Sự không thành công của đô la Mỹ trong ‘Công nghệ tiết kiệm’ để làm nổi bật Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Sự không thành công của đô la Mỹ trong ‘Công nghệ tiết kiệm’ để làm nổi bật Bitcoin

Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, sử dụng công nghệ kỹ thuật số phi tập trung. Nó được phát hành và sử dụng để giao dịch mà không có sự quản lý của bất kỳ cơ quan trung ương nào như chính phủ, công ty hoặc ngân hàng. Bitcoin được hy vọng sẽ trở thành một loại tiền tệ có thể thay thế đồng đô la Mỹ.

Gần đây, Pierre Rochard, một người yêu thích Bitcoin nổi tiếng, đã khuấy động cuộc thảo luận về thực tế là Đô la Mỹ đã không thành công như một “bí quyết tiết kiệm tài chính” trên Twitter. Ông cho rằng do lạm phát nên USD không được coi là cách tiết kiệm, nên đầu tư hoặc ăn nên làm ra. Mặc dù điều này rõ ràng đã mang lại những lời kêu gọi ủng hộ tiền điện tử, nhưng phải thừa nhận rằng tiền tệ đã trở thành phương tiện không hiệu quả để giữ lại giá trị.

Phần lớn cộng đồng Bitcoin đồng tình với tuyên bố này, do ngày càng có nhiều người mất niềm tin vào các hình thức tiền tệ được nhà nước hậu thuẫn. Ngoài ra, người ta tin rằng hoạt động bên ngoài fiat truyền thống là một lựa chọn có lợi nhuận.

Mặc dù có vẻ không ngạc nhiên khi cộng đồng tiền điện tử đã bắt đầu với ý tưởng này, nhưng sự thật là Đồng bạc xanh của Hoa Kỳ đã mất phần lớn giá trị trong suốt 100 năm qua và cho đến nay. Theo biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy sự sụt giảm sức mua của USD trong thế kỷ qua:

Sự không thành công của đô la Mỹ trong 'Công nghệ tiết kiệm' để làm nổi bật Bitcoin

Trên thực tế, lạm phát là nguyên nhân đằng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ in thêm USD mỗi năm. Cameron Winklevoss, gần đây, đã đưa ra 20 nghìn tỷ lý do để sở hữu Bitcoin, như đã báo cáo trước đây. Do bản chất giảm phát vốn có của Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử, nó được cho là có vị trí hoàn hảo để hoạt động như một hàng rào bảo vệ khi đối mặt với cuộc suy thoái toàn cầu trong tương lai.

Điều quan trọng nhất bây giờ là phổ biến thông tin này đến nhiều đối tượng hơn, vì nhiều người vẫn giữ một lượng lớn tiền mặt để tiết kiệm. Việc thu hút nhiều người hơn đưa thậm chí một số ít trong số đó vào tài sản kỹ thuật số có thể giúp ích cho các công dân cụ thể và thị trường tiền điện tử.

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address