Sự kiện được mong đợi nhất trong không gian tiền điện tử vào năm 2020 là bitcoin giảm một nửa

Cập nhật thông tin mới nhất về Sự kiện được mong đợi nhất trong không gian tiền điện tử vào năm 2020 là bitcoin giảm một nửa

Vào tháng 5 năm 2020, sự kiện giảm một nửa bitcoin được coi là một trong những sự phát triển được mong đợi nhất trong không gian tiền điện tử. Bitcoin giảm một nửa vào năm 2020 sẽ giúp giảm 50% khối trợ cấp được trao cho các thợ đào Bitcoin. Theo blog của Binance được báo cáo vào ngày 24 tháng 1.

bitcoin-halving-2020
Hình ảnh qua datadriveninvestor

Đối với các thợ đào, bitcoin giảm một nửa có vẻ như là một tin xấu. Tuy nhiên, nhiều người theo dõi chặt chẽ tiền điện tử nói rằng hiện tượng này là chất xúc tác cho một hành động giá tích cực, lớn đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử trong tương lai.

Bitcoin giảm một nửa bắt đầu như thế nào?

Những người tham gia vào mạng lưới phi tập trung của nó có thể kiếm được 50 BTC mỗi khối khi khai thác Bitcoin kể từ năm 2018. Bitcoin được tạo ra để có nguồn cung tối đa là 21 triệu BTC. Nếu tốc độ tạo BTC không đổi, tất cả 21 triệu BTC sẽ được tạo ra trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, tỷ lệ tạo BTC đã được đặt để giảm 50% sau mỗi 210.000 khối được tạo. Đây là những gì xảy ra với khai thác bitcoin.

Điều gì đã xảy ra trong các sự kiện giảm một nửa Bitcoin trước đây?

Sự kiện giảm một nửa bitcoin đầu tiên xảy ra vào ngày 28 tháng 11 năm 2012. 210.000 khối đầu tiên được tạo cho phép mã giảm phần thưởng khối từ 50 BTC xuống 25 BTC. Bitcoin giảm một nửa lại xảy ra vào ngày 9 tháng 7 năm 2016, khi chiều cao khối của chuỗi khối Bitcoin đạt 420.000 khối. Phần thưởng khối kể từ đó đã giảm từ 25 BTC xuống 12,5 BTC. Từ năm 2016 đến năm 2020, dự kiến ​​sẽ tạo ra 2,625 triệu BTC.

Khi nào thì đợt giảm một nửa Bitcoin tiếp theo sẽ diễn ra?

Các tính toán phức tạp và thống kê blockchain trực tiếp để ước tính thời gian khối trung bình và các yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian của sự kiện giảm một nửa tiếp theo. Sự kiện giảm một nửa Bitcoin tiếp theo dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 6 tháng 5 năm 2020. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các ước tính có thể thay đổi theo thời gian.

Chúng ta có thể mong đợi điều gì?

Khi chiều cao khối của BTC đạt đến 630.000, phần thưởng khối sẽ giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC. Vào thời điểm đó, 18.375.000 BTC đã được lưu hành, trong tổng số tối đa 21 triệu. Tuy nhiên, từ năm 2020 đến năm 2024, sẽ chỉ có 1.312.500 BTC được tạo ra.

Tại sao Bitcoin giảm một nửa là một vấn đề lớn?

Bitcoin giảm một nửa ảnh hưởng đến các thợ đào; phần thưởng của họ sẽ giảm đi một nửa. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như sự khan hiếm của Bitcoin và tác động cơ bản của nó đến giá trị của tiền điện tử, các lực lượng thị trường ảnh hưởng đến giá Bitcoin và một số sự kiện bên ngoài khác. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng việc giảm một nửa Bitcoin có thể kích hoạt giá Bitcoin tăng đáng kể.

Tuy nhiên, những người khác đã nói rằng sự kiện giảm một nửa Bitcoin vào năm 2020 không thể so sánh với các sự kiện giảm một nửa trước đó, do một số yếu tố, chẳng hạn như tăng trưởng thị trường và dự đoán giảm một nửa tốt hơn trong cộng đồng tiền điện tử, cũng như khả năng ảnh hưởng của việc giảm một nửa đã được định giá vào giá BTC hiện tại.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address