Stellar là gì? – Tin tức AZCoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Stellar là gì? – Tin tức AZCoin

Stellar là một công nghệ thanh toán phi tập trung mã nguồn mở được xây dựng trên tiền đề rằng cộng đồng quốc tế cần một mạng lưới tài chính toàn cầu mở cho bất kỳ ai. Stellar muốn làm cho các giao dịch tiền tệ rẻ hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với các hệ thống hiện tại. Ngoài ra, giao thức của họ kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới bằng cách cho phép thanh toán xuyên biên giới hiệu quả hơn.

thuộc về sao

Tài sản tiền kỹ thuật số chính thức của Stellar được gọi là Lumen (XLM). XLM đại diện cho mạng và hoạt động của Stellar, tương tự như những gì XRP cung cấp cho mạng Ripple.

Stellar có nhiều điểm tương đồng với Ripple, bởi vì người sáng lập của nó, Jed McCaleb, cũng là người đồng sáng lập Ripple.

Giống như Ripple, Stellar cũng là một nền tảng công nghệ thanh toán kết nối các tổ chức tài chính và giảm đáng kể chi phí và thời gian cần thiết cho việc chuyển tiền xuyên biên giới. Trên thực tế, cả hai mạng thanh toán đều sử dụng cùng một giao thức gốc.

Tuy nhiên, một đợt fork trong giao thức Stellar vào đầu năm 2014 đã kết thúc với việc tạo ra Giao thức đồng thuận Stellar (SCP). Cả hai hệ thống cũng khác nhau về cơ bản. Trong khi Ripple là một hệ thống đóng, Stellar là một mã nguồn mở. Họ cũng có những khách hàng khác nhau. Ripple làm việc với các tổ chức ngân hàng và ngân hàng được thành lập để hợp lý hóa công nghệ chuyển tiền xuyên biên giới của họ. Ngược lại, Stellar tập trung vào phát triển thị trường và có nhiều ứng dụng cho công nghệ của mình, bao gồm chuyển tiền và phân phối các khoản vay ngân hàng cho các ngân hàng không được hỗ trợ.

Blockchain Stellar hoạt động như thế nào?

Các hoạt động cơ bản của Stellar tương tự như hầu hết các công nghệ thanh toán phi tập trung. Nó chạy một mạng lưới các máy chủ phi tập trung với một sổ cái phân tán được cập nhật cứ sau 2 đến 5 giây giữa tất cả các nút. Yếu tố phân biệt nổi bật nhất giữa Stellar và Bitcoin là giao thức đồng thuận của nó.

Giao thức đồng thuận của Stellar, không dựa vào toàn bộ mạng khai thác để phê duyệt giao dịch. Thay vào đó, nó sử dụng thuật toán Đồng thuận Byzantine (Hiệp định Byzantine Liên bang (FBA), cho phép xử lý các giao dịch nhanh hơn. Điều này là do nó sử dụng các phân đoạn ủy quyền (hoặc một phần của mạng) để phê duyệt và xác thực các giao dịch).

Mỗi nút trong mạng Stellar chọn một tập hợp các nút đáng tin cậy. Khi một giao dịch được chấp thuận bởi tất cả các nút trong đơn đặt hàng, nó được coi là được chấp thuận. Quá trình rút ngắn đã làm cho mạng của Stellar cực kỳ nhanh chóng và dự kiến ​​sẽ xử lý tới 1.000 giao dịch mạng mỗi giây.

Quan hệ đối tác

Stellar trở thành trung tâm của sự chú ý vào tháng 10 năm 2017 sau khi tuyên bố hợp tác với IBM. Sự hợp tác này đã hình dung ra việc thiết lập nhiều hành lang tiền tệ kỹ thuật số giữa các quốc gia ở Nam Thái Bình Dương.

Mục tiêu chính là xử lý tới 60% tất cả các khoản thanh toán xuyên biên giới trong khu vực, bao gồm các quốc gia như Úc, Fiji và Tonga. Điều này sẽ cho phép kết nối giữa các doanh nghiệp nhỏ, phi lợi nhuận và các tổ chức ngân hàng địa phương để đẩy nhanh các giao dịch thương mại. Ví dụ, một nông dân ở Somalia sẽ có thể kết nối và thực hiện các giao dịch với người mua ở Sydney.

