình trong ngành thiết bị khai thác tiền điện tử. Cho đến năm 2018, mọi thứ có vẻ tươi sáng, với lợi nhuận nửa đầu năm là 743 triệu đô la. Bitmain cũng khẳng định vị thế là nhà sản xuất chip tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) lớn nhất.

sự sụp đổ của bitmain-có thể-gây ra-rắc rối-cho-bitcoin-cash

Jihan Wu là một tỷ phú doanh nhân tiền điện tử người Trung Quốc. Cùng với Micree Zhan, anh đồng sáng lập Bitmain vào năm 2013

Trên đà chiến thắng, Bitmain cũng khá quan tâm đến kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác bên ngoài Trung Quốc. Và công ty thậm chí còn có kế hoạch mở một đợt IPO trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra theo đúng kế hoạch. Đơn xin IPO của Bitmain đã không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý Hồng Kông và đã mất hiệu lực vào tháng 3 năm ngoái.

Trở lại vào tháng 3 năm 2018 hoặc trước đó, khi vốn hóa thị trường tiền điện tử chưa giảm mạnh, Bitmain đã bán Bitcoin trị giá khoảng 250 triệu đô la. Và có vẻ như điều này xảy ra sau khi vụ rò rỉ tài chính của Bitmain rơi vào tình trạng khó khăn. Cuối năm 2016, có lẽ Bitmain hơi lo lắng về việc ETH giảm giá nên danh mục đầu tư của công ty ngày càng giảm dần. Tất cả bắt đầu lên đến đỉnh điểm khi đà giảm giá xuất hiện vào tháng 8 năm 2017 – một tháng trước khi Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử.

Vào khoảng thời gian đó, Bitmain bắt đầu nắm giữ tất cả các loại tiền điện tử mà họ khai thác được. Sau đó, vào tháng 3 năm 2018, Bitmain bắt đầu bán tiền xu và hiện chỉ nắm giữ khoảng 8.000 BTC. Theo một số nguồn tin mật, Bitmain đã gặp phải một số trở ngại khi giá coin tăng và nhanh chóng bán tháo khá nhanh khi giá giảm.

Vào ngày 2 tháng 12, hãng tin Wushuo Blockchain (Trung Quốc) đưa tin rằng nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin (BTC), Bitmain, đã đưa ra một kế hoạch để “tối ưu hóa nhân sự”. Theo đó, Bitmain sẽ sa thải một bộ phận nhân viên đáng kể trước khi Bitcoin Halving diễn ra vào tháng Năm. Bitmain sau đó đã chấm dứt thỏa thuận quản lý với một nhà điều hành trang trại khai thác có trụ sở tại Texas, DMG Blockchain. Quyết định này đặt ra câu hỏi liệu Bitmain có thực hiện đúng kế hoạch công khai trên NASDAQ hay không.

Sự trở lại của Jihan Wu không giúp được gì cho Bitmain

Sự sụp đổ của Bitmain đã dẫn đến một cuộc tranh giành quyền lực giữa những người đồng sáng lập. Vào tháng 10 năm ngoái, Micree Zhan đã bị cách chức Giám đốc điều hành. Sau đó, như Tin tức AZCoin báo cáo, Jihan Wu đã lên kế hoạch hồi sinh công ty. Ngoài ra, Wu tiết lộ chiến lược của mình là cho phép mua số lượng lớn thiết bị khai thác, chỉ với 20% tiền đặt cọc.

Tuy nhiên, có vẻ như kế hoạch của Wu đã không thành công. Dovey Wan đã tweet cảm nhận của các nhân viên Bitmain, những người tức giận về những ý tưởng mới của anh ấy.

Sự sụp đổ của Bitmain sẽ ảnh hưởng gì đến Bitcoin Cash?

Khi IPO ở Hồng Kông thất bại, hồ sơ tài chính đã được công bố, cho thấy Bitmain đang nắm giữ 1 triệu BCH. Công ty Blockchain CSO, Samson Mow, tuyên bố rằng Bitmain đã bán một lượng Bitcoin đáng kể để mua thêm Bitcoin Cash vào năm 2018. Tuy nhiên, kết quả là cuộc chiến giữa Bitcoin và Bitcoin Cash đã phản tác dụng. Cả Bitmain và Wu đều bị thiệt hại rất nhiều khi BCH giảm mạnh so với BTC.

Một trong những vấn đề quan trọng hơn là BCH gần như không có tính thanh khoản cao như BTC. BCH có ít người mua hơn trong môi trường hiện tại so với BTC và không có cơ hội thị trường qua quầy.

Bây giờ, nếu Bitmain quyết định bán BCH, không có gì ngạc nhiên. Điều này không chỉ làm giảm giá của BCH mà còn dẫn đến mạng dễ bị hack. Một vấn đề khác là nếu Bitmain quyết định bán phần còn lại của BCH mà nó nắm giữ, mạng lưới sẽ trở nên rất nhạy cảm với một cuộc tấn công 51%.

Cách Bitmain điều hướng với đợt bán BCH tiềm năng này có thể là một vấn đề thiết yếu, thậm chí quyết định tương lai của Bitcoin Cash.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address