Đặc điểm của Stellar

Hầu hết các hệ thống thanh toán quốc tế đều được xử lý bởi hệ thống ngân hàng trung gian và tiền của bạn cần phải đi qua hệ thống đó cho đến khi đến được ngân hàng mục tiêu. Nhiều nơi, việc chuyển tiền vẫn diễn ra thủ công, gây chậm và tốn kém.

  • Stellar là một hệ thống thanh toán được thiết kế cho quy mô toàn cầu thay vì một quốc gia. Do đó, người dùng có thể tương tác trực tiếp với thị trường trên toàn thế giới.
  • Stellar thuộc về tất cả mọi người. Không có tổ chức nào kiểm soát mạng, vì vậy không ai có thể tắt nó, độc quyền chức năng của nó hoặc lưu trữ dữ liệu của nó.
  • Stellar xử lý bất kỳ tài sản nào. Không giống như nhiều hệ thống phân tán, Stellar là bất khả tri về tiền tệ. Trên thực tế, tính năng quan trọng nhất của Stellar là rất dễ dàng liên kết XLM Token với một tài sản truyền thống như đồng đô la. Vì vậy, Stellar có thể hỗ trợ tất cả các loại tiền tệ mà thế giới quan tâm, không chỉ tiền điện tử.
  • Phương thức đồng thuận của Stellar cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng, với mọi người trên mạng đạt được thỏa thuận về tính hợp lệ của giao dịch trong vòng vài giây.
  • Stellar rẻ. Trên thực tế, các giao dịch gần như miễn phí. Phí giao dịch thấp mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng Stellar. Với chi phí thấp của Stellar, nó sẽ có thể tiếp cận được rất nhiều người trong tương lai.

Đặc điểm của Stellar Lumen

XLM cung cấp các lợi ích cụ thể sau:

  • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch của XLM gần bằng 0 trong khi phí giao dịch của Bitcoin là từ 3 đến 5 USD.
  • Chống rửa tiền: Hệ thống stellar có các công cụ giúp các ngân hàng thực hiện các hoạt động chống rửa tiền.
  • Giải quyết tranh chấp: Các giao dịch Stellar có thể đóng băng các tài sản được chuyển nhầm để tránh bị lạm dụng, giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng.
  • Bảo mật cao: Mọi giao dịch đều được thực hiện và lưu trên sổ sách công khai.
  • Khả năng mở rộng: Hệ thống Stellar cho phép thực hiện tới 1000 giao dịch mỗi giây, cao hơn cả Bitcoin và Ethereum.

Nhóm phát triển

McCaleb
McCaleb – Người sáng lập Stellar

Jed McCaleb là gương mặt đại diện cho Stellar. Anh ta thành lập Mt.Gox, bán nó cho Mark Karpeles trước khi vụ hack hơn 450 triệu USD xảy ra. Sau đó, anh gia nhập Ripple, nhanh chóng đưa Ripple vào Top 10 đồng tiền lớn nhất thị trường. Vào năm 2013, anh ấy rời Ripple do sự khác biệt về hệ tư tưởng so với phần còn lại của đội ngũ lãnh đạo. Ngay sau đó, anh ấy bắt đầu Stellar – đối thủ của Ripple.

Stellar có một trong những ban cố vấn ấn tượng nhất của bất kỳ dự án nào khác trong không gian tiền điện tử. Danh sách này bao gồm Patrick Collison (Giám đốc điều hành của Stripe), Matt Mullenweg (người sáng lập WordPress), Naval Ravikant (người sáng lập AngelList) và Sam Altman (Chủ tịch của Y Combinator).

Stellar mang đến những công nghệ vượt trội cũng như những ưu điểm vượt trội giúp nền tảng công nghệ tương lai tiến xa hơn. Tuy nhiên, mọi quyết định đầu tư đều được thực hiện riêng lẻ, thị trường tiền mã hóa luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